10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018
HHT - Đây là những bức ảnh ấn tượng nhất được lựa chọn từ cuộc thi Nhiếp ảnh Du lịch - National Geographic Travel 2018 được tổ chức vào tháng 4 hàng năm.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Naresh Balaguru đã chụp cầu vồng qua hẻm núi của đại vực Grand Canyon thuộc vườn Quốc gia Grand Canyon, bang Arizona, Mỹ. Thời điểm chụp bức ảnh là khi ông đi tham quan thì xuất hiện con bão từ rìa phía Nam của dãy núi. Sau khi ông đóng gói đồ đạc xong thì khung cảnh tuyệt vời này hiện lên.

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 1

Bức ảnh hoa anh đào nở rực vào ban đêm được nhiếp ảnh gia Hiroki Inoue ghi lại ở khu Nakameguro, Tokyo, Nhật Bản.

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 2

Bức ảnh khu khảo cổ Teotihuacan ở Mexico được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Ý Enrico Pescantini. Ông nói: "Đây là kim tự tháp lớn thứ 3 trên thế giới, được dành riêng cho thần Mặt Trời. Sự hoàn hảo về kiến trúc hình học của kim tự tháp tạo nên sự ngưỡng mộ về nền văn minh đã tạo ra nó,..."

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 3

Bức ảnh được chụp ở Kenya do nhiếp ảnh gia người Malaysia Khai Chuin Sim. Ông kể: "Tôi đã đi sớm để chụp lại cuộc di cư lớn của động vật ở đây. Khi tôi nhìn thấy một con tê giác từ xa đứng bên cạnh một cái cây, ánh sáng Mặt Trời quá mạnh nên tôi đã chụp là hình bóng của nó".

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 4

Bức ảnh những người chăn cừu lùa gia súc leo dãy núi Himalaya do nhiếp ảnh gia Ấn Độ Nitish Thakur ghi lại. Ông nói: "Hầu hết những nhu cầu cơ bản của người dân nơi đây đều trông cả vào đàn cừu, giống như là sự sống của họ vậy. Những chú chó chăn cừu được quấn bảo hộ quanh cổ, luôn sẵn sàng chống lại một cuộc tấn công bất ngờ từ báo hay gấu".

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 5

Mattia Passarini, người đến từ Trung Quốc, đã sống gần gũi  với người dân thuộc bộ tộc Mundari ở Nam Sudan. Ông nói: "Mundari là một trong những bộ lạc chăn gia súc giỏi nhất. Họ chủ yếu là những người nông dân di chuyển  đàn gia súc sang đồng cỏ vào mùa khô và trở lại các khu định cư trong rừng cây nhiệt đới trong mùa mưa".

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 6

Một cặp chị em ngồi ở cầu thang trong nhà nhâm nhi masala chai - thức uống pha trộn hoàn hảo giữa trà và những loại gia vị thơm, thảo mộc ở Rajasthan, Ấn Độ. Bức ảnh chụp được chụp bởi nhiếp ảnh gia Malaysia Firdaus Hadzri.

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 7

Sông nham thạch Sol de Manana mờ ảo trong buổi sáng sớm, được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Hồng Kông Hi Antony Tang. Ông cho biết: "Tôi đã rất ấn tượng với phong cảnh đặc biệt, kết cấu thổ nhưỡng và bầu không khí nơi đây rất tuyệt vời. Tôi rất vui khi có cơ hội lưu lại khoảnh khắc này với tất cả các bạn".

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 8

Sau một vụ phun trào núi lửa ở Bolivia, dung nham chảy vào biển. Nhiếp ảnh gia người Nhật Bản Tetsuya Nomura cho biết, "một vụ nổ lớn xảy ra và không khí nóng tỏa ra. Ống kính máy ảnh của tôi bị bao phủ một lớp sương và bụi...".

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 9

Nhiếp ảnh gia người Nhật Bản Hideyuki Katagiri đã chụp được bức ảnh của tuyến đường sắt Enoshima ngoài khơi bờ biển Nhật Bản, kết nối Ga Kamakura ở Kamakura với ga Fujisawa ở Fujisawa.

10 bức ảnh về du lịch đẹp nhất năm 2018 ảnh 10
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?