10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ
HHT - Khi Internet chen chân vào cuộc sống với những bước tiến thần tốc, xung quanh chúng ta mọi thứ nhanh chóng có sự biến đổi mà đôi khi có thể do quá bận rộn chúng ta chưa kịp nhận ra.

Cách nhau 20 năm (1996 - 2016) và thế sự khác biệt quá chừng. Lúc trước, phụ huynh phải ra ngoài trong sự bực mình để tìm mấy đứa con ham chơi, thích ở ngoài đường hơn ở nhà của mình về. Bây giờ, tụi nhỏ vẫn ham chơi nhưng mà là… ham chơi game, suốt ngày ngồi lì một chỗ “mọc rễ” trong nhà, và phụ huynh phải tìm cách để kéo con mình ra ngoài, nhưng thật khó để cắt đứt "kết nối" giữa đứa trẻ và các thiết bị công nghệ.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 1

10 bức ảnh dưới đây sẽ minh họa cho chúng ta thấy rõ hơn cuộc sống đã “đảo điên” như thế nào từ khi Internet không ngừng phát triển.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 2

Ngày trước, đi du lịch, những bức ảnh kỷ niệm được chụp bằng máy ảnh và bên cạnh mặt mình còn có đủ mặt của 500 anh em, bạn bè thân thiết khác. Ngày nay, với smartphone, những bức ảnh selfie “lên ngôi”. Ngoài ra, chúng ta không nhìn đời qua lăng kính của cửa sổ tâm hồn nữa mà có xu hướng thích nhìn mọi thứ qua camera của smartphone hơn. 

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 3

Thế nên ngày xưa, đi du lịch thì chiếc máy ảnh rất quan trọng. Còn bây giờ, quên gậy selfie (và cả smartphone) thì chuyến đi sẽ mất bớt nhiều niềm vui, vì đường “sống ảo” đã trở nên khó khăn hơn.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 4

Bạn muốn thông báo? Bạn muốn quảng cáo? “Tường” Facebook với các chức năng chia sẻ, gắn thẻ, yêu thích, phẫn nộ, haha, hihi các kiểu sẽ thay thế ngoạn mục các bức tường gạch của thời trước, vốn được “trang trí bất đắc dĩ” bởi đủ các thể loại tờ rơi.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 5

Những năm một-ngàn-chín-trăm hồi đó, lỡ lâm vào cảnh khó khăn, khó nói (như quên hay hết giấy vệ sinh chẳng hạn), muốn cầu cứu chỉ còn nước vận dụng 12 thành công lực đặng hét to nhất có thể. Ngày nay, chỉ việc nhẹ nhàng dùng đầu ngón tay nhắn tin là xong, có thể thêm biểu tượng cảm xúc (buồn, khóc, dở khóc dở cười…) cho đối phương dễ hình dung tình cảnh "bi đát" của bạn.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 6

“Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ”. Nhưng khi “nghệ sĩ” quên công thức thì sao nhỉ? Hồi trước chỉ có cách dùng điện thoại bàn gọi hỏi siêu đầu bếp mama. Giờ thì lướt lướt smartphone hỏi "bác Gúc" (Google) là không món gì mà không có công thức.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 7

Tán tỉnh thời low-tech: Theo nàng khắp mọi nơi, buông từng lời hoa mĩ.

Tán tỉnh thời hi-tech: “Thả thính” qua Messenger, “theo đuôi” trên Facebook, twitter, Instagram,… Nhưng hãy cẩn thận vì ảnh avatar long lanh chỉnh sửa là vậy chứ nhiều khi chẳng liên quan với chân dung “chính chủ” ngoài đời đâu.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 8

Xưa: Ghen vì “gà bông” con trai lỡ nhìn chằm chằm một cô nàng nào khác.

Nay: Ôi! Tình yêu mệt quá đi thôi. Lỡ like ảnh nàng khác là (có thể) bị “ăn hành” rồi.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 9

Ngày trước, các chương trình TV chỉ xem được bằng ti-vi. Ngày nay, ngoài ti-vi, chúng ta có thể “luyện” phim , show bằng máy tính, laptop, smartphone,… mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối Internet.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 10

Chân dung kẻ cướp thời low-tech: Đầu đội mũ, tay cầm vũ khí (sung, kiếm,…) gì đó. Cướp ở đâu thì phải di chuyển đến tận nơi. Lấy của cải vật chất là chủ yếu.

Chân dung kẻ cướp thời hi-tech: Đầu đội headphone, tay điều khiển "vũ khí" bàn phím, ngồi trong phòng riêng vẫn ung dung… cướp được thông tin dữ liệu của bao người bên kia bờ đại dương.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 11

Có được tất cả tri thức của nhân loại luôn là một trong những khát khao lớn nhất của loài người. Trước đây, điều này có vẻ viển vông. Tuy nhiên ngày nay, nhờ Internet, ta có thể tìm hiểu bất kì điều gì, chỉ sợ không có sức lực và sự kiên nhẫn để tìm cho hết thôi.

Cuộc sống luôn thay đổi và sự phát triển của Internet là quy luật tất yếu. Điều này khiến thái độ, hành vi trong cuộc sống cũng thay đổi theo, tích cực có mà tiêu cực cũng có. Chúng ta chỉ có thể cố gắng đừng để trái tim, trí óc và cảm xúc của mình bị Internet chi phối quá nhiều. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Internet chiếm bao nhiêu phần trăm trong “chiếc ví” cuộc đời của bạn chưa?

TRINA

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.