10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ
HHT - Khi Internet chen chân vào cuộc sống với những bước tiến thần tốc, xung quanh chúng ta mọi thứ nhanh chóng có sự biến đổi mà đôi khi có thể do quá bận rộn chúng ta chưa kịp nhận ra.

Cách nhau 20 năm (1996 - 2016) và thế sự khác biệt quá chừng. Lúc trước, phụ huynh phải ra ngoài trong sự bực mình để tìm mấy đứa con ham chơi, thích ở ngoài đường hơn ở nhà của mình về. Bây giờ, tụi nhỏ vẫn ham chơi nhưng mà là… ham chơi game, suốt ngày ngồi lì một chỗ “mọc rễ” trong nhà, và phụ huynh phải tìm cách để kéo con mình ra ngoài, nhưng thật khó để cắt đứt "kết nối" giữa đứa trẻ và các thiết bị công nghệ.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 1

10 bức ảnh dưới đây sẽ minh họa cho chúng ta thấy rõ hơn cuộc sống đã “đảo điên” như thế nào từ khi Internet không ngừng phát triển.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 2

Ngày trước, đi du lịch, những bức ảnh kỷ niệm được chụp bằng máy ảnh và bên cạnh mặt mình còn có đủ mặt của 500 anh em, bạn bè thân thiết khác. Ngày nay, với smartphone, những bức ảnh selfie “lên ngôi”. Ngoài ra, chúng ta không nhìn đời qua lăng kính của cửa sổ tâm hồn nữa mà có xu hướng thích nhìn mọi thứ qua camera của smartphone hơn. 

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 3

Thế nên ngày xưa, đi du lịch thì chiếc máy ảnh rất quan trọng. Còn bây giờ, quên gậy selfie (và cả smartphone) thì chuyến đi sẽ mất bớt nhiều niềm vui, vì đường “sống ảo” đã trở nên khó khăn hơn.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 4

Bạn muốn thông báo? Bạn muốn quảng cáo? “Tường” Facebook với các chức năng chia sẻ, gắn thẻ, yêu thích, phẫn nộ, haha, hihi các kiểu sẽ thay thế ngoạn mục các bức tường gạch của thời trước, vốn được “trang trí bất đắc dĩ” bởi đủ các thể loại tờ rơi.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 5

Những năm một-ngàn-chín-trăm hồi đó, lỡ lâm vào cảnh khó khăn, khó nói (như quên hay hết giấy vệ sinh chẳng hạn), muốn cầu cứu chỉ còn nước vận dụng 12 thành công lực đặng hét to nhất có thể. Ngày nay, chỉ việc nhẹ nhàng dùng đầu ngón tay nhắn tin là xong, có thể thêm biểu tượng cảm xúc (buồn, khóc, dở khóc dở cười…) cho đối phương dễ hình dung tình cảnh "bi đát" của bạn.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 6

“Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ”. Nhưng khi “nghệ sĩ” quên công thức thì sao nhỉ? Hồi trước chỉ có cách dùng điện thoại bàn gọi hỏi siêu đầu bếp mama. Giờ thì lướt lướt smartphone hỏi "bác Gúc" (Google) là không món gì mà không có công thức.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 7

Tán tỉnh thời low-tech: Theo nàng khắp mọi nơi, buông từng lời hoa mĩ.

Tán tỉnh thời hi-tech: “Thả thính” qua Messenger, “theo đuôi” trên Facebook, twitter, Instagram,… Nhưng hãy cẩn thận vì ảnh avatar long lanh chỉnh sửa là vậy chứ nhiều khi chẳng liên quan với chân dung “chính chủ” ngoài đời đâu.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 8

Xưa: Ghen vì “gà bông” con trai lỡ nhìn chằm chằm một cô nàng nào khác.

Nay: Ôi! Tình yêu mệt quá đi thôi. Lỡ like ảnh nàng khác là (có thể) bị “ăn hành” rồi.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 9

Ngày trước, các chương trình TV chỉ xem được bằng ti-vi. Ngày nay, ngoài ti-vi, chúng ta có thể “luyện” phim , show bằng máy tính, laptop, smartphone,… mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối Internet.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 10

Chân dung kẻ cướp thời low-tech: Đầu đội mũ, tay cầm vũ khí (sung, kiếm,…) gì đó. Cướp ở đâu thì phải di chuyển đến tận nơi. Lấy của cải vật chất là chủ yếu.

Chân dung kẻ cướp thời hi-tech: Đầu đội headphone, tay điều khiển "vũ khí" bàn phím, ngồi trong phòng riêng vẫn ung dung… cướp được thông tin dữ liệu của bao người bên kia bờ đại dương.

10 bức tranh cho thấy đời chúng ta hoàn toàn thay đổi khi Internet bùng nổ ảnh 11

Có được tất cả tri thức của nhân loại luôn là một trong những khát khao lớn nhất của loài người. Trước đây, điều này có vẻ viển vông. Tuy nhiên ngày nay, nhờ Internet, ta có thể tìm hiểu bất kì điều gì, chỉ sợ không có sức lực và sự kiên nhẫn để tìm cho hết thôi.

Cuộc sống luôn thay đổi và sự phát triển của Internet là quy luật tất yếu. Điều này khiến thái độ, hành vi trong cuộc sống cũng thay đổi theo, tích cực có mà tiêu cực cũng có. Chúng ta chỉ có thể cố gắng đừng để trái tim, trí óc và cảm xúc của mình bị Internet chi phối quá nhiều. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Internet chiếm bao nhiêu phần trăm trong “chiếc ví” cuộc đời của bạn chưa?

TRINA

Theo Bright Side
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.