10 câu nói cần nhớ mãi, vì chúng sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 câu nói cần nhớ mãi, vì chúng sẽ thay đổi cuộc sống của bạn
HHT - Những từ ngữ luôn có sức mạnh bất ngờ, và trong nhiều trường hợp, chỉ những từ ngữ thôi cũng có thể thay đổi cả một con người!

Những câu nói dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn suy nghĩ, khiến bạn rút kinh nghiệm, giúp bạn học hỏi, và còn có thể thay đổi cả cách sống của bạn nữa. Bạn hãy giữ để thỉnh thoảng đọc lại nhé, càng đọc càng thấm mà!

1. "Hãy tha thứ cho người khác, không phải vì họ xứng đáng được tha thứ, mà vì bạn xứng đáng được yên ổn".

Tức giận ai đó mãi thì chỉ khiến bạn bị tổn thương thôi. Không tức giận nữa không phải là vì người khác, mà là vì chính bạn. Hãy nhớ: tha thứ không có nghĩa là quên đi. Tha thứ có nghĩa chấp nhận rằng, một chuyện gì đó đã xảy ra. Đừng giữ mãi những cảm xúc tiêu cực và thù ghét, vì chúng chỉ làm hại chính mình mà thôi.

2. "Hầu hết mọi người không lắng nghe với mục đích là để thấu hiểu. Hầu hết mọi người lắng nghe với mục đích là để trả lời".

Hãy tự hỏi xem bạn đã thực sự lắng nghe người khác chưa, hay là trong khi nghe, bạn vẫn bị sao lãng vì mải nghĩ xem trả lời sao cho ấn tượng. Lắng nghe có nghĩa là im lặng để người khác nói, và thấu hiểu điều họ nói, rồi có thể trả lời, nếu câu trả lời của bạn là cần thiết. Đó mới là kỹ năng tốt nhất của việc giao tiếp.

Lắng nghe là để thấu hiểu, đừng vội nghĩ đến câu trả lời.

3. "Lý do mà chúng ta luôn cảm thấy bất an là bởi chúng ta so sánh phần "đằng sau cánh gà" của mình với ánh đèn sân khấu của người khác".

Bạn có thể nghĩ rằng tất cả mọi người đều tốt hơn mình, nhưng bạn chỉ đang nhìn thấy hình ảnh mà người khác cho bạn thấy. Tất cả mọi người đều có những điểm yếu và những lo sợ riêng của mình – bởi sau cùng, tất cả chúng ta đều là con người (đến Jennifer Lawrence cũng thừa nhận rằng cô ấy hay bị những bệnh rất… vớ vỉn, như là… "Tào Tháo đuổi" chẳng hạn!). Nên, đừng so sánh bản thân với người khác, bởi như thế, bạn sẽ luôn cảm thấy mình không bằng họ.

4. "Nếu bạn đang đi qua địa ngục, hãy cứ đi tiếp".

Cách duy nhất để thoát khỏi một tình huống tồi tệ là tiếp tục đi, tiếp tục hoạt động, để tự đưa mình thoát ra.

Jennifer Lawrence luôn rất thẳng thắn thừa nhận rằng, mình chỉ là một người (rất) bình thường.

5. "Nếu quả trứng bị vỡ bởi một lực từ bên ngoài, thì sự sống kết thúc. Nếu nó bị vỡ bởi một lực từ bên trong, thì sự sống bắt đầu. Những điều tuyệt vời luôn bắt đầu từ bên trong".

Sự thay đổi thực sự chỉ có thể đến từ bên trong mỗi người.

6. "Không ai là quá bận rộn trên thế giới này. Tất cả chỉ ở những ưu tiên trong cuộc sống thôi".

Lần sau, khi bạn nói rằng bạn quá bận, hãy biết rằng đó chỉ là ngụy biện. Nếu bạn thực sự đặt việc gì đó làm ưu tiên, thì bạn sẽ sắp xếp được thời gian cho nó. Dù đó là các mối quan hệ, tình bạn, hay gì khác – bạn luôn có thời gian cho bất kỳ việc gì, nếu bạn muốn dành thời gian cho nó.

Nếu bạn đặt việc gì là ưu tiên, thì bạn sẽ giành được thời gian cho việc đó.

7. "Đừng bao giờ than phiền về những gì bố mẹ không thể cho bạn. Bởi những gì bạn được cho có thể là tất cả những gì bố mẹ bạn có rồi".

Tình yêu thương của bố mẹ dành cho con chẳng có giới hạn nào cả. Hãy trân trọng những gì bố mẹ làm cho mình, vì bố mẹ đã làm hết sức rồi.

8. "Sự thật là, tất cả mọi người đều sẽ làm bạn tổn thương. Bạn chỉ cần tìm những người xứng đáng để bạn chịu tổn thương vì họ".

Tất cả chúng ta đều là con người, nên đều sẽ mắc sai lầm. Dù sao, hãy tìm những người thực sự xứng đáng – đó là những người thực sự quan tâm, yêu thương và tôn trọng bạn.

Những người thực sự yêu thương bạn sẽ không bao giờ cố ý làm cho bạn bị tổn thương.

9. "May mắn là sản phẩm phụ của những kế hoạch".

Rất nhiều điều không tình cờ xảy ra. Bạn có thể tự tạo vận may cho mình bằng những kế hoạch thông minh, sự chuẩn bị kỹ càng và nỗ lực hết sức.

10. "Chỉ trong ba từ, tôi có thể tóm tắt mọi điều tôi đã học về cuộc sống: nó tiếp diễn".

Dù điều tốt hay điều xấu xảy đến với bạn, bạn vẫn có thể yên tâm về một thực tế rằng, cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn, và chuyện gì rồi cũng sẽ qua.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!