10 công việc được trả lương cao nhất ngành công nghệ

10 công việc được trả lương cao nhất ngành công nghệ
HHT - Top 10 công việc được trả lương cao nhất trong ngành công nghệ hiện nay theo khảo sát mới nhất của Glassdoor tại thung lũng Silicon (Mỹ).
10 công việc được trả lương cao nhất ngành công nghệ ảnh 1

1. Quản lý kỹ thuật phần mềm (163.500 USD) là một vai trò quan trọng trong bất kỳ công ty công nghệ nào. Người quản lí kĩ thuật phần mềm sẽ dẫn dắt một nhóm được giao nhiệm vụ phát triển, nghiên cứu và thử nghiệm phần mềm mới của công ty.

2. Kiến trúc sư kho dữ liệu (154.800 USD) giám sát tất cả các dữ liệu khổng lồ của công ty và giúp chuẩn bị nó để phân tích.

10 công việc được trả lương cao nhất ngành công nghệ ảnh 2

3. Quản lý phát triển phần mềm (153.300 USD) sẽ dẫn dắt nhóm chịu trách nhiệm phát triển và thử nghiệm một số hệ thống hoặc ứng dụng nhất định trong công ty.

4. Kiến trúc sư hạ tầng (153.000 USD) sẽ chịu trách nhiệm về các hệ thống công nghệ thông tin cơ bản trong một công ty, có thể bao gồm các máy chủ, các trung tâm dữ liệu hoặc các nền tảng điện toán đám mây.

5. Kiến trúc sư ứng dụng (149.000 USD), người lựa chọn chiến lược cho các ứng dụng trong công ty bằng cách sử dụng các công cụ hiện có, xây dựng mới, đôi khi phát triển nguyên mẫu cho sự nâng cấp hơn nữa.

10 công việc được trả lương cao nhất ngành công nghệ ảnh 3

6. Kiến trúc sư phần mềm (145.400 USD) chịu trách nhiệm thiết lập kế hoạch tổng thể và chiến lược thực hiện trên phần mềm xây dựng. Đây cũng là vị trí đặt tốc độ và mục tiêu cho các nhóm phát triển khác.

7. Người quản lý chương trình kỹ thuật (145.000 USD) sẽ theo dõi các dự án khác nhau trong toàn công ty, kiểm tra, đặt ra kỳ vọng sản phẩm và giám sát quá trình phát triển.

8. Kiến trúc sư doanh nghiệp (144.400 USD) phát triển các kế hoạch và luồng công việc để triển khai, duy trì máy chủ, phần mềm và các tài sản công nghệ thông tin khác.

10 công việc được trả lương cao nhất ngành công nghệ ảnh 4

9. Kỹ sư DevOps (137.400 USD) là một vai trò chuyên biệt liên quan đến việc cung cấp rất nhiều mã nguồn một cách nhanh chóng.

10. Kỹ sư bảo mật thông tin (131.300 USD) bảo vệ dữ liệu và các tài sản khác của công ty. Nhiệm vụ chính là đóng bất kỳ khoảng trống bảo mật nào trong cơ sở hạ tầng của công ty.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm