10 dấu hiệu cho thấy bạn đang xa cách "loài người"

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang xa cách "loài người"
HHT - Đôi khi chính bạn đang ngày càng xa cách mọi người mà bản thân lại không hay biết.

1. Bạn không thể rời khỏi chiếc điện thoại

Các nhà khoa học tại Đại học Y khoa Pittsburgh chứng minh rằng, những người dành hơn một tiếng mỗi ngày trên các mạng xã hội dễ bị trầm cảm hơn. Tệ hơn nếu trở thành "nô lệ" của điện thoại, bạn sẽ dễ bị suy nhược thần kinh và có cảm giác cô đơn hoàn toàn trong đời thực.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang xa cách "loài người" ảnh 1

2. Bạn không để tâm đến bản thân

Nếu bạn ít để tâm đến ngoại hình của mình và lần cuối cùng bạn dọn nhà là tháng trước - đây là dấu hiệu rõ ràng của một cuộc khủng hoảng cá nhân. Sự thờ ơ với cơ thể và môi trường xung quanh bạn phản ánh mọi thứ không diễn ra suôn sẻ trong cuộc sống của bạn, và hơn nữa, bạn đã chấp nhận những điều này, từ bỏ mọi thứ.

3. Bạn ngại khi phải giao tiếp với mọi người

Mọi người đều cần không gian cá nhân, nhưng nếu bạn hoàn toàn không muốn nhìn thấy hoặc nghe bất kỳ ai nói chuyện, tránh xa bạn bè, người thân, cài đặt chế độ "ẩn danh" khi đăng nhập mạng xã hội, thì tình hình đang mất kiểm soát.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang xa cách "loài người" ảnh 2

4. Bạn không thấy vui với bất cứ điều gì trong cuộc sống

Tuổi của một người được xác định không chỉ bởi các con số trên hộ chiếu mà còn bởi khả năng tìm thấy một cái gì đó mới mẻ cho bản thân, để học hỏi và phát triển. Nếu bạn đang dần không vui với những gì xảy ra hàng ngày, chắc rằng bạn cần thay đổi để phân tâm khỏi những suy nghĩ buồn, và phân loại ra những mớ hỗn độn trong đầu mình.

5. Bạn chán nản với công việc của mình

Ngày làm việc vừa mới bắt đầu, và bạn đã đếm ngược thời gian, chờ đợi nó kết thúc. Ghét công việc của bạn là một dấu hiệu chắc chắn rằng có thứ gì đó đã được thay đổi. Nếu bạn hiểu được nguyên nhân thực sự của sự bất mãn, bạn sẽ có thể tìm ra cách thoát khỏi tình huống này.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang xa cách "loài người" ảnh 3

6. Mọi thứ đều khiến bạn cảm thấy khó chịu

Bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu bởi tất cả mọi thứ theo nghĩa đen: thời tiết ẩm ương hay sơn móng tay không đúng ý bạn, hàng xóm to tiếng... Bạn dễ dàng mất bình tĩnh và thường xuyên khóc lóc. Tất cả những điều này sẽ dừng lại, nếu bạn thành thật thừa nhận với chính mình điều khiến bạn lo lắng, và loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống.

7. Bạn bắt đầu có nhiều thói quen xấu

Nhiều người tìm đến các thói quen không tốt như uống rượu, hút thuốc, ăn vô độ hoặc lướt mạng nửa đêm... để đối phó với các vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Tuy nhiên, trên thực tế các thói quen xấu chỉ khiến bạn ngày càng mệt mỏi.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang xa cách "loài người" ảnh 4

8. Bạn không có nơi nào để xả stress

Mọi người đều có những cách thức của riêng mình để xốc lại tinh thần. Người này thích tập boxing, người khác lại cần đi dạo trong công viên gần nhà hay ai đó phục hồi sức khỏe tinh thần bằng cách đi về nơi họ lớn lên... Nhưng nếu tất cả những cách đó chỉ khiến bạn thất vọng, thì rõ ràng bạn đang bị khủng hoảng tâm lý.

9. Bạn không sống trong hiện thực

Hoài niệm hay mơ mộng không có gì là sai. Nhưng khi bạn liên tục cố gắng tập trung vào "thời điểm tốt hơn" cho dù là trong quá khứ hay tương lai, bạn vô thức thoát khỏi hiện tại. Hãy nhìn nhận hiện tại một cách khách quan, và chiến đấu cùng nó.

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang xa cách "loài người" ảnh 5

10. Bạn sống khép kín với cuộc đời nhàm chán

Mọi thứ trong cuộc sống của bạn lặp đi lặp lại, nhàm chán và bạn ép mình hài lòng với điều đó. Tuy nhiên, những thứ này chỉ khiến bạn ngày càng xa cách xã hội, nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó, đừng tìm kiếm một dịp đặc biệt hoặc một ngày tốt đẹp, chỉ cần hành động ngay bây giờ.

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.