10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những bài học đáng tiếc chúng ta phải trải qua, đau thương mới nhận ra và tỉnh ngộ. Để tránh những trường hợp như vậy, chúng ta cần học các quan sát và tiếp thu những dấu hiệu từ cuộc sống, lạc quan trước các biến cố và luyện tập cho mình những cách để phục hồi năng lượng, sức khỏe tinh thần sau mỗi thử thách.

1. Ngoại hình, chiều cao và gương mặt đẹp là yếu tố quyết định 1% để thành công. Còn lại 99% phụ thuộc vào năng lực và làm việc chăm chỉ mỗi ngày.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 1

Ngoại hình, chiều cao và gương mặt đẹp là yếu tố quyết định 1% để thành công.

2. Thời gian là liều thuốc chữa lành tuyệt vời và là hối tiếc lớn của con người. Bạn sẽ phải chịu đựng rất nhiều hậu quả nếu bạn lãng phí thời gian cho việc thù hận, đổ lỗi và lười biếng. Ngược lại nếu bạn dùng thời gian để sống hết mình, học cách chấp nhận, tha thứ và vượt qua, bạn sẽ có được sự bình an thật sự.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 2

Thời gian là một người chữa lành tuyệt vời và một kẻ sát nhân người lạnh lùng.

3. Tuân theo các quy tắc và quy định mà 99% người bình thường tuân theo là một sai lầm lớn. Nếu bạn muốn trở thành một trong số 1% tinh hoa của Thế giới, bạn cần đi ngược với đám đông mà vẫn thuận theo tự nhiên.

4. Không làm việc chăm chỉ và không tính toán rủi ro khi còn trẻ sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ khi về già.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 3

Tuân theo các quy tắc và quy định mà số đông tuân theo là một sai lầm lớn.

5. Lắng nghe lời khuyên của cha mẹ, người thân và bạn bè. Họ là những người luôn mong muốn mọi điều tốt nhất cho bạn và yêu thương bạn vô điều kiện. Lắng nghe họ gần như là lắng nghe tiếng lòng của mình.

6. Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì chỉ vì tiền. Hãy chọn một công việc bạn yêu thích, sống cuộc đời mà bạn muốn, yêu một người bạn thấy phù hợp, giao lưu với những người bạn yêu mến và hãy mọi việc bằng đam mê của bạn.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 4

Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì chỉ vì tiền.

7. Phàn nàn về mọi thứ sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn. Cái cần làm là đưa ra những giải pháp hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết vấn đề.

8. Đừng phán xét người khác. Thái độ phán xét, chỉ trích người khác sẽ khiến bạn bị mọi người xa lánh và bị phán xét ngược lại. Thay vào đó, hãy học cách lắng nghe nhiều hơn và đừng vội đưa ra kết luận khi bạn chưa biết hết tất cả mọi việc.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 5

Đừng vội phán xét người khác!

9. Ngừng việc sống theo kiểu "nghèo sang chảnh". Lối sống chạy theo vật chất, dù không có tiền nhưng vẫn phải xài sang, tiêu nhiều hơn làm ra sẽ khiến bạn nhanh chóng khánh kiệt và lâm vào cảnh nợ nần. Hãy sống một lối sống lành mạnh, đúng với vị trí và năng lực của mình, sau đó biến khát khao thành động lực để vươn lên vị trí cao hơn trong cuộc sống theo từng giai đoạn.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 6

Hãy sống một lối sống lành mạnh, đúng với vị trí và năng lực của mình.

10. Người giàu có và thành công thực sự cực kì quý trọng đồng tiền. Họ không chỉ hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm, mà còn rất quy tắc trong việc quản lí tiền bạc và các loại ngân sách cần chi. Chính điều này để giúp họ trở nên giàu có và gìn giữ được khối tài sản khổng lồ đó lâu dài.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 7

Người giàu có và thành công thực sự cực kì quý trọng đồng tiền.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!