10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những bài học đáng tiếc chúng ta phải trải qua, đau thương mới nhận ra và tỉnh ngộ. Để tránh những trường hợp như vậy, chúng ta cần học các quan sát và tiếp thu những dấu hiệu từ cuộc sống, lạc quan trước các biến cố và luyện tập cho mình những cách để phục hồi năng lượng, sức khỏe tinh thần sau mỗi thử thách.

1. Ngoại hình, chiều cao và gương mặt đẹp là yếu tố quyết định 1% để thành công. Còn lại 99% phụ thuộc vào năng lực và làm việc chăm chỉ mỗi ngày.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 1

Ngoại hình, chiều cao và gương mặt đẹp là yếu tố quyết định 1% để thành công.

2. Thời gian là liều thuốc chữa lành tuyệt vời và là hối tiếc lớn của con người. Bạn sẽ phải chịu đựng rất nhiều hậu quả nếu bạn lãng phí thời gian cho việc thù hận, đổ lỗi và lười biếng. Ngược lại nếu bạn dùng thời gian để sống hết mình, học cách chấp nhận, tha thứ và vượt qua, bạn sẽ có được sự bình an thật sự.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 2

Thời gian là một người chữa lành tuyệt vời và một kẻ sát nhân người lạnh lùng.

3. Tuân theo các quy tắc và quy định mà 99% người bình thường tuân theo là một sai lầm lớn. Nếu bạn muốn trở thành một trong số 1% tinh hoa của Thế giới, bạn cần đi ngược với đám đông mà vẫn thuận theo tự nhiên.

4. Không làm việc chăm chỉ và không tính toán rủi ro khi còn trẻ sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ khi về già.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 3

Tuân theo các quy tắc và quy định mà số đông tuân theo là một sai lầm lớn.

5. Lắng nghe lời khuyên của cha mẹ, người thân và bạn bè. Họ là những người luôn mong muốn mọi điều tốt nhất cho bạn và yêu thương bạn vô điều kiện. Lắng nghe họ gần như là lắng nghe tiếng lòng của mình.

6. Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì chỉ vì tiền. Hãy chọn một công việc bạn yêu thích, sống cuộc đời mà bạn muốn, yêu một người bạn thấy phù hợp, giao lưu với những người bạn yêu mến và hãy mọi việc bằng đam mê của bạn.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 4

Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì chỉ vì tiền.

7. Phàn nàn về mọi thứ sẽ không giải quyết được vấn đề của bạn. Cái cần làm là đưa ra những giải pháp hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết vấn đề.

8. Đừng phán xét người khác. Thái độ phán xét, chỉ trích người khác sẽ khiến bạn bị mọi người xa lánh và bị phán xét ngược lại. Thay vào đó, hãy học cách lắng nghe nhiều hơn và đừng vội đưa ra kết luận khi bạn chưa biết hết tất cả mọi việc.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 5

Đừng vội phán xét người khác!

9. Ngừng việc sống theo kiểu "nghèo sang chảnh". Lối sống chạy theo vật chất, dù không có tiền nhưng vẫn phải xài sang, tiêu nhiều hơn làm ra sẽ khiến bạn nhanh chóng khánh kiệt và lâm vào cảnh nợ nần. Hãy sống một lối sống lành mạnh, đúng với vị trí và năng lực của mình, sau đó biến khát khao thành động lực để vươn lên vị trí cao hơn trong cuộc sống theo từng giai đoạn.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 6

Hãy sống một lối sống lành mạnh, đúng với vị trí và năng lực của mình.

10. Người giàu có và thành công thực sự cực kì quý trọng đồng tiền. Họ không chỉ hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm, mà còn rất quy tắc trong việc quản lí tiền bạc và các loại ngân sách cần chi. Chính điều này để giúp họ trở nên giàu có và gìn giữ được khối tài sản khổng lồ đó lâu dài.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 7

Người giàu có và thành công thực sự cực kì quý trọng đồng tiền.

10 điều quý giá biết sớm được một điều thì bớt đi một hối tiếc trong đời ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.