10 năm phấn đấu để là nam thần, nay Đặng Luân có nguy cơ “bay màu” vĩnh viễn vì trốn thuế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước sự vụ trốn thuế, sự nghiệp của Đặng Luân đứng trước nguy cơ cao bị “bay màu” vĩnh viễn. Đáng tiếc cho 10 năm phấn đấu mới trở thành nam thần và nhiều dự án hấp dẫn khác vẫn đang đợi lên sóng của “Hỏa thần Húc Phượng”.

Showbiz Hoa ngữ đang dậy sóng trước sự vụ Đặng Luân bị nêu danh vì trốn thuế. Cụ thể, kết quả điều tra chỉ ra rằng từ năm 2019 đến năm 2020, Đặng Luân đã báo cáo thu nhập giả, chuyển thu nhập cá nhân thành thu nhập doanh nghiệp, trốn thuế thu nhập cá nhân khoản tiền hơn 47 triệu NDT, và nộp thiếu những khoản thuế khác là hơn 13 triệu NDT. Tổng cộng tiền thuế thiếu và tiền phạt của Đặng Luân là 106 triệu NDT (khoảng 380 tỷ đồng).

10 năm phấn đấu để là nam thần, nay Đặng Luân có nguy cơ “bay màu” vĩnh viễn vì trốn thuế ảnh 1

Theo thông tin được công khai hiện nay, Đặng Luân có thể là nam nghệ sĩ đầu tiên bị phanh phui hành vi trốn thuế trong làng giải trí xứ Hoa ngữ. Dù trong quá trình điều tra, Đặng Luân đã tích cực phối hợp, chủ động đóng bổ sung tiền cũng như khai báo các sai phạm khác về thuế mà cơ quan thuế chưa nắm được, nhưng tình hình sau đó của nam diễn viên dường như không mấy sáng sủa.

Chỉ trong vòng ba tiếng rưỡi đồng hồ kể từ lúc có thông tin Đặng Luân trốn thuế và bị cưỡng chế phạt, tài khoản mạng xã hội Weibo phòng làm việc của Đặng Luân lẫn của cá nhân Đặng Luân đều “bay màu”. Một số nhãn hàng làm việc với Đặng Luân cũng quyết định “cất poster”.

10 năm phấn đấu để là nam thần, nay Đặng Luân có nguy cơ “bay màu” vĩnh viễn vì trốn thuế ảnh 2

Trước những động thái này khó lạc quan được cho tương lai sự nghiệp của Đặng Luân. Nhiều ý kiến bày tỏ họ nghĩ rằng đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Húc Phượng của Hương Mật Tựa Khói Sương sẽ bị phong sát. Những bộ phim trước đây của Đặng Luân có thể bị gỡ bỏ, những dự án đang quay có thể bị xếp kho vĩnh viễn.

Chê trách nhưng cũng xót xa, nhiều khán giả cảm thấy tiếc cho Đặng Luân. Không phải là một nam diễn viên có vẻ ngoài nổi trội ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng Đặng Luân có duyên và sức hút riêng biệt, điều đó càng đúng trên màn ảnh khi khán giả nhập tâm vào vai diễn của anh. Đặng Luân có diễn xuất tốt, ngoại hình hợp với cả phim cổ trang và hiện đại. Chính diễn xuất đã giúp Đặng Luân thêm đẹp, thêm cuốn hút đối với khán giả.

10 năm phấn đấu để là nam thần, nay Đặng Luân có nguy cơ “bay màu” vĩnh viễn vì trốn thuế ảnh 3

Trong khoảng 10 năm làm nghề, Đặng Luân phải mất quãng thời gian khá dài chật vật với các vai nhỏ và phụ không tiếng tăm mới nổi tiếng. Thời chưa có danh tiếng, Đặng Luân phải chịu cảnh bị ngó lơ ngay trên sân khấu.

Năm 2017, Bởi Vì Gặp Em đóng cùng Tôn Di đạt rating khủng đã giúp Đặng Luân bật lên. Vai Thế tử Tiêu Sách trong trang phục đỏ rực, tính cách tếu táo nhưng tâm lý và chung tình của Sở Kiều Truyện đã giúp Đặng Luân có thêm duyên khán giả. Và Hương Mật Tựa Khói Sương đã đưa Đặng Luân trở thành nam thần mới, với vai Hỏa thần Húc Phượng quá xuất sắc.

10 năm phấn đấu để là nam thần, nay Đặng Luân có nguy cơ “bay màu” vĩnh viễn vì trốn thuế ảnh 4

Sắp tới, Đặng Luân cũng có các dự án khá hấp dẫn, trong đó có Dạ Lữ Nhân đóng cùng Nghê Ni là nổi trội nhất. Không chỉ nội dung hấp dẫn với bối cảnh các không thời gian giao nhau, mà Nghê Ni cùng Đặng Luân cũng trông rất đẹp đôi, diễn xuất cũng ổn định.

Có tin đồn Đặng Luân sẽ tham gia dự án Lưỡng Kinh Thập Ngũ Nhật chuyển thể từ tiểu thuyết của Mã Bá Dung - tác giả của Trường An 12 Canh Giờ, Phong Khởi Lạc Dương… Có thể nói tương lai sự nghiệp của Đặng Luân hứa hẹn còn phát triển và tỏa sáng hơn nữa. Nhưng hiện tại, khó lạc quan để tin rằng Đặng Luân có thể “niết bàn trùng sinh” như vai diễn “Phượng hoàng” Húc Phượng năm nào.

10 năm phấn đấu để là nam thần, nay Đặng Luân có nguy cơ “bay màu” vĩnh viễn vì trốn thuế ảnh 5

Trước Đặng Luân, Phạm Băng Băng chính là “tấm gương” cho thấy những lo lắng này đều có cơ sở. Sau sự vụ trốn thuế, dù đã nộp phạt đầy đủ, nhưng Phạm Băng Băng vẫn không thể quay lại giới giải trí dù đã nhiều năm trôi qua. Dự án phim Ba Thanh Truyện do Phạm Băng Băng đóng chính cho đến nay vẫn chưa có lịch chiếu.

Nữ hoàng thảm đỏ một thời nay phải đóng các vai phụ trong phim Hollywood, nhưng chẳng may các phim này đều thất bại. Có động thái cho thấy sắp tới đây Phạm Băng Băng sẽ tìm cơ hội mới để phát triển sự nghiệp tại Hàn Quốc, nhưng đó cũng chỉ mới là dự tính.

10 năm phấn đấu để là nam thần, nay Đặng Luân có nguy cơ “bay màu” vĩnh viễn vì trốn thuế ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm