10 ngày trước khi chính thức ra mắt, iPhone XR đã có hàng nhái tại Việt Nam?

10 ngày trước khi chính thức ra mắt, iPhone XR đã có hàng nhái tại Việt Nam?
HHT - iPhone XR sẽ chính thức được bày bán vào ngày 26/10 tới. Song, hiện ở Việt Nam đã xuất hiện nhiều sản phẩm nhái của dòng "iPhone giá rẻ" này.

Dù được giới thiệu cùng thời điểm, iPhone XR lại được bày bán trễ hơn iPhone XS và XS Maxhơn một tháng. Được biết, mục đích của Apple là đẩy mạnh dòng sản phẩm được mệnh danh là "iPhone giá rẻ" này.  

10 ngày trước khi chính thức ra mắt, iPhone XR đã có hàng nhái tại Việt Nam? ảnh 1
iPhone XR có thời gian lên kệ trễ hơn bộ đôi iPhone XS và XS Max một tháng.

Tên gọi này của iPhone XR xuất phát từ giá bán phải chăng của thiết bị này. Được biết, Apple chủ trương tạo nên một dòng sản phẩm "thân thiện" với túi tiền của nhiều tầng lớp người dùng trên thế giới. Dù vậy, trước khi chính thức lên kệ 10 ngày, ở Việt Nam đã xuất hiện iPhone XR giả. 

Thoạt nhìn, iPhone XR nhái khá giống với hàng chính hãng, song sản phẩm này không có vỏ hộp. Bên cạnh đó, các phím bấm, màn hình, camera của sản phẩm giả đều có vấn đề, vô cùng kém chất lượng. iPhone XR nhái được bán với giá 2.5 triệu đồng và thường được giới thiệu là "iPhone XR Hong Kong" hay "iPhone XR Trung Quốc".

10 ngày trước khi chính thức ra mắt, iPhone XR đã có hàng nhái tại Việt Nam? ảnh 2
iPhone XR nhái có "ngoại hình" khá giống với hàng thật.

Theo lí giải của người trong ngành, những sản phẩm iPhone XR nhái này có xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng được sản xuất tại quốc gia này với qui trình không đảm bảo, linh kiện chất lượng kém và không thông qua khâu kiểm định rồi sau đó về Việt Nam theo đường nhập lậu. Qua đó, chuyên gia đưa ra lời khuyên không nên sử dụng những sản phẩm nhái này. Khâu sản xuất kém dễ dẫn đến các vấn đề nguy hiểm khác như cháy nổ,...

Vì lẽ đó, người dùng hãy đợi đến ngày 26/10 để cầm trên tay một chiếc "iPhone giá rẻ" thứ thiệt nhé!

MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm