10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn!

HHT - Cách mà bạn sạc điện thoại rất quan trọng, không chỉ đối với hóa đơn tiền điện mà còn là sự an toàn về cháy nổ và cả với tuổi thọ của pin nữa. Dưới đây là 10 sai lầm khi sạc pin bạn phải dừng thực hiện ngay và luôn.

Luôn để bộ sạc trong ổ cắm

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 1

Bộ sạc liên tục nằm trong ổ cắm điện ngay cả khi điện thoại không được kết nối. Điều này không tốt cho hóa đơn tiền điện của bạn, thêm vào đó cục sạc khi giải phóng nhiệt có thể từ từ tích tụ nhiệt và khiến một thứ gì đó gần khu vực cắm sạc bắt lửa. Thậm chí nếu không khí trong phòng đủ nóng cũng có thể làm chập điện gây ra hỏa hoạn.

Luôn sạc pin đến 100%

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 2

Nếu lần nào bạn cũng sạc pin điện thoại của mình đến 100% thì tuổi thọ của điện thoại có thể bị rút ngắn. Vì mỗi pin điện thoại có số chu kỳ sạc chính xác và nếu bạn luôn sạc đến 100%, các chu kỳ này sẽ kết thúc sớm hơn. Nguyên tắc chung là sạc đầy pin mỗi tháng một lần và giữ pin từ 20% đến 80% vào mọi thời điểm khác nha, tránh trường hợp pin đầy quá cũng như thấp quá so với định mức.

Để điện thoại hết pin hoàn toàn trước khi sạc lại

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 3

Thật không tốt khi để pin giảm còn 0%. Theo điều 2, pin điện thoại luôn hoạt động theo chu kỳ sạc. Vì vậy, nếu bạn để pin hết hoàn toàn việc này sẽ gián tiếp phá hủy tuổi thọ điện thoại của bạn từng ngày.

Luôn để điện thoại sạc qua đêm

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 4

Nếu bạn để điện thoại sạc suốt đêm, bạn sẽ lãng phí điện và sạc pin nhiều hơn mức cần thiết. Điều này cũng sẽ làm hỏng chu kỳ sạc của pin. Bên cạnh đó, một trong những lý do bạn thường than phiền điện thoại quá nóng cũng nằm ở việc để điện thoại sạc qua đêm.

Luôn sử dụng điện thoại trong khi sạc

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 5

Khi bạn vừa sạc pin vừa kiểm tra tin nhắn, hoặc xem phim, chơi game trong khi sạc,... sẽ dẫn đến việc quá tải pin vì lúc này điện thoại đang cố gắng làm 2 việc cùng một lúc. Trong trường hợp bất khả kháng, khi ai đó đang gọi cho bạn trong lúc sạc pin, bạn có thể rút điện thoại ra khỏi ổ cắm và sau đó sạc lại khi bạn kết thúc cuộc gọi.

Luôn sạc điện thoại ngay cả khi pin còn trên 20%

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 6

Cách tốt nhất để sử dụng pin là chỉ sạc khi thực sự cần thiết, điều này có nghĩa là khi nó dưới 20%, nhưng trên ít nhất 5%.

Luôn để ốp lưng (vỏ) điện thoại lại trong khi sạc

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 7

Một trong những kẻ thù chính của pin là nhiệt. Khi sạc điện thoại mà không tháo ốp lưng, bạn sẽ trực tiếp giữ lại cái nóng đang được tỏa ra từ điện thoại, khiến pin và các thành phần bên trong khác của điện thoại nóng lên. Vì vậy trước khi sạc điện thoại, bạn hãy tháo ốp lưng của máy ra để pin được "thở" nhé.

Sử dụng bộ sạc chung và giá rẻ

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 8

Mỗi loại điện thoại đều có bộ sạc tương thích, bạn không nên thay thế bằng một thương hiệu khác hoặc một bộ sạc dành cho kiểu máy khác. Nếu bạn không sử dụng bộ sạc phù hợp, năng lượng từ ổ cắm truyền vào pin có thể quá nhiều hoặc quá ít so với những gì điện thoại của bạn cần. Điều này dẫn đến pin quá nóng hoặc nguồn năng lượng pin cần tải quá chậm. Bộ sạc tốt nhất cho điện thoại của bạn là loại mà bạn nhận được khi mua nó.

Sử dụng các ứng dụng pin không xác định khiến pin bị hỏng

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 9

Các ứng dụng miễn phí có thể hữu ích để theo dõi hiệu suất của pin, nhưng bạn cũng nên cẩn thận với những ứng dụng bạn đang dùng. Các ứng dụng được phát triển bởi các nguồn không xác định và không được các nhà sản xuất điện thoại thông minh khuyến cáo sử dụng thì có thể khiến pin bị hỏng, và tải xuống nhiều quảng cáo trên điện thoại của bạn. Trước khi tải một ứng dụng, bạn phải luôn xác minh nguồn để xem nó có đáng tin cậy không.

Luôn sạc điện thoại từ máy tính xách tay của bạn

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 10

Máy tính xách tay thường được sử dụng để sạc điện thoại, nhưng mất nhiều thời gian hơn so với sử dụng ổ cắm thông thường và nó không kích hoạt tùy chọn sạc nhanh của pin. Nếu bạn muốn sạc pin nhanh hơn và theo cách tốt nhất có thể, bạn nên luôn luôn sử dụng ổ cắm trên tường.

10 sai lầm cực nguy hiểm khi sạc pin điện thoại bạn cần phải dừng ngay và luôn! ảnh 11
Theo Theo BrightSide
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm