10 sự thật cực bất ngờ về những siêu anh hùng mà bạn yêu thích

10 sự thật cực bất ngờ về những siêu anh hùng mà bạn yêu thích
HHT - Với những bộ phim siêu anh hùng thường xuyên ra rạp, và cũng liên tục thành công, thì hẳn bạn nghĩ rằng mình biết tất cả mọi điều về các siêu anh hùng đó rồi. Nhưng 10 điều thú vị dưới đây thì chắc chắn bạn chưa biết đâu nhé

Sự ra đời kỳ cục của kryptonite

Bạn không cần hiểu rõ lắm về Siêu Nhân thì cũng biết rằng đá kryptonite là điểm yếu của anh ấy. Nó xuất hiện trong truyện tranh Siêu Nhân từ năm 1940, nhưng thực ra, kryptonite lần đầu tiên được biết đến khi diễn viên lồng tiếng cho Siêu Nhân trong chương trình phát thanh “Những cuộc phiêu lưu của Siêu Nhân” cần… đi nghỉ. Đó là hồi năm 1943, và những người sản xuất chương trình đành tự nghĩ ra kryptonite, một loại vật chất làm suy yếu Siêu Nhân. Thế là, một diễn viên “đóng thế” (thực ra là… lồng tiếng thế) được đưa vào, người này chỉ cần rên rỉ đau đớn cho đến khi diễn viên lồng tiếng chính đi nghỉ xong và quay trở lại!

10 sự thật cực bất ngờ về những siêu anh hùng mà bạn yêu thích ảnh 1

Tên thật của Người Dơi

Bạn tin không, tên thật của Người Dơi - Bruce Wayne - có nguồn gốc lịch sử hẳn hoi. Cái tên ấy được đặt theo tên của người anh hùng dân tộc Scotland là Robert the Bruce, vốn nổi tiếng mưu trí, và một vị tướng người Mỹ là Mad Anthony Wayne, nổi tiếng nhờ khả năng “lấy ít thắng nhiều”.

Người Nhện hóa ra không được lấy cảm hứng từ… con nhện

Một con nhện thật lại không phải là nguồn cảm hứng cho Stan Lee tạo ra nhân vật Người Nhện! “Cha đẻ” của Người Nhện đã nhìn thấy một con côn trùng có cánh (và biết bay) đang bò trên tường tại trụ sở của hãng Marvel. Ông ngắm con côn trùng một hồi, rồi nghĩ rằng nhân vật siêu anh hùng tiếp theo của mình phải bám được trên những bề mặt thẳng đứng. Sau khi cân nhắc vài cái tên, ông chọn tên Người Nhện.

Tên của Captain America ban đầu… không phải như thế

Nhân vật siêu anh hùng mà chúng ta đều yêu thích - Captain America - đã suýt thì có một biệt danh khác. Chàng trai cầm khiên này được tạo ra năm 1940 và ban đầu được đặt tên là Super American. Nhưng rồi cái tên này không tồn tại lâu lắm, vì những người tạo ra nhân vật này cảm thấy đã có quá nhiều siêu anh hùng mang tên có chữ Super. Thế là cái tên Captain America ra đời.

10 sự thật cực bất ngờ về những siêu anh hùng mà bạn yêu thích ảnh 2

Báo Đen và Captain America cũng… có liên quan

Tất nhiên, cả hai đều là siêu anh hùng, nhưng có một điều khác nữa là mối liên hệ giữa Báo ĐenCaptain America đấy, bạn có biết không? Họ đều tận dụng sức mạnh của Vibranium để hỗ trợ cho những việc tốt của mình. Báo Đen mặc bộ trang phục bằng Vibranium, có giày và móng vuốt bằng Vibranium; còn Captain America cũng có cái khiên làm bằng thứ kim loại cực mạnh này.

Rất nhiều nhân vật siêu anh hùng còn có… tên đệm

Tên thật của Người NhệnPeter Benjamin Parker, và tên đầy đủ của Hulk Robert Bruce Banner. Tên đệm của Siêu NhânJoseph, còn Người Sắt tên là Anthony Edward "Tony" Stark. “Giấy khai sinh” của Star-Lord trong “Vệ binh dải ngân hà” thì ghi tên nhân vật này là Peter Jason Quill.

Người Dơi còn có… con!

Có rất nhiều câu chuyện về Người Dơi, bởi người ta đã tạo ra phiên bản truyện tranh, chương trình trên đài phát thanh, phim truyền hình, phim điện ảnh… Chẳng thế mà “tiểu sử” của nhân vật này rất phức tạp! Trong một bộ truyện tranh, Người Dơi thậm chí còn… kết hôn với Catwoman (Miêu Nữ). Hai người có một cô con gái tên là Helena, về sau lớn lên cũng trở thành một nhân vật truyện tranh, là Huntress (Nữ Thợ Săn).

10 sự thật cực bất ngờ về những siêu anh hùng mà bạn yêu thích ảnh 3

Làm người màu xám cũng chẳng dễ dàng gì

Ai cũng biết Người Khổng Lồ Xanh (Hulk) là siêu anh hùng cực mạnh có màu xanh (tất nhiên), nhưng hóa ra, không phải lúc nào anh ta cũng… xanh. Khi mới được vẽ làm nhân vật truyện tranh, Hulk thực ra có màu xám. Thật không may, mực màu xám khi in lên trông không đẹp và rõ lắm, nên anh chàng này được đổi thành màu xanh như chúng ta vẫn biết ngày nay.

Nguồn gốc sức mạnh của Siêu Nhân

Thật khó tưởng tượng ra rằng có thời Siêu Nhân lại không biết bay. Thực ra, ban đầu, nhân vật này chỉ có thể nhảy giữa các tòa nhà cao - cứ bằng một cú nhún thì nhảy được từ tòa nhà này sang tòa nhà khác (nói thật thì như thế cũng là khá ấn tượng rồi!). Nhưng rồi các họa sĩ thấy rằng thật khó để vẽ Siêu Nhân nhún gối để nhảy, nên họ “đành” cho Siêu Nhân khả năng bay lượn, nhìn cho đẹp, và lúc làm hoạt hình thì trông mượt mà hơn.

Trí tuệ nhân tạo của Người Sắt

Nếu bạn biết nhiều một chút về Người Sắt, bạn sẽ biết rằng siêu anh hùng này gọi hệ thống trí tuệ nhân tạo của mình là JARVIS. Nghe rất hoành tráng phải không, nhưng hóa ra, JARVIS chỉ là viết tắt của cụm từ Just A Rather Very Intelligent System (Chỉ là một hệ thống rất thông minh). Trời đất, cái cụm từ này thì nghe rất… thường, nhưng khi viết tắt, ai ngờ chữ JARVIS lại trở nên “cool ngầu” đến thế!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.
Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).