10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn
HHT - Bạn bước vào bếp và thấy tràn ngập các loại đồ ăn chưa thể xử lý hết? Đừng vội vứt 10 loại thực phẩm này vì chúng vẫn an toàn kể cả khi đã quá hạn sử dụng in trên bao bì.
10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 1
Ảnh: @khafra.co.

1. Thực phẩm đóng hộp: Ngày hết hạn của các loại thực phẩm đóng hộp thường kéo dài khoảng 3 năm kể từ khi sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng quá ngày cho đến 4 năm nữa.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 2
Ảnh: @far_travelingj.

Đặc biệt lưu ý, bạn hãy chắc chắn rằng những thực phẩm này luôn được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ và không có bất kỳ dấu vết rỉ sét hay thủng nào.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 3

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 4
Ảnh: @kwokting224, @simon.lr.

2. Phô mai cứng: Các loại phô mai cứng như cheddar và parmesan vẫn có thể sử dụng tốt ngay cả khi nấm mốc đã bắt đầu hình thành. Dù vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên cắt bỏ những phần bị mốc trước khi ăn.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 5
Ảnh: @parmigianoreggiano.

Về cơ bản, hạn sử dụng thực tế của phô mai cứng là khoảng 1 tháng sau ngày hết hạn.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 6
Ảnh: @phatpfood.

3. Ngũ cốc: Ngày càng nhiều các loại ngũ cốc ra đời với những hương vị thơm ngon khác nhau. Với nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, trong tủ lạnh mỗi gia đình đều những bịch ngũ cốc hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị từng thành viên.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 7
Ảnh: @healthfulradiance.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng nếu thấy gói ngũ cốc to đã qua ngày có thể sử dụng. Sản phẩm này được phép ăn tối đa đến 6 tháng sau hạn in trên bao bì, miễn là người ăn vẫn thấy hương vị của nó thơm ngon như lúc đầu.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 8

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 9
Ảnh: @thaieedancer.

4. Trứng: Nguyên liệu xuất hiện phổ biến trong bữa ăn của các gia đình với nhiều cách chế biến đơn giản, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hạn sử dụng thật sự của trứng là bao lâu.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 10
Ảnh: @toastsforall.

Người nội trợ nên nhớ thủ thuật để kiểm tra xem trứng trong tủ lạnh còn ăn được không. Hãy đặt trứng vào một bát nước, nếu trứng chìm là ăn được, còn nếu nó nổi thì bạn nên vứt đi ngay lập tức.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 11

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 12
Ảnh: @tabul_tahubulat, @saychizz.

5. Thực phẩm đông lạnh: Nhiệt độ thấp đến ngưỡng đóng băng là một trong những tác nhân ngăn không cho thực phẩm giảm chất lượng. Vì vậy, bất kỳ loại thực phẩm đông lạnh nào cũng có thể ăn được dù đã qua ngày hết hạn. Trữ lạnh là phương pháp bảo quản thức ăn khá tốt được mọi người áp dụng.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 13
Ảnh: @orgafoods.

6. Các loại bánh quy và khoai tây chiên: Có một sự thật không thể chối cãi là hương vị của những chiếc bánh và khoai chiên đã cũ sẽ không còn hấp dẫn nữa. Dù vậy, chỉ cần bánh chưa có mùi hôi và bị nát vụn thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nếu chưa muốn bỏ đi.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 14

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 15
Ảnh: @twopeasandpod, @earthofmariaa.

Bánh quy và khoai tây vẫn có thể ăn được dù đã để lâu. Nhưng với thói quen "ăn nóng uống sôi" của người Việt, có lẽ ít người ăn sẽ tiếp tục sử dụng các món này.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 16

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 17
Ảnh: @jaccqueline_wyoung, @julie_theflat.

7. Bơ: Nếu bơ của bạn sắp hết hạn, hãy cho nó vào ngăn đá để giữ được độ tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, những mẩu bơ này nên được đun chảy và sử dụng vào việc nấu nướng thay vì ăn trực tiếp với bánh mì.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 18

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 19
Ảnh: @rosekitty_cl, @cobblanebakery.

8. Bánh mì: Những chiếc bánh mì tươi bày bán trên quầy đều có hạn sử dụng nhất định. Dù thế, chỉ cần không thấy có dấu hiệu nấm mốc hay mùi khó chịu thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Nếu cất bánh mì vào tủ lạnh, bạn sẽ kéo dài hạn sử dụng bánh mì thêm 2 tuần.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 20

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 21
Ảnh: @goodfamilyfarmhk, @christinabagain.

9. Các loại rau trộn salad: Các gói xà lách, rau chân vịt hay cải lông… đều có thể ăn khi đã quá hạn sử dụng. Lưu ý duy nhất là bạn hãy ngắt bỏ tất cả những lá đã héo hoặc bị úa vàng trước khi dùng.

10 thực phẩm vẫn có thể sử dụng dù quá hạn ảnh 22
Ảnh: @montebene, @baritaliasydney.

10. Các loại mì ăn liền, nui: Mì là thực phẩm khô vì thế nó sẽ không bị hỏng một cách dễ dàng. Dù thời gian khuyên dùng in trên bao bì là 2 năm nhưng bạn có thể kéo dài đến 3 năm cũng không vấn đề nếu bảo quản tốt. Đặc biệt, bạn cần chú ý với các loại mì trứng nếu quá hạn dùng, mì có thể tạo ra mùi ôi.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!