10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim siêu anh hùng “Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân” có nhiều vũ khí độc đáo. Nhưng vũ khí nào mạnh nhất? Ngạc nhiên chưa, đó không phải là 10 chiếc vòng của phản diện Lương Triều Vỹ!

Với Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân (Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings), Marvel Studios đã giới thiệu một anh hùng võ thuật mới vào vũ trụ điện ảnh của mình. Shang-Chi nổi bật bởi các kỹ năng võ thuật, nhưng bộ phim cũng có nhiều vũ khí ấn tượng, đặc biệt là mười chiếc vòng là trọng tâm của câu chuyện. Và đây là 10 vũ khí độc đáo xuất hiện trong phim, có một số vũ khí được làm cùng một chất liệu nhưng sức mạnh của chúng lại không hẳn tương đương nhau.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 1

10. Dao găm của Death Dealer

Nó có thể nhỏ hơn một thanh kiếm, nhưng cực sắc bén và nguy hiểm, đặc biệt là khi nằm trong tay của Death Dealer thiện chiến và tàn nhẫn. Mặc dù trong phim đã lược bớt một số chi tiết trong truyện tranh, nhưng danh tính của Death Dealer vẫn là một tay sai tàn bạo của Văn Vũ (Wenwu) - hay còn gọi là Mandarin (Lương Triều Vỹ).

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 2
10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 3

Không có gì đáng chú ý về con dao găm này, ngoài thiết kế lạ mắt của nó và người sử dụng nó. Sức mạnh thật sự của nó nằm ở người chiến binh có kỹ năng thiện nghệ đang sử dụng nó.

9. Kiếm móc điện

Vũ khí tiêu chuẩn của hội Thập Luân là kiếm móc điện. Chúng được sử dụng bởi những sát thủ được đào tạo của Văn Vũ. Không có gì đặc biệt về những thanh kiếm này, ngoài việc chúng có điện.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 4

Những cây kiếm điện này đã khiến Shang-Chi bị giật điện trong trận chiến ở Ma Cao. Tuy nhiên, xét đến việc Shang-Chi đứng dậy và tiếp tục chiến đấu ngay sau đó, và cả việc chúng vô dụng trong trận chiến cuối cùng chống lại Soul Sucker (Quái vật hút hồn), có thể thấy những thanh kiếm này cũng không mạnh lắm.

8. Nỏ điện

Những sát thủ của hội Thập Luân cũng sử dụng cả nỏ điện. Nó phóng ra một sợi dây nhiễm điện khi bắn, sợi dây này quấn quanh mục tiêu và làm họ bị điện giật. Vũ khí này có vẻ hiệu quả hơn nhiều so với kiếm móc điện, với tác dụng lâu hơn, còn cho phép người bắn duy trì khoảng cách giữa chúng và mục tiêu.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 5
10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 6

Tuy nhiên, hạn chế lớn của nỏ điện là nó hầu như không gây hại gì cho Soul Sucker và vô dụng trong trận chiến cuối cùng.

7. Đoản đao của Razor Fist

Cuộc chiến giữa Shang-Chi và Razor Fist trên xe buýt là một trong những cảnh chiến đấu hay nhất phim, khi Shang-Chi dũng cảm né lưỡi đao giống như tia laze khi nó lia qua. Sự kết hợp giữa cạnh sắc của thanh đao và phần được nung nóng khiến nó trở thành một vũ khí sát thương có thể cắt xuyên bất cứ thứ gì, kể cả sắt thép, điều mà những thanh đao thông thường không làm được.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 7

Thanh đoản đao này không giúp Razor Fist hạ gục được Shang-Chi. Nó cũng không có tác dụng gì với Soul Sucker trong trận chiến cuối cùng. Khi Razor Fist nhận ra điều này, anh ta đã bẻ gãy nó và thay thế bằng một lưỡi kiếm bọc vảy rồng.

6. Cây trượng vảy rồng

Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân khác với các phim MCU khác về nhiều mặt, và vũ khí vảy rồng là một trong những điều độc đáo của phim. Khi Shang-Chi, Katy, em gái của Shang-Chi là Hạ Lăng (Xu Xialing) và Morris đến được vùng đất huyền bí Ta Lo, họ đã gặp một đội quân mang theo những cây trượng vảy rồng. Đây dường như là một trong những vũ khí tiêu chuẩn được cư dân ở đây sử dụng.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 8
10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 9

Cư dân của Ta Lo có nhiều vũ khí bọc vảy rồng, và những cây trượng này có lẽ là kém mạnh nhất so với một số vũ khí khác.

5. Giáo và Khiên vảy rồng

Sự kết hợp giữa giáo và khiên khá hiệu quả trong trận chiến vì chúng cho phép người sử dụng đồng thời tự vệ và tấn công đối thủ. Giống với cây trượng, vảy rồng bọc ngoài làm chúng trở thành vũ khí xịn hơn so với giáo và khiên thông thường. Và những cạnh sắc bén của giáo chắc chắn là một lợi thế hơn so với gậy gỗ trong giao chiến.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 10

Tuy nhiên, vũ khí này yêu cầu phải ở cự ly gần với mục tiêu để đạt hiệu quả.

4. Cung và Mũi tên vảy rồng

Sức mạnh của vũ khí này gần như ngang bằng với trượng vì chất liệu làm ra chúng cũng là vảy rồng. Lợi thế của cung tên là chúng có các cạnh sắc bén hơn so với trượng, có thể tiếp cận mục tiêu xa hơn giáo. Do đó, nó cũng là một vũ khí an toàn hơn, vì không yêu cầu người sử dụng phải tiếp xúc gần với mục tiêu để đạt được hiệu quả.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 11
10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 12

Một trong những cảnh hay nhất của bộ phim cho thấy tính ưu việt của vũ khí này là khi Katy bắn một mũi tên xuyên họng Mega Soul Sucker (“trùm” Quái vật hút hồn), ngăn nó hút linh hồn của rồng Thần Bảo Hộ.

3. Phi tiêu dây của Hạ Lăng

Vũ khí đặc biệt của Hạ Lăng - em gái Shang-Chi là một chiếc phi tiêu dây. Nó là một thứ có giá trị về mặt tình cảm đối với cô vì nó là vũ khí đầu tiên cô sử dụng khi còn nhỏ, lúc còn huấn luyện bí mật tại trụ sở của hội Thập Luân.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 13
10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 14

Khi đến Ta Lo, Hạ Lăng sử dụng một chiếc phi tiêu dây đặc biệt làm từ vảy rồng. Kết hợp với kỹ năng võ thuật của cô, cùng sức mạnh đặc biệt của chiếc phi tiêu dây vảy rồng, Hạ Lăng đã hạ gục nhiều Soul Sucker và góp sức chiến đấu chống lại Mega Soul Sucker.

2. Mười chiếc vòng của Văn Vũ

Tiêu đề của bộ phim xoay quanh mười chiếc vòng và nội dung của bộ phim cũng lấy sức mạnh của chúng là một phần trọng tâm của câu chuyện. Chúng đủ quyền năng để ban cho Văn Vũ sức mạnh của một vị thần và món quà là sự sống vĩnh cửu.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 15
10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 16

Tuy nhiên, bất chấp sức mạnh to lớn này, Văn Vũ vẫn có thể bị đánh bại khi đang đeo mười chiếc vòng. Trong phần mở đầu của Shang-Chi và Huyền Thoại Thập Luân, Văn Vũ đã thua trong cuộc tỉ thí với vợ của mình là Ying Li (Trần Pháp Lai thủ vai).

1. Mười chiếc vòng của Shang-Chi

Mười chiếc vòng của Văn Vũ khi được sử dụng bởi con trai mình là Shang-Chi thì dường như mạnh hơn rất nhiều. Khi Shang-Chi sở hữu những chiếc vòng, chúng thậm chí còn đổi màu sang vàng cam rực sáng.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 17

Kết hợp tất cả những gì được thừa hưởng và được dạy dỗ từ mẹ và cha của mình, Shang-Chi sử dụng mười chiếc vòng theo cách mà Văn Vũ chưa từng làm trước đây. Chúng mạnh hơn nhiều lần, góp sức giúp Shang-Chi tiêu diệt “trùm quái vật” Mega Soul Sucker một lần và mãi mãi.

10 vũ khí xịn của “Shang-Chi”: Mười chiếc vòng của Lương Triều Vỹ không phải mạnh nhất ảnh 21
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được

Wren Evans: Nếu chỉ làm nhạc để được "viral" trên mạng xã hội thì Wren không làm được

HHT - Với khán giả Gen Z, cái tên Wren Evans (Lê Phan) đã không còn xa lạ. Cá tính, “cool ngầu” hay “tân binh triển vọng” là ấn tượng mà anh chàng 2K1 đã để lại trong lòng khán giả qua loạt sản phẩm âm nhạc cuốn hút, hiện đại và mang đậm màu sắc cá nhân rõ rệt. Tuy nhiên, đằng sau những danh/ tính từ khá “mỹ miều” cùng sự nghiệp âm nhạc rộng mở, Wren Evans là một người nghệ sĩ - một người bạn Gen Z như thế nào?
Lý Tử Thất "ở ẩn" vì kiện tụng với công ty quản lý: Ai có khả năng thay thế "tiên nữ đồng quê"?

Lý Tử Thất "ở ẩn" vì kiện tụng với công ty quản lý: Ai có khả năng thay thế "tiên nữ đồng quê"?

HHT - Từ khi Lý Tử Thất "biến mất" khỏi Internet sau những tranh cãi về quyền lợi với công ty quản lý, không ít vlogger đã được kì vọng sẽ là người thay thế vị trí của cô. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ai đạt được những thành tựu mà "tiên nữ đồng quê" từng đạt được trong ngành công nghiệp sáng tạo nội dung này.
Ninh Tito: Khởi nghiệp food blogger thì dễ, nhưng để thành công lại là bài toán khó

Ninh Tito: Khởi nghiệp food blogger thì dễ, nhưng để thành công lại là bài toán khó

HHT - Khi food blogger ở Việt Nam mới manh nha phát triển, Ninh Tito đã là cái tên đình đám và đến bây giờ, khi cộng đồng các “chuyên gia ẩm thực mạng” ngày càng đông đảo thì Ninh Tito vẫn giữ vững vị trí hàng đầu. Chàng trai với nụ cười rạng rỡ này có rất nhiều kinh nghiệm muốn chia sẻ với những bạn trẻ đang nuôi giấc mơ trở thành food blogger.