100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham gia Lễ báo công, viếng Bác

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 22/3, 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu của 67/67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã tham gia Lễ báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự chương trình có đồng chí Bùi Minh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Trung ương Đoàn.

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham gia Lễ báo công, viếng Bác ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm nay giải thưởng được trao tặng cho 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu của 67/67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, trong đó có 98 Đảng viên, có 71 đồng chí nam và 29 đồng chí nữ. Có 24 đồng chí là cán bộ Đoàn cấp huyện, 67 đồng chí là cán bộ đoàn cấp cơ sở, 9 đồng chí là Bí thư Chi đoàn; có 19 đồng chí là người dân tộc thiểu số, tôn giáo có 8 đồng chí.

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham gia Lễ báo công, viếng Bác ảnh 2
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham gia Lễ báo công, viếng Bác ảnh 3

Đoàn đại biểu tham gia Lễ báo công dâng Bác.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Nương - Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, đại diện cho các cán bộ đoàn tiêu biểu được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã báo cáo với Bác những thành tích đã đạt được trong học tập, lao động, công tác; trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong những năm qua, chúng cháu đã và đang ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tiếp thu tri thức, nghiên cứu khoa học để sẵn sàng hành trang lập thân, lập nghiệp; tham gia phát triển kinh tế; sáng tạo, trong lao động, sản xuất, kinh doanh; nắm bắt và làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số, rèn luyện tác phong công nghiệp, tiên phong trong khởi nghiệp; tham gia cải cách hành chính góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân; quyết tâm thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì bình yên của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham gia Lễ báo công, viếng Bác ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Thị Nương - Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp báo công dâng Bác.

Với trái tim nhiệt huyết, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên chúng cháu luôn sẵn sàng đi tới những nơi khó khăn, gian khổ, chung sức trẻ vì cộng đồng, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Từ quá trình phấn đấu lao động, học tập, rèn luyện, đã có nhiều tấm gương người trẻ đạt được những kết quả, thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham gia Lễ báo công, viếng Bác ảnh 5

Đoàn đại biểu thăm quan bảo tàng Quốc hội và Nhà Quốc hội.

“Vinh dự được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng vào thời điểm kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng của Bác kính yêu, chúng cháu xin hứa sẽ ra sức rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường, tư tưởng kiên định vững vàng; phẩm chất đạo đức trong sáng; lối sống lành mạnh, trách nhiệm; có văn hoá, sức khỏe, kiến thức khoa học, công nghệ; có tinh thần khát vọng, tiên phong, đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”, đồng chí Nguyễn Thị Nương nói.

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham gia Lễ báo công, viếng Bác ảnh 6
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham gia Lễ báo công, viếng Bác ảnh 7

Sau lễ báo công, đoàn vào Lăng viếng Bác và tham quan Nhà Quốc hội.

Theo Cổng thông tin điện tử TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm