"100 ngày bên em" tung bản OST được chờ đợi nhất của Văn Mai Hương

"100 ngày bên em" tung bản OST được chờ đợi nhất của Văn Mai Hương
HHT - "Một ngày hay trăm năm" do Văn Mai Hương thể hiện là bản nhạc phim được chờ đợi nhất của "100 ngày bên em" từ khi những giai điệu đầu tiên được hé lộ trong trailer chính thức.

Bản Ballad Một Ngày Hay Trăm Năm được viết dựa trên câu chuyện của Ánh Dương - Nhật Minh và rất nhiều câu chuyện tình yêu dang dở khác như Hazel - Augustus (The fault of our stars), Louisa - William (Me before you)... 

"100 ngày bên em" tung bản OST được chờ đợi nhất của Văn Mai Hương ảnh 1

Nếu các phân cảnh trong phim được xây dựng theo kiểu đối lập giữa cuộc sống của 2 nhân vật Ánh Dương - Nhật Minh thì bài hát này cũng được viết theo cấu trúc đối xứng và tăng tiến trong từng đoạn nhỏ như "Bước từng bước - Tay cầm tay", "Từng giờ, từng phút - Từng ngày, từng tháng", "mới quen, hy vọng tan theo ánh dương chiều - mới yêu, tro tàn nhen lên ánh bình minh".

"100 ngày bên em" tung bản OST được chờ đợi nhất của Văn Mai Hương ảnh 2
"100 ngày bên em" tung bản OST được chờ đợi nhất của Văn Mai Hương ảnh 3

Đặc biệt, đoạn điệp khúc với các cặp từ "một ngày - trăm năm, gần kề - xa xăm, địa đàng - nhân gian, hình hài - tro than" với đủ không gian, thời gian, âm dương, hình thái... đã làm nổi bật lên thông điệp của phim: Hãy cứ yêu dù cho ngày mai có ra sao. 

"100 ngày bên em" tung bản OST được chờ đợi nhất của Văn Mai Hương ảnh 4

So với Cứ Yêu Đi thì Một Ngày Hay Trăm Năm trưởng thành hơn, già dặn và sâu sắc hơn. Chính vì thế nên ca khúc này cũng mang sắc thái trầm buồn hơn. Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng từng chia sẻ với nhạc sĩ trẻ Hứa Kim Tuyền là lúc Khả Ngân thu thoại cho đoạn cuối của phim thì đã được nghe ca khúc này và bật khóc luôn trong phòng thu. 

Về phía ca sĩ Văn Mai Hương, bản thân cô cho biết mình cũng rất thích ca khúc này. Ở một số chương trình, Văn Mai Hương đã hát một vài câu và nhận được phản ứng tích cực từ khán giả. "Hương vỡ bài và thu âm rất nhanh, sau khi thu âm xong thì cả Hương và ê-kíp đều nổi da gà với bản thu vì quá xúc động" - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ.

"100 ngày bên em" tung bản OST được chờ đợi nhất của Văn Mai Hương ảnh 5

Sau 1 tuần ra mắt, 100 Ngày Bên Em đã và đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả về mặt nội dung lẫn diễn xuất. Nhiều người nhận định khi trở lại với bộ phim này, Vũ Ngọc Phượng đã “đằm” tay hơn và biết cách tiết chế hơn so với tác phẩm trước.

"100 ngày bên em" tung bản OST được chờ đợi nhất của Văn Mai Hương ảnh 6

Jun Phạm lẫn Khả Ngân là 2 nhân tố mang đến bất ngờ vô cùng lớn dành cho khán giả. Nếu hầu hết họ ra rạp với tâm thế không kì vọng nhiều vào lực diễn của dàn diễn viên chính, thì khi màn hình đóng lại không ít người đã gật đầu tâm đắt vì những phân cảnh “khóc rất thật” của Khả Ngân, hay các đoạn lột tả cảm xúc khi đắn đo giữa ranh giới sống và chết cũng được Jun Phạm thể hiện tròn trịa.

MỚI - NÓNG
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?
HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?

Có thể bạn quan tâm