1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh

1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh
HHT - Khoảng 1000 chú chó và chủ nhân đã tham gia vào một cuộc tuần hành kêu gọi tổ chức trưng cầu ý dân lần thứ 2 về Brexit.
1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 1
Những người biểu tình phản đối Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) và những chú chó của họ đã tham gia vào một cuộc tuần hành mang tên Wooferendum ngay quảng trường trước tòa nhà Quốc hội ở London, Anh.
1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 2
Wooferendum là một cách ghép giữa tiếng sủa “woof woof” và chữ "referendum", ám chỉ cuộc trưng cầu ý dân về Brexit. Những người tổ chức giải thích rằng, động vật ở Anh cũng có thể chịu ảnh hưởng khi nước này rời EU.
1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 3
Người biểu tình mang theo khẩu hiệu “citizen of Europe”, nghĩa là công dân châu Âu, như một cách khẳng định mong muốn Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU).
1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 4
Ông Alastair Campbell, cựu Thư ký Báo chí văn phòng Thủ tướng Anh kiểm Giám đốc Truyền thông và Chiến lược cho cựu Thủ tướng Tony Blair trả lời phỏng vấn khi tham gia cuộc biểu tình Wooferendum.
1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 5

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh các nhà đàm phán Brexit của Anh và EU đang đàm phán liên tục từ nay cho đến khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh EU vào ngày 17-18/10.

1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 6

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh các nhà đàm phán Brexit của Anh và EU đang đàm phán liên tục từ nay cho đến khi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh EU vào ngày 17-18/10.

1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 7

Theo giới quan sát, Anh có thể nhượng bộ một chút về vấn đề biên giới giữa Bắc Ireland (Anh) và Cộng hòa Ireland.

1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 8

Anh và EU từng tuyên bố muốn đạt được một thỏa thuận “ly hôn” tại Hội đồng châu Âu vào ngày 18/10 tới hay muộn nhất là từ nay đến cuối năm.

1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 9

Dù vậy, một số nguồn tin cho rằng Thủ tướng Theresa May có thể sẽ gặp khó khăn trong việc đưa thỏa thuận Brexit thông qua tại Quốc hội, bởi cơ quan lập pháp của Anh này sẽ nghỉ lễ Giáng sinh từ ngày 20/12-7/1.

1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 10
Theo kế hoạch, Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3/2019.
1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 11

Trong bối cảnh Thủ tướng Theresa May có thể không giành được sự ủng hộ của Quốc hội đối với kế hoạch Brexit, Công đảng đối lập của Anh cho biết sẽ vẫn để ngỏ khả năng tổ chức cuộc trưng cầu ý dân thứ 2 về Brexit.

1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 12

Trong cuộc họp thượng đỉnh không chính thức tại thành phố Salzburg của Áo hồi tháng 9, một số lãnh đạo Châu Âu lần đầu tiên công khai ủng hộ ý tưởng tổ chức lại cuộc trưng cầu ý dân lần 2 về Brexit tại Anh, trong đó có Thủ tướng Malta Joseph Muscat và Thủ tướng CH Séc Andrej Babis.

1000 chú chó biểu tình phản đối Brexit ở Anh ảnh 13
Trước đó, Đại hội các Công đoàn Lao động Anh (TUC) hồi tháng 9 đã quyết định cho phép bỏ phiếu trưng cầu về Brexit.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm