1001 chuyện hay ho xung quanh tên họ của Rosé: Vì sao lại có tên tiếng Anh là Roseanne?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rosé có tên khai sinh là Park Chae Young còn tên tiếng Anh là Roseanne. Nhưng tại sao lại là Roseanne thì không phải ai cũng biết.

Trong video đầu tiên mà Rosé đăng trên kênh YouTube của riêng mình, giọng ca chính BLACKPINK đã tiết lộ nhiều bí mật thời thơ ấu, trong đó có cả lý do Rosé mang tên tiếng Anh Roseanne.

1001 chuyện hay ho xung quanh tên họ của Rosé: Vì sao lại có tên tiếng Anh là Roseanne? ảnh 1

Bởi vì Rosé sinh ra tại New Zealand nên ngoài tên khai sinh Hàn Quốc thì vẫn cần thêm một cái tên tiếng Anh. Bố mẹ Rosé đã rất chu đáo, mua hẳn một quyển sách giới thiệu những cái tên hay. Khi bố mẹ tìm kiếm tên phù hợp cho con gái sắp sinh thì bố của Rosé nhìn thấy tên Roseanne.

1001 chuyện hay ho xung quanh tên họ của Rosé: Vì sao lại có tên tiếng Anh là Roseanne? ảnh 2

Chính bố của Rosé đã chọn tên Roseanne

Rosé đoán rằng bố mình thấy cái tên này nghe rất hay, ngọt ngào và dễ nhớ nên đã chọn cho con gái thứ hai của mình. Quả thực Roseanne là cái tên không phổ biến nhưng lại rất hợp với Rosé, cũng từ tên tiếng Anh này mà nghệ danh Rosé ra đời.

1001 chuyện hay ho xung quanh tên họ của Rosé: Vì sao lại có tên tiếng Anh là Roseanne? ảnh 3

Rosé đáng yêu như Chipmunk khi có đồ ăn ngon

Ngoài ra, Rosé còn có rất nhiều biệt danh đáng yêu khác như Pasta mà Jisoo nghĩ ra. Lý do vì món Pasta Rosé rất phổ biến ở Hàn Quốc đây mà. Biệt danh Chipmunk do fan đặt cho Rosé bởi mỗi khi ăn ngon, Rosé có biểu cảm cực đáng yêu, hai má phúng phính như những chú sóc chuột.

1001 chuyện hay ho xung quanh tên họ của Rosé: Vì sao lại có tên tiếng Anh là Roseanne? ảnh 4

Rosé rất thích biệt danh Rosie

Tên Chaeung cũng rất phổ biến, là chữ rút gọn của tên khai sinh Chae Young. Rosie là biệt danh sử dụng khi các fan ngại viết chữ Rosé vì ký tự “é” hơi mất thời gian một chút. Chắc hẳn Rosé rất thích biệt danh Rosie này nên mới lấy tên tài khoản Instagram là roses_are_rosie.

1001 chuyện hay ho xung quanh tên họ của Rosé: Vì sao lại có tên tiếng Anh là Roseanne? ảnh 8
MỚI - NÓNG
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
HHT - Tối 17/8, tại huyện Tây Sơn (Bình Định) Hội Đồng đội TƯ tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.
Fanpage Miss World và Miss Grand International đăng ảnh hai Hoa hậu quốc tế chung khung hình
Fanpage Miss World và Miss Grand International đăng ảnh hai Hoa hậu quốc tế chung khung hình
HHT - Bức ảnh chụp Miss World 2021 Karolina Bielawska và Miss Grand International 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên sau khi được đăng trên fanpage chính thức của hai cuộc thi đã tạo nên chấn động không nhỏ trong cộng đồng nhan sắc quốc tế. Bản thân các người đẹp trong cuộc phản ứng ra sao với sự kiện đặc biệt này?

Có thể bạn quan tâm