1001 kiểu bánh độc đáo bạn có thể chọn cho mùa Trung thu này

1001 kiểu bánh độc đáo bạn có thể chọn cho mùa Trung thu này
HHT - Trung thu phải có trăng tròn, cũng như trên mâm cỗ phải có bánh Trung thu. Đã có bao giờ bạn đang ăn một chiếc bánh Trung thu truyền thống và nghĩ ra vô số cách biến tấu theo ý thích của mình?

1. Bánh Trung thu La-va

1001 kiểu bánh độc đáo bạn có thể chọn cho mùa Trung thu này ảnh 1

Bánh bao kim sa, cái tên nằm lòng của các “con nghiện đồ ngọt”. Bánh Trung thu La-va chính là món bánh “vơ-đét” của năm nay dù chỉ mới xuất hiện không lâu. Phần vỏ bánh nướng vẫn giữ nguyên cách làm truyền thống, nhân la-va trứng sữa tan chảy chính là phần “tinh túy” nhất của chiếc bánh này.

2. Bánh Trung Thu Oreo

1001 kiểu bánh độc đáo bạn có thể chọn cho mùa Trung thu này ảnh 2

Là loại bánh Trung thu có vỏ bánh giống với bánh oreo truyền thống, phần nhân bánh là sự kết hợp giữa nhân kem ngọt và kem phô mai. Đây là loại bánh Trung thu được cải tiến để “bắt kịp” xu hướng của các bạn trẻ hiện nay, như thời Oreo Cheese Cake đình đám.

3. Bánh Trung Thu dẻo nhân trái cây

1001 kiểu bánh độc đáo bạn có thể chọn cho mùa Trung thu này ảnh 3

Nếu như muốn ăn ngon ăn nhiều mà không hề ngấy và vẫn có được sự tươi mới thì bánh Trung thu dẻo vị trái cây chính là lựa chọn số một rồi. Những chiếc bánh nhỏ với phần vỏ bánh dẻo bên ngoài, bên trong chứa nhân kem trái cây mát lạnh sẽ là một lựa chọn độc đáo cho mâm cỗ vào mùa Trung thu này.

4. Bánh Trung Thu kem lạnh

1001 kiểu bánh độc đáo bạn có thể chọn cho mùa Trung thu này ảnh 4

Các tín đồ “hảo ngọt” mau mà thêm bánh Trung thu kem lạnh ngay vào danh sách các món phải thử lập tức nhé! Mỗi chiếc bánh Trung thu được làm hoàn toàn bằng kem từ vỏ bánh, nhân bánh cho đến quả “trứng muối”. Những thương hiệu kem nổi tiếng như Bud’s, Baskin Robbins,… mỗi năm đều cho ra mắt những chiếc bánh Trung thu 100% kem lạnh với hình thức sinh động và bắt mắt.

5. Bánh Trung Thu Tiramisu

1001 kiểu bánh độc đáo bạn có thể chọn cho mùa Trung thu này ảnh 5

Vừa nghe thấy tên của chiếc bánh Trung thu này thì lập tức đã ngửi được mùi hương rất đặc trưng rồi. Vỏ bánh được làm theo kiểu truyền thống, phần nhân biến tấu thêm cà phê, rượu và kem cheese đúng chuẩn Tiramisu.

Người ta vẫn hay nói bánh Trung thu là hương vị của tuổi thơ, nhưng mỗi mùa Trung thu chúng ta lại chứng kiến sự ra đời của một kiểu bánh mới. Còn chờ gì nữa mà không thử ngay một trong 5 loại bánh Trung thu ở trên, vừa lạ miệng lại còn tăng thêm sự thú vị cho ngày Tết Trung thu truyền thống nữa đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm