1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết

1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết
HHT - Đằng sau vẻ ngoài phong trần, sương gió của những người làm nghề shipper là những câu chuyện dở khóc dở cười, khiến cho các anh chỉ biết "nói ra cho đỡ buồn" mà thôi

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những "nỗi khổ" ít ai biết. Vốn chẳng có nghề nghiệp nào là quá dễ dàng, bỏ công sức và đầu óc ra để kiếm được đồng tiền ít nhiều đều phải gặp khó khăn. Chỉ vì để cho đỡ buồn, tài khoản facebook có tên Huy Nguyen đã khiến cho nhiều người phải suy nghĩ vì chính câu chuyện của anh.

Sau khi nhận xong đơn hàng, các shipper sẽ bắt đầu công việc của mình. Không chỉ hằng ngày đối diện với nắng nóng, kẹt xe để chạy đua cùng thời gian, khách hàng cũng là một trong những nhân tố gây nhiều "khó dễ" với shipper.

1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết ảnh 1

Facebook-er Huy Nguyen đã trút hết nỗi lòng mình trong bài đăng trên trang cá nhân, kèm theo hình ảnh minh họa chính địa điểm đã gây "hoang mang" cho anh. Cụ thễ hơn, Huy Nguyen đã nêu ra trường hợp khi đi ship tại các tỉnh ngoại thành hay những khu vực rất xa, hẻo lánh, nếu không được khách hướng dẫn cụ thể, việc tìm kiếm là rất khó khăn.

Theo như bài đăng của Huy Nguyen, vấn đề khiến các shipper "bất lực" chính là khi đã đến đúng địa chỉ ghi trên bill, khách hàng lại yêu cầu các anh đi đến một địa điểm khác chỉ tại "tiền ship mắc quá, mà đợi lâu nữa". Không chỉ thế, địa điểm chính xác của khách hàng có khi cách đó 20 phút đi xe, thậm chí là 20 cây số. 

"Tôi từng thờ dài giữa đường, chỉ vì các bạn tiếc 10k tiền ship, mà bọn tôi phải đi thêm 20 cây số... địa chỉ phường Bình Chiểu, Thủ Đức mà nằm ở Dĩ An, Bình Dương..."

"Chỉ vì các bạn tiếc tiền ship, mà các bạn bắt bọn tôi chạy hộc hơi, các bạn nghĩ như thế nào? Đôi khi sát vách đã đành, nhiều khi đâu phải, bọn tôi còn phải đi sâu vào trong hơn nữa. Các bạn ở Sài Gòn quen, nhưng các bạn đâu nghĩ, một huyện ở ngoài tỉnh nó to hơn một quận của Sài Gòn nhiều đâu..." - nỗi khổ không ai thấu của các shipper được Huy Nguyen bày tỏ bằng hết "ruột gan" của mình.

Theo FB Huy Nguyen
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".