1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết

1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết
HHT - Đằng sau vẻ ngoài phong trần, sương gió của những người làm nghề shipper là những câu chuyện dở khóc dở cười, khiến cho các anh chỉ biết "nói ra cho đỡ buồn" mà thôi

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những "nỗi khổ" ít ai biết. Vốn chẳng có nghề nghiệp nào là quá dễ dàng, bỏ công sức và đầu óc ra để kiếm được đồng tiền ít nhiều đều phải gặp khó khăn. Chỉ vì để cho đỡ buồn, tài khoản facebook có tên Huy Nguyen đã khiến cho nhiều người phải suy nghĩ vì chính câu chuyện của anh.

Sau khi nhận xong đơn hàng, các shipper sẽ bắt đầu công việc của mình. Không chỉ hằng ngày đối diện với nắng nóng, kẹt xe để chạy đua cùng thời gian, khách hàng cũng là một trong những nhân tố gây nhiều "khó dễ" với shipper.

1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết ảnh 1

Facebook-er Huy Nguyen đã trút hết nỗi lòng mình trong bài đăng trên trang cá nhân, kèm theo hình ảnh minh họa chính địa điểm đã gây "hoang mang" cho anh. Cụ thễ hơn, Huy Nguyen đã nêu ra trường hợp khi đi ship tại các tỉnh ngoại thành hay những khu vực rất xa, hẻo lánh, nếu không được khách hướng dẫn cụ thể, việc tìm kiếm là rất khó khăn.

Theo như bài đăng của Huy Nguyen, vấn đề khiến các shipper "bất lực" chính là khi đã đến đúng địa chỉ ghi trên bill, khách hàng lại yêu cầu các anh đi đến một địa điểm khác chỉ tại "tiền ship mắc quá, mà đợi lâu nữa". Không chỉ thế, địa điểm chính xác của khách hàng có khi cách đó 20 phút đi xe, thậm chí là 20 cây số. 

"Tôi từng thờ dài giữa đường, chỉ vì các bạn tiếc 10k tiền ship, mà bọn tôi phải đi thêm 20 cây số... địa chỉ phường Bình Chiểu, Thủ Đức mà nằm ở Dĩ An, Bình Dương..."

"Chỉ vì các bạn tiếc tiền ship, mà các bạn bắt bọn tôi chạy hộc hơi, các bạn nghĩ như thế nào? Đôi khi sát vách đã đành, nhiều khi đâu phải, bọn tôi còn phải đi sâu vào trong hơn nữa. Các bạn ở Sài Gòn quen, nhưng các bạn đâu nghĩ, một huyện ở ngoài tỉnh nó to hơn một quận của Sài Gòn nhiều đâu..." - nỗi khổ không ai thấu của các shipper được Huy Nguyen bày tỏ bằng hết "ruột gan" của mình.

Theo FB Huy Nguyen
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.