1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết

1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết
HHT - Đằng sau vẻ ngoài phong trần, sương gió của những người làm nghề shipper là những câu chuyện dở khóc dở cười, khiến cho các anh chỉ biết "nói ra cho đỡ buồn" mà thôi

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có những "nỗi khổ" ít ai biết. Vốn chẳng có nghề nghiệp nào là quá dễ dàng, bỏ công sức và đầu óc ra để kiếm được đồng tiền ít nhiều đều phải gặp khó khăn. Chỉ vì để cho đỡ buồn, tài khoản facebook có tên Huy Nguyen đã khiến cho nhiều người phải suy nghĩ vì chính câu chuyện của anh.

Sau khi nhận xong đơn hàng, các shipper sẽ bắt đầu công việc của mình. Không chỉ hằng ngày đối diện với nắng nóng, kẹt xe để chạy đua cùng thời gian, khách hàng cũng là một trong những nhân tố gây nhiều "khó dễ" với shipper.

1001 nỗi khổ của nghề shipper không phải ai cũng biết ảnh 1

Facebook-er Huy Nguyen đã trút hết nỗi lòng mình trong bài đăng trên trang cá nhân, kèm theo hình ảnh minh họa chính địa điểm đã gây "hoang mang" cho anh. Cụ thễ hơn, Huy Nguyen đã nêu ra trường hợp khi đi ship tại các tỉnh ngoại thành hay những khu vực rất xa, hẻo lánh, nếu không được khách hướng dẫn cụ thể, việc tìm kiếm là rất khó khăn.

Theo như bài đăng của Huy Nguyen, vấn đề khiến các shipper "bất lực" chính là khi đã đến đúng địa chỉ ghi trên bill, khách hàng lại yêu cầu các anh đi đến một địa điểm khác chỉ tại "tiền ship mắc quá, mà đợi lâu nữa". Không chỉ thế, địa điểm chính xác của khách hàng có khi cách đó 20 phút đi xe, thậm chí là 20 cây số. 

"Tôi từng thờ dài giữa đường, chỉ vì các bạn tiếc 10k tiền ship, mà bọn tôi phải đi thêm 20 cây số... địa chỉ phường Bình Chiểu, Thủ Đức mà nằm ở Dĩ An, Bình Dương..."

"Chỉ vì các bạn tiếc tiền ship, mà các bạn bắt bọn tôi chạy hộc hơi, các bạn nghĩ như thế nào? Đôi khi sát vách đã đành, nhiều khi đâu phải, bọn tôi còn phải đi sâu vào trong hơn nữa. Các bạn ở Sài Gòn quen, nhưng các bạn đâu nghĩ, một huyện ở ngoài tỉnh nó to hơn một quận của Sài Gòn nhiều đâu..." - nỗi khổ không ai thấu của các shipper được Huy Nguyen bày tỏ bằng hết "ruột gan" của mình.

Theo FB Huy Nguyen
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?