11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh
HHT - Hơn cả hàng trăm lời tuyên truyền kêu gọi, những bức ảnh này sẽ giúp bạn thức tỉnh về những việc chúng ta đang làm với môi trường sống.

Ô nhiễm là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với nhân loại trong nhiều thập kỷ nay. Chúng ta càng hướng tới công nghệ, chúng ta càng tách rời khỏi bản chất của đất mẹ. Các nhà khoa học đang lo lắng và đã đến lúc chúng ta cũng nên lo lắng.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 1

Hình ảnh trên cho thấy rác tích tụ ở Thái Bình Dương, chưa rõ mức độ khổng lồ của bãi rác nổi này nhưng có thể chắc chắn, sẽ không còn bao lâu nữa, tàu bè sẽ phải lướt trên rác chứ không phải là sóng biển.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 2

Đây là một hình ảnh của con sông Yamuna, thường xuyên được sử dụng để làm nơi xử lý rác thải. Họ ném mọi thứ xuống sông như thể chúng sẽ tự phân hủy trong làn nước. Cậu bé này đang cố gắng bơi qua nó, cố gắng tìm chút hơi thở giữa biển rác khổng lồ.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 3

Đây là một phần rất ô nhiễm của vùng biển Caribbean. Có lẽ một số người sẽ ước rằng nhựa không bao giờ được phát minh. Có một bình luận từ Blue Planet Society nói rằng lượng rác thải này có lẽ đến từ sông Montigua địa phương, và trôi ra biển do mưa lớn.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 4

Đây là một con gấu Bắc cực từ chối rời khỏi miếng băng cuối cùng. Gấu Bắc cực đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng băng hà. Cuộc khủng hoảng này xảy ra do những thay đổi về nhiệt độ vì mức phát thải CO2 và ô nhiễm gia tăng. Cuộc khủng hoảng đã ảnh hưởng đến gần 19 vùng của Bắc Cực.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 5

Bức ảnh được chụp trên bờ biển Louisiana, nơi một con chim đến để tìm thức ăn nhưng bị mắc kẹt trong vụ tràn dầu trong vịnh. Thật bi thảm khi thấy động vật phải chịu đựng vì hành động của con người.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 6

Bạn có thể không thấy bất cứ điều gì sai trái với hình ảnh trên. Tuy nhiên, cũng không có gì là đúng về nó. Đây là Maldives, được dự đoán sẽ chìm trong vòng 50 năm tới do biến đổi khí hậu và ô nhiễm.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 7

Cậu bé này trong ảnh trên không có lựa chọn nào khác ngoài uống nước bị ô nhiễm. Một trong những nhiếp ảnh gia đã tình cờ bắt gặp hình ảnh này tại quận Fuyuan ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc vào ngày 20 tháng 3 năm 2009.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 8

Đây là tại một thành phố ở miền bắc Trung Quốc, nơi mức độ ô nhiễm tăng gấp 40 lần so với tiêu chuẩn an toàn quốc tế và người dân đang phải vật lộn để thở.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 9

Đây không phải là thảm thực vật. Đó là tảo che phủ mặt nước trên bờ biển Thanh Đảo, Trung Quốc. Bức ảnh này được chụp vào năm 2011 và gây lo ngại cho các nhà môi trường trên toàn cầu vì sự hình thành tảo ngày càng tăng trong các đại dương, sông và thậm chí cả các hồ nhỏ.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 10

Thoạt đầu nhìn có vẻ như chốn bồng lai tiên cảnh, nhưng đây là Sông Yamuna, đã bị ô nhiễm đến mức nó tạo thành một lớp bọt dày trên mặt. Người dân phải ngày ngày cầu nguyện ở dòng sông này.

11 bức ảnh khiến cả thế giới phải thức tỉnh ảnh 11

Hình trên là Vịnh Guanabara ở Rio de Janeiro, Brazil. Hàng loạt cá ở đây chết vì nước ô nhiễm.

Theo Kul.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?
Fan bất mãn vì quả penalty gây tranh cãi của Bồ Đào Nha: “Tại sao trọng tài không dùng VAR?”

Fan bất mãn vì quả penalty gây tranh cãi của Bồ Đào Nha: “Tại sao trọng tài không dùng VAR?”

HHT - Với Bồ Đào Nha thì trận mở màn của họ không có gì đáng để than phiền về công tác trọng tài, nhưng với các cổ động viên của Ghana và rất nhiều fan bóng đá trên thế giới thì có. Cư dân mạng đang liên tục đặt câu hỏi rằng, tại sao trọng tài không hề dùng đến VAR mà nhanh chóng quyết định cho Bồ Đào Nha được hưởng penalty trong một tình huống gây tranh cãi.
Có hành động thiếu tôn trọng Cristiano Ronaldo, cầu thủ ghi bàn cho Ghana giải thích ra sao?

Có hành động thiếu tôn trọng Cristiano Ronaldo, cầu thủ ghi bàn cho Ghana giải thích ra sao?

HHT - Ngôi sao bên phía đội tuyển Ghana sau khi ghi bàn rút ngắn tỷ số đã nhảy lên ăn mừng theo kiểu “Siuuu!” mà cả thế giới biết là đặc trưng của Cristiano Ronaldo. Vì hành động này, cầu thủ Ghana bị cho là cố tình chế giễu CR7, nhưng anh giải thích thế nào cho kiểu ăn mừng “bắt chước” của mình?