114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ"

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ"
HHT - Chương trình học bổng thường niên “SCG Chung một ước mơ” được nhiều giáo viên đánh giá cao vì đã hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục cho hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam.

Tập trung vào chất lượng giáo dục, một trong những Mục tiêu phát triển bền vững (“SDGs”) của Liên Hiêp Quốc, học bổng SCG Chung một ước mơ đã trải qua hành trình 11 năm hỗ trợ cơ hội học tâp cho gần 4000 học sinh trên cả nước Việt Nam.

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ" ảnh 1

Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng học bổng cho 114 học sinh xuất sắc trúng tuyển vào đại học trong năm 2017. Hơn thế nữa, để đảm bảo chất lượng giáo dục cho sinh viên, chương trình đã khởi xướng ý tưởng Connect & Share (Kết Nối & Sẻ Chia), nhằm truyền cảm hứng, động viên các bạn áp dụng các phương pháp học tập.

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ" ảnh 2

Chương trình hướng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn với thành tích học tập xuất sắc và hiếu thảo với cha mẹ, hỗ trợ các em về tài chính và các chương trình đào tạo phát triển bản thân. Bên cạnh việc trao học bổng cho các bạn học sinh trung học, chương trình còn tiếp tục hỗ trợ phần học bổng lần 2 trị giá 07 triệu đồng mỗi suất cho các bạn đã trúng tuyển vào các ngành học như kỹ sư, kế toán, marketing, quản trị kinh doanh.. Và năm nay, có đến 114 bạn cựu học sinh của chương trình xuất sắc được nhận học bổng lần 2.

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ" ảnh 3

Nguyễn Thị Minh Thư – cựu học sinh học bổng SCG Chung một ước mơ 2016 là một minh chứng sống động về cách một cá nhân có thể vượt qua những khiếm khuyết về thể chất để thành công. Sinh ra với chứng thoái hóa thần kinh thị giác bẩm sinh, Thư không thể đi học suốt 4 năm liền.

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ" ảnh 4

Trong thời gian đó, Thư phải tìm cách thích nghi với điều kiện thị lực suy giảm trong các hoạt động thường ngày và học tập. Cờ vua trở thành sở thích giúp Thư có được sự cân bằng, vì môn thể thao này đòi hỏi suy nghĩ nội tâm và khả năng phân tích. Kể từ đó, Thư đã nuôi dưỡng niềm đam mê to lớn với môn cờ vua và tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Đáng chú ý, Thư đã giành được nhiều huy chương vàng và bạc trong các giải vô địch trẻ ASEANParagames. Tháng 7 năm 2017, Thư được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp thể thao của mình. 

Bên cạnh những thành công đáng kể ở Việt Nam, chương trình cũng đang tạo nên sự thay đổi tại các nước ASEAN khác bao gồm Philippines, Indonesia Myanmar với hơn 5.000 suất học bổng hàng năm. Và con số này vẫn đang tăng dần theo từng năm.

N.N - Ảnh: Tổng hợp trên Internet

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.