114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ"

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ"
HHT - Chương trình học bổng thường niên “SCG Chung một ước mơ” được nhiều giáo viên đánh giá cao vì đã hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục cho hàng ngàn bạn trẻ Việt Nam.

Tập trung vào chất lượng giáo dục, một trong những Mục tiêu phát triển bền vững (“SDGs”) của Liên Hiêp Quốc, học bổng SCG Chung một ước mơ đã trải qua hành trình 11 năm hỗ trợ cơ hội học tâp cho gần 4000 học sinh trên cả nước Việt Nam.

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ" ảnh 1

Năm nay, chương trình tiếp tục trao tặng học bổng cho 114 học sinh xuất sắc trúng tuyển vào đại học trong năm 2017. Hơn thế nữa, để đảm bảo chất lượng giáo dục cho sinh viên, chương trình đã khởi xướng ý tưởng Connect & Share (Kết Nối & Sẻ Chia), nhằm truyền cảm hứng, động viên các bạn áp dụng các phương pháp học tập.

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ" ảnh 2

Chương trình hướng đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn với thành tích học tập xuất sắc và hiếu thảo với cha mẹ, hỗ trợ các em về tài chính và các chương trình đào tạo phát triển bản thân. Bên cạnh việc trao học bổng cho các bạn học sinh trung học, chương trình còn tiếp tục hỗ trợ phần học bổng lần 2 trị giá 07 triệu đồng mỗi suất cho các bạn đã trúng tuyển vào các ngành học như kỹ sư, kế toán, marketing, quản trị kinh doanh.. Và năm nay, có đến 114 bạn cựu học sinh của chương trình xuất sắc được nhận học bổng lần 2.

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ" ảnh 3

Nguyễn Thị Minh Thư – cựu học sinh học bổng SCG Chung một ước mơ 2016 là một minh chứng sống động về cách một cá nhân có thể vượt qua những khiếm khuyết về thể chất để thành công. Sinh ra với chứng thoái hóa thần kinh thị giác bẩm sinh, Thư không thể đi học suốt 4 năm liền.

114 học sinh xuất sắc được chấp cánh tương lai cùng học bổng "Chung một ước mơ" ảnh 4

Trong thời gian đó, Thư phải tìm cách thích nghi với điều kiện thị lực suy giảm trong các hoạt động thường ngày và học tập. Cờ vua trở thành sở thích giúp Thư có được sự cân bằng, vì môn thể thao này đòi hỏi suy nghĩ nội tâm và khả năng phân tích. Kể từ đó, Thư đã nuôi dưỡng niềm đam mê to lớn với môn cờ vua và tham gia nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế. Đáng chú ý, Thư đã giành được nhiều huy chương vàng và bạc trong các giải vô địch trẻ ASEANParagames. Tháng 7 năm 2017, Thư được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 3, đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp thể thao của mình. 

Bên cạnh những thành công đáng kể ở Việt Nam, chương trình cũng đang tạo nên sự thay đổi tại các nước ASEAN khác bao gồm Philippines, Indonesia Myanmar với hơn 5.000 suất học bổng hàng năm. Và con số này vẫn đang tăng dần theo từng năm.

N.N - Ảnh: Tổng hợp trên Internet

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.