12 cung Hoàng đạo sẽ “biến hình” thành người như thế nào nếu trở nên giàu sụ?

HHT - Những tờ giấy bạc nắm giữ “sức mạnh” khiến cho tâm tính của các cung hoàng đạo có thể thay đổi.

Nhóm “tiền có như không”

Đối với các cung hoàng đạo này, việc cuộc sống  có nhiều tiền hay không, họ cũng không quan tâm lắm.

Nhân Mã: Khi trẻ con có tiền

Nhân Mã sẽ luôn đón nhận tất cả mọi thứ, kể cả tiền bạc bằng thái độ của một đứa trẻ: Có cũng được mà không có thì đâu thay đổi tình hình thế giới. Nhân Mã không quá phụ thuộc vào tiền bạc để tạo cho mình một cuộc sống thoải mái. Châm ngôn của Nhân Mã là: “Tiền nhiều mà không vui thì dẹp”. Nhân Mã hay để cho người khác giữ giúp tài sản của mình, để họ rảnh tay làm những việc khác mà không cần phải chi li tính toán hại não.

12 cung Hoàng đạo sẽ “biến hình” thành người như thế nào nếu trở nên giàu sụ? ảnh 1
Song Ngư: Lắm tiền cũng thường thôi

Song Ngư có tiền cũng như… không có. Nếu bỗng dưng một ngày mở mắt ra và  phát hiện ra tài khoản của mình tăng vọt 9 chữ số thì cũng y như là một ngày thức dậy bình thường thôi. Họ có biệt tài làm cho cuộc sống của mình dễ chịu, cho dù có tiền hay không. Ngoài ra, Song Ngư là một trong số ít những người có thể giữ được bí mật tài chính của mình tốt nhất, chẳng ai biết họ đang có trong tay số tài sản lớn thế nào nếu nhìn vào cuộc sống thường ngày của họ.

Bảo Bình: Hỡi thế gian, tiền là chi?

Nếu Lý Mạc Sầu thắc mắc về tình, thì Bảo Bình lăn tăn về tiền. Với Bảo Bình, tiền bạc là một trong những vấn đề ít bận tâm nhất. Bảo Bình sẽ vẫn làm những điều mình thích, thử nghiệm và điên rồ, làm việc và cống hiến, nhưng tuyệt nhiên không bao giờ đặt tiền bạc làm mục tiêu của mọi việc. Nhưng cũng chính vì thế mà Bảo Bình luôn giữ được những người bạn của mình, giữ được cuộc sống bình yên cho dù họ có cả núi tiền.

12 cung Hoàng đạo sẽ “biến hình” thành người như thế nào nếu trở nên giàu sụ? ảnh 2
Nhóm “thần giữ của”

Chỉ cái tên thôi cũng đã nói lên tất cả! Đừng có mơ mà nghĩ đến chuyện hỏi vay mượn tiền của những cung này.

Cự Giải: Lựa chọn người nhận tiền

Cự Giải chỉ dành tiền bạc của mình cho những người họ yêu thương thôi, còn lại thì “Bye cưng!”. Nên nếu Cự Giải có nhiều tiền, họ sẽ trở nên khó tính và chi tiêu (phải) có suy nghĩ. Rất khó để bạn có thể dụ dỗ được Cự Giải chia sẻ sự giàu có của họ, nếu bạn không nằm trong diện “yêu thương” hoặc “hàng hiếm cần bắt ngay” của họ. Đây cũng là cung mà chỉ số tự tin tăng theo số tiền mà họ kiếm được. Nhưng cũng vì thế mà đến khi tiền hơi nhiều, họ sẽ dễ trở thành những con người kiêu ngạo.

Thần Nông: Cô lập tiền

Nếu Thần Nông trở nên giàu có, có nhiều của cải tiền bạc, Thần Nông sẽ xây một cái kho, nhét hết tiền vào, rồi thuê vệ sỹ đứng canh. Thần Nông bị ám ảnh chuyện tiền nong nhiều hơn họ nghĩ. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu Thần Nông trở nên khó tính, chi li, tỉ mẩn nhiều hơn khi họ giàu có. Càng rủng rỉnh, Thần Nông càng quên mất việc tận dụng hay tận hưởng những thứ quyền lợi vô hình mà nó mang lại. Cái này gọi là “người giàu cũng khóc”. 

12 cung Hoàng đạo sẽ “biến hình” thành người như thế nào nếu trở nên giàu sụ? ảnh 3
Ma Kết: Yêu tiền đến keo kiệt

Bản chất của Ma Kết vốn nhất quán, nên chẳng ngạc nhiên lắm khi họ là một con người coi trọng các giá trị vật chất và đặt nó lên hàng đầu. Ma Kết quan trọng chuyện tiền bạc, cho nên bạn không trong mong gì một con người cởi mở, một quý ông hào phóng ở Ma Kết. Chỉ số “keo” tỉ lệ thuận với nhịp tăng của các con số. Và thái độ của Ma Kết trong việc quan trọng hóa tiền bạc làm người khác phật lòng.

Nhóm “giải quyết tất cả bằng tiền”

Với những cung này, họ biết cách biến tiền bạc trở thành công cụ đắc lực cho cuộc sống của mình.

Kim Ngưu: Chi trả xứng đáng

Kim Ngưu hiền lành, chịu thương chịu khó, nhưng Kim Ngưu cũng là những người đầu óc suy nghĩ kĩ càng, sâu xa và đôi khi vô cùng ma mãnh. Họ biết được giá trị của công sức bản thân và giá trị của đồng tiền. Kim Ngưu sẽ vung tiền bắt người khác làm theo ý mình, dùng tiền để có được những thứ mà mình mong muốn. Tuy nhiên, Kim Ngưu lại khá tốt với bạn bè, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn, với một “mức giá” có lợi cho họ. Còn mức giá như thế nào, thì tùy vào việc bạn đã đối xử với Kim Ngưu ra sao khi họ chưa giàu có.

12 cung Hoàng đạo sẽ “biến hình” thành người như thế nào nếu trở nên giàu sụ? ảnh 4
Xử Nữ: Tiền là “quản gia”

Họ sẽ là những quý bà, quý ông có một trăm tùy tùng để làm những việc mà họ yêu cầu, làm thay việc cho họ. Không như Kim Ngưu vẫn luôn có những tính toán trong đầu, Xử Nữ sẵn sàng dùng tiền trong bất cứ trường hợp nào, miễn là bản thân họ được nghỉ khỏe, vui vẻ, mọi việc suôn sẻ. Tuy nhiên, Xử Nữ ít khi nào tỏ thái độ quý tộc giàu có với những người thân thiết với mình, vì họ cũng biết, những người bạn thật sự thì quý giá hơn tiền bạc.

Thiên Bình: Giàu đổi bạn

Với bản chất vốn đã tự yêu bản thân, khi có tiền trong tay, Thiên Bình sẽ xây cho mình những bậc thang vững chắc để leo lên trên tất cả. Họ sẽ chi trả cho những sở thích xa xỉ, những món ăn giá to đùng. Thiên Bình cũng sẽ gia nhập nhóm người giống họ - cũng có tiền và muốn tách rời số đông, gọi nôm na là “giàu đổi bạn”. Nếu có một cung hoàng đạo nào đó bị đồng tiền làm cho thay đổi nhiều nhất, thì Thiên Bình sẽ lên bục nhận giải quán quân. 

12 cung Hoàng đạo sẽ “biến hình” thành người như thế nào nếu trở nên giàu sụ? ảnh 5
Nhóm “Hoàng tử ăn mày”

Những cung hoàng đạo sau đây khi có tiền thường hoàn toàn làm theo bản năng, tiêu xài để tận hưởng mọi thứ. Từ ăn mày, họ bỗng hóa hoàng tử, nhưng chẳng bao lâu lại trở thành “bạn của đường phố” khi nào không hay.

Bạch Dương: Chuyến phiêu lưu của tiền

Bạch Dương là cung hoàng đạo nổi loạn vô cùng khi còn trẻ. Với Bạch Dương, tiền nhiều cũng không quan trọng, tiền ít thì khỏi xài. Bạch Dương cũng không thích giữ quá nhiều tiền, họ sẽ nhờ người khác cất giùm. Bạch Dương rất giống một đứa trẻ, khi có nhiều tiền, sẽ mua ngay những thứ mà họ vốn ấp ủ thèm muốn. Chơi cho đã trước, túng thiếu để qua ngày rồi lo.

Song Tử: Đầu tư sai chỗ

Nếu Công tử Bạc Liêu mà còn sống thì đó chính là hình mẫu của những con người Song Tử. Tính phóng khoáng, chịu chơi lẫn chịu chi mà hiếm khi suy nghĩ luôn làm cho Song Tử được liệt kê vào danh sách những kẻ phá hủy cơ đồ nhanh nhất. Nên dù họ có tiền đang ở vạch mười, thì cũng nhanh về vạch 0. Và điều lạ lùng là chính Song Tử cũng chẳng hề biết tại sao mình lại trở lại nơi bắt đầu. Nếu may mắn có những người thân giúp họ giữ gìn thì tốt, còn nếu không “thì thôi chuyện tiền chưa bắt đầu”.

12 cung Hoàng đạo sẽ “biến hình” thành người như thế nào nếu trở nên giàu sụ? ảnh 6
Sư Tử: Bị tiền dẫn lối

Sư Tử thích hưởng thụ, đam mê nhàn hạ sung sướng, càng có nhiều tiền, Sư Tử càng hưởng thụ như minh tinh. Nhưng khác với các ngôi sao thật, Sư Tử mải chơi quên làm nên việc duy trì dòng chảy xa hoa có vẻ hơi khó nhọc. Khi họ lao vào vòng đua của cuộc sống xa xỉ rồi thì họ chẳng còn nhớ đến bất kì thứ gì ngoại trừ những món đồ gắn logo Chanel, hay nhà hàng gắn sao Michelin. Vì vậy, nếu không có ai kiềm chế tính tình bốc đồng của Sư Tử, họ sẽ là những người nhanh nhất hiện thực hóa kịch bản từ hoàng tử trở thành kẻ ăn mày.

12 cung Hoàng đạo sẽ “biến hình” thành người như thế nào nếu trở nên giàu sụ? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm