12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình!

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình!
HHT - Bắt đầu một quyển Bullet Journal có vẻ là một ý tưởng không tồi cho một năm mới chỉn chu, nhưng làm thế nào để Bullet Journal không những đẹp mà còn chất lượng? Hãy cùng tham khảo 12 gợi ý sau đây nhé!

Bullet Journal là một phương pháp ghi chép công việc và kế hoạch hiệu quả do Ryder Carroll, một nhà thiết kế tại Brooklyn sáng tạo ra. Và một quyển Bullet Journal đơn giản chỉ là một quyển nhật ký (ghi chép lại những gì đã làm trong ngày) hoặc sổ kế hoạch (ghi chép những gì sẽ làm trong tương lai). Đây cũng là một cách giúp bạn giảm stress và hiểu được suy nghĩ của mình.

Không hề có một công thức chung cho Bullet Journal mà việc sử dụng nó hoàn toàn tự do và linh động, tùy thuộc vào mục đích của bạn. Cũng chính vì vậy mà nhiều bạn cảm thấy khá mông lung khi muốn bắt đầu một cuốn Bullet Journal của riêng mình. Đừng lo lắng nữa, HHT Online sẽ giúp các bạn trở thành “chuyên gia” Bullet Journal trong 12 gợi ý sau đây.

Gợi ý 1: Mỗi ngày một trang với tiêu đề xinh xắn

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 1
Trang trí một tiêu đề thật xinh mỗi ngày sẽ khiến Bullet Journal của bạn thêm đáng yêu.

Việc ghi chép hàng ngày sẽ giúp bạn có một ý thức sống kỷ luật hơn về những gì mình phải làm trong ngày và mình đã hoàn thành được tới đâu. Không chỉ có một ngày kỷ luật, tâm trạng ngày hôm đó của bạn cũng sẽ tươi sáng hơn nhờ những tiêu đề xinh xắn như trong hình.

Gợi ý 2: Tổng kết tuần của bạn

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 2
Một cái nhìn tổng quan về tuần của bạn thêm chút màu sắc sẽ khiến việc hoàn thành to-do list dễ dàng và vui vẻ hơn.

Đừng đợi tới cuối năm mới có một cuộc tổng kết hoạt động, hãy làm điều đó mỗi tuần cùng với Bullet Journal. Chủ Nhật mỗi tuần, hãy ngồi xuống bàn và điểm lại: tuần vừa rồi có sự kiện gì đặc biệt, bạn đã đạt được những gì, bạn chưa làm tốt điều gì, bạn có thêm điều gì mới trong cuộc sống...

Gợi ý 3: Những thói quen lành mạnh

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 3
Nếu bạn đang cố gắng phát triển một lối sống lành mạnh, cách theo dõi thói quen sáng tạo này sẽ giúp bạn nhìn nhận quá trình của mình dễ dàng hơn.

Nếu không muốn kế hoạch “sống khỏe - sống đẹp” chỉ là lời nói suông, thì hãy dành một góc trong cuốn Bullet Journal cho việc lên kế hoạch tập thể dục, ăn uống khỏe mạnh và theo dõi tiến trình hoàn thành của bạn. Khi bạn đã tự ghi chép lại tiến trình của mình, thì cái đích “khỏe - đẹp” sẽ không còn xa nữa đâu!

Gợi ý 4: Những bài tập thể dục đã hoàn thành

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 4
Ghi chép lại sự tập luyện trong phòng gym để xem bạn tiến gần đến “bo đì” trong mơ như thế nào.

Tại sao đống mỡ bụng đáng ghét vẫn còn ở đó dù bạn đã chịu đi tập gym? Có lẽ bởi hoạt động trong phòng gym của bạn chưa đủ đa dạng, năng động hay bạn chưa tập luyện thật sự nghiêm túc? Vậy thì hãy để Bullet Journal giúp bạn ghi chép và theo dõi quá trình tập luyện của bản thân để có sự điều chỉnh phù hợp nhất nhé.

Gợi ý 5: Theo dõi chi tiêu

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 5
Kiểm soát sự tiêu pha của bản thân trong chừng mực cho phép với cách theo dõi chi tiêu này, rất dễ cập nhật phải không nào?

Bạn đã bao giờ cứ giữa tháng hoặc cuối tháng phải tự hỏi bản thân rằng tiền mình mới nhận được đầu tháng đã đi đâu mất rồi? Việc ghi chép lại hoạt động chi tiêu của bạn sẽ cho bạn câu trả lời. Cách sử dụng Bullet Journal này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn khi bạn nhìn thấy thực tế mình còn bao nhiêu tiền đấy!

Gợi ý 6: Lên kế hoạch cho bữa ăn

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 6
Bạn sẽ không phải đau đầu nghĩ xem tối nay nên ăn gì nữa nếu dành riêng một phần trong Bullet Journal của mình cho kế hoạch ăn uống.

Lên kế hoạch bữa ăn trong Bullet Journal chẳng những khiến cho câu hỏi “Tối nay ăn gì?” ngưng làm phiền bạn, mà còn giúp bạn có một chế độ dinh dưỡng đa dạng hơn khi bạn phân loại các thực phẩm có trong bữa ăn như trong hình.

Gợi ý 7: Trang trích quote

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 7
Hãy dành riêng một trang để chép lại những quote bạn tâm đắc nhé!

Bạn đọc được một câu văn hay ho nhưng không muốn đặt bút trực tiếp vào cuốn sách? Bạn thấy những câu nói truyền cảm hứng trên facebook nhưng không biết làm sao để ghi nhớ? Hay có những câu hát bạn rất thích mà chưa biết lưu lại ở đâu? Bullet Journal là giải pháp hiệu quả nhất cho tất cả những vấn đề này!

Gợi ý 8: Các bộ phim sẽ xem

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 8
Đừng để lỡ một list phim phải xem giữa "mê cung" điện ảnh nhé!

Cũng như những gợi ý khác, gợi ý này muốn giúp bạn hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra, dù đó là việc giảm cân, tiết kiệm hay xem phim.

Gợi ý 9: Những cuốn sách sẽ đọc

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 9
Chiếc giá sách này sẽ là động lực giúp bạn hoàn thành hết chồng sách đang chờ được đọc.

Nếu bạn là người cứ không ngừng mua về những cuốn sách mới mặc cho (nhiều) chồng sách nằm mốc meo trên giá chờ được đọc, việc lên danh sách những cuốn sách phải đọc trong Bullet Journal sẽ giúp bạn đọc sách được nhiều và hiệu quả hơn.

Gợi ý 10: Chú thích Bullet Journal

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 10
Nếu bạn thấy những ký hiệu trong cuốn sổ của mình hơi khó nhớ, thì nhất định phải thực hiện gợi ý này!

Có bao giờ bạn đánh dấu các mục trong Bullet Journal bằng rất nhiều ký hiệu rồi đến khi mở lại thì quên mất tiêu ý nghĩa của chúng không? Vậy thì hãy học tập những người làm bản đồ và dành một trang trong cuốn Bullet Journal của mình làm trang chú thích những ký hiệu đó nhé!

Gợi ý nào cũng rất thú vị, hữu ích nhưng nếu bạn thuộc "hội nhà lười" hoặc không khéo tay cho lắm thì việc tự sáng tạo một cuốn Bullet Journal vừa đẹp vừa chất lượng hẳn không dễ dàng. Khi đó còn chần chờ gì mà không rước ngay một "em" Day-runner của nhà Hoa! Day-runner vừa là nhật ký theo bạn cả năm, vừa là cuốn sách mở ra cuộc hành trình thú vị khiến 24 giờ 7 ngày của bạn xứng đáng đến từng khoảnh khắc thanh xuân đó nhé!

Thiết kế đặc biệt cực chất, những câu “quote” thấm cực hạn và cả bộ sticker siêu xinh,... tất cả đều có trong cuốn Day-runner Sống đi ngại gì uổng phí thanh xuân đang chờ bạn rước về. Tất nhiên, không thể thiếu thần tượng của thanh xuân đang chờ bạn trong ấn phẩm này, BTS và Twice và những điều bạn thì thầm với họ. 

Trong cuốn Day-runner này còn rất nhiều câu hỏi thú vị chờ bạn điền vào, ghi chép, để khám phá niềm tin, tham vọng, tình bạn, ký ức của bạn. Đánh thức tiềm năng, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của bạn nữa. Bạn có thể tha hồ trang trí đính dán cho quyển sổ rất riêng của bạn với bộ sticker đính kèm.

12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 11
12 gợi ý "lấp đầy" Bullet Journal mà teen nào cũng muốn rinh về quyển sổ của mình! ảnh 12
Day-runner Sống đi, ngại gì uổng phí thanh xuân sẽ là một món quà sáng tạo và thú vị nhất mà bạn có thể tự tặng cho bản thân trước thềm năm mới.

Với giá 90.000 đồng có bán tại các nhà sách trên toàn quốc, Sống đi, ngại gì uổng phí thanh xuân không chỉ là cuốn nhật ký ghi chú những việc phải làm, những sự kiện đáng nhớ; mà còn là nơi để bạn tự trò chuyện với chính mình mỗi ngày bằng cách viết vào đây những cảm xúc vui buồn.

Vừa là sổ nhật ký vừa là sách tâm lý - rất độc đáo, bạn sẽ được thỏa sức khám phá những bí ẩn về tính cách, tương lai, nghề nghiệp, tình cảm... giúp bạn sống “deep” nhất có thể. 24h mỗi ngày là không thể kéo dài hơn, thanh xuân là thứ không thể mặc cả thêm dù tiếc nuối, chỉ có thể sống sâu nhất để tận hưởng cảm nhận nhiều nhất mà thôi. Hãy nhanh tay đặt trước trên các nhà sách online để không bỏ lỡ bạn nhé!

CLICK HERE: LINK ĐẶT MUA SÁCH TẠI FAHASA

Theo WONDERFULDIY
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà khoe đẳng cấp giám khảo tại thảm đỏ Miss World Vietnam

Hoa hậu Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà khoe đẳng cấp giám khảo tại thảm đỏ Miss World Vietnam

HHT - Miss World Việt Nam 2023 đã chính thức khởi động, sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ sắc đẹp. Thảm đỏ quy tụ dàn Hoa - Á hậu đình đám trong những thiết kế lộng lẫy: Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thanh Thủy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Mai Phương, Hoa hậu Thiên Ân, Á hậu Phương Nhi…
Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

HHT - Hầu hết người nổi tiếng đều rất tỉ mỉ với trang phục thảm đỏ của họ. Nhưng sự lựa chọn trang phục của họ không hoàn toàn khớp với tiêu chuẩn hay quy tắc thời trang chung, đó là bởi vì họ chỉ tuân theo những quy tắc riêng và cảm nhận riêng của bản thân. Chính vì vậy mà họ luôn thu hút theo cách không ai giống ai, lộng lẫy bất chấp mọi tình huống.