12 tính năng hệ điều hành Android P bạn nên biết

12 tính năng hệ điều hành Android P bạn nên biết
HHT - Google vừa phát hành Android P như một phiên bản beta trong Google I/O với nhiều tính năng đáng chú ý hữu ích cho người dùng.

Android P có thể chưa có tên chính thức, nhưng điều đó không ngăn người dùng thấy hứng thú với các tính năng mới và tinh chỉnh hệ điều hành di động của Google.

1. Tính năng Adaptive Battery của Android P sẽ tìm hiểu các ứng dụng người dùng sử dụng theo thời gian và ưu tiên tài nguyên hệ thống cho chúng. Đối với các ứng dụng ít dùng, Android P về cơ bản sẽ bỏ qua cho đến khi cần mở chúng.

2. Công cụ chụp màn hình mới cung cấp tùy chọn chỉnh sửa hoặc xóa ảnh chụp màn hình ngay sau khi chụp.

3. Điều hướng cử chỉ ở thanh tra cứu Google dưới màn hình. Có thể bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt> Cử chỉ > Vuốt lên trên Màn hình chính và chuyển đổi công tắc.

4. Tính năng hình ảnh bản xem trước tin nhắn có khả năng hiển thị cho người dùng hình ảnh trong bản xem trước thông báo, thay vì chỉ văn bản.

5. Android P có giao diện hoàn toàn mới. Các góc tròn trên các thông báo và cửa sổ cài đặt nhanh được xuyên suốt giao diện.

6. Tính năng phóng đại lựa chọn văn bản nghĩa là khi di chuyển con trỏ xung quanh một khối văn bản, người dùng không còn phải đoán vị trí chính xác của nó nữa.

7. Điều khiển xoay nhanh mới xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình khi được chuyển sang hướng ngang. Chạm vào nó để cho phép màn hình xoay, và chọn một lần nữa khi muốn trở về chế độ chân dung.

8. Với hệ điều hành Android P mới, các phím âm lượng sẽ mặc định để điều khiển âm lượng phương tiện.

9. Thay vì một loạt ứng dụng dọc xem trước, Android P chuyển sang chế độ xem trước đơn được đặt cạnh nhau theo chiều ngang.

10. Google đã thiết kế Android P nhiều màu sắc hơn và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

11. Tính năng hành động ứng dụng sẽ đề xuất các tác vụ người dùng thường thực hiện trong ứng dụng hoặc khi cần xuất hiện ngay bên dưới hàng đầu đề xuất ứng dụng.

12. Android P bổ sung hỗ trợ cắt màn hình cho những smartphone có dạng tai thỏ (Notch) nhưng người dùng lại không thích thiết kế dạng này nữa./.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.