12 tính năng hệ điều hành Android P bạn nên biết

12 tính năng hệ điều hành Android P bạn nên biết
HHT - Google vừa phát hành Android P như một phiên bản beta trong Google I/O với nhiều tính năng đáng chú ý hữu ích cho người dùng.
Android P có thể chưa có tên chính thức, nhưng điều đó không ngăn người dùng thấy hứng thú với các tính năng mới và tinh chỉnh hệ điều hành di động của Google.
1. Tính năng Adaptive Battery của Android P sẽ tìm hiểu các ứng dụng người dùng sử dụng theo thời gian và ưu tiên tài nguyên hệ thống cho chúng. Đối với các ứng dụng ít dùng, Android P về cơ bản sẽ bỏ qua cho đến khi cần mở chúng.
2. Công cụ chụp màn hình mới cung cấp tùy chọn chỉnh sửa hoặc xóa ảnh chụp màn hình ngay sau khi chụp.
3. Điều hướng cử chỉ ở thanh tra cứu Google dưới màn hình. Có thể bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt> Cử chỉ > Vuốt lên trên Màn hình chính và chuyển đổi công tắc.
4. Tính năng hình ảnh bản xem trước tin nhắn có khả năng hiển thị cho người dùng hình ảnh trong bản xem trước thông báo, thay vì chỉ văn bản.
5. Android P có giao diện hoàn toàn mới. Các góc tròn trên các thông báo và cửa sổ cài đặt nhanh được xuyên suốt giao diện.
6. Tính năng phóng đại lựa chọn văn bản nghĩa là khi di chuyển con trỏ xung quanh một khối văn bản, người dùng không còn phải đoán vị trí chính xác của nó nữa.
7. Điều khiển xoay nhanh mới xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình khi được chuyển sang hướng ngang. Chạm vào nó để cho phép màn hình xoay, và chọn một lần nữa khi muốn trở về chế độ chân dung.
8. Với hệ điều hành Android P mới, các phím âm lượng sẽ mặc định để điều khiển âm lượng phương tiện.
9. Thay vì một loạt ứng dụng dọc xem trước, Android P chuyển sang chế độ xem trước đơn được đặt cạnh nhau theo chiều ngang.
10. Google đã thiết kế Android P nhiều màu sắc hơn và dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.
11. Tính năng hành động ứng dụng sẽ đề xuất các tác vụ người dùng thường thực hiện trong ứng dụng hoặc khi cần xuất hiện ngay bên dưới hàng đầu đề xuất ứng dụng.
12. Android P bổ sung hỗ trợ cắt màn hình cho những smartphone có dạng tai thỏ (Notch) nhưng người dùng lại không thích thiết kế dạng này nữa./.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm