13 quy tắc để có một tình bạn bền vững

13 quy tắc để có một tình bạn bền vững
HHT - Để xây dựng tình bạn bền chặt, đôi bên cần sự yêu thương và quan tâm, chú ý đến cảm xúc của nhau. 

Không phải lúc nào nói nhiều cũng tốt: Thay vì nói liên hồi và bắt những người xung quanh phải lắng nghe, bạn cũng nên là người chủ động lắng nghe. Việc này giúp bạn kết nối nhiều hơn với bạn bè.

Chú ý đến cảm giác của người xung quanh: Khi đối phương buồn phiền, hãy đặt mình vào vị trí của họ để suy nghĩ trong những trường hợp đó bạn sẽ mong muốn điều gì nhất. Nó có thể đơn giản là một lời an ủi, một sự động viên, dù nhỏ nhưng chúng thực sự là điều người đó mong muốn. 

 13 quy tắc để có một tình bạn bền vững ảnh 1

Hãy nói ra sự khó chịu của bạn: Cuộc sống, công việc khiến bạn cảm nhận tình cảm bạn bè giữa hai người có khoảng cách và có sự thay đổi nhất định. Bạn hãy là người chủ động chia sẻ với đối phương để "hàn gắn" tình bạn. Nếu có điều gì ở người ấy khiến bạn không hài lòng, bực bội, bạn nên nói rõ, bày tỏ quan điểm của mình để cả hai có thể hiểu nhau nhiều hơn, chỉ cần bạn làm điều đó một cách khéo léo. Đừng cứ khó chịu trong lòng để rồi đến một ngày, chúng sẽ bùng nổ.

Dành cho nhau không gian riêng: Dù có thân thiết như anh chị em trong nhà thì bạn cũng nên dành không gian riêng cho nhau. Bạn có biết, tình bạn tuyệt vời có thể nhanh chóng biến thành thảm họa khi phải gặp nhau liên tục mỗi ngày. 

 13 quy tắc để có một tình bạn bền vững ảnh 2

Đừng để tình bạn trở thành cuộc chiến không hồi kết: Đã là bạn bè thân thiết, lòng vị tha và sự bao dung là điều vô cùng cần thiết. Trong một mối quan hệ, ai cũng từng gây gổ, xích mích, nhưng điều quan trọng  là việc bạn giải quyết chúng như thế nào. Hãy nhớ rằng, đừng làm to mọi chuyện nếu bạn thấy chúng chẳng là gì so với tình bạn của hai người.

Nỗ lực giữ sự liên lạc: Cuộc sống bộn bề khiến đôi khi bạn cảm thấy mình dành quá ít thời gian cho những người bạn. Đó là lúc bạn nên nhấc máy và gọi cho cô/cậu bạn thân, biết đâu người ấy cũng đang chờ đợi cuộc gọi từ bạn. 

 13 quy tắc để có một tình bạn bền vững ảnh 3

Tổ chức buổi tụ tập với hội bạn thân: Đừng ngại ngần hay có suy nghĩ biết đâu cô/cậu bạn thân đang bận, bạn hãy là người hô hào cả hội, một buổi dã ngoại hay đơn giản là một buổi trà chiều, đơn giản vậy thôi nhưng tình bạn của các bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. 

Đừng bao giờ kể bí mật của bạn thân cho người khác: Khi có sự tin tưởng, họ sẽ kể những chuyện bí mật của họ cho bạn, chỉ đơn giản là họ cần một người đồng cảm, một người sẻ chia. Nhưng sẽ thật tệ nếu bạn là người mang bí mật của họ kể cho những người khác. Niềm tin một khi đã mất thì sẽ rất khó lấy lại!

Biết bỏ qua những cuộc cãi vã không cần thiết: Bạn sẽ trở thành người chấp vặt nếu luôn tính toán những chuyện nhỏ nhặt với cô bạn thân. Ai cũng có sai sót, có những điểm không hài lòng ở nhau, điều quan trọng là đôi bên nên biết bỏ qua cho nhau và hỗ trợ để cùng phát triển. 

Đừng quản thúc họ quá chặt: Dù là người yêu hay đơn giản là bạn bè thân thiết, bạn cũng đừng nên quản thúc họ và biến điều đó thành sự ghen tuông không cần thiết - điều đó sẽ hủy hoại tình cảm của chính bạn. 

 13 quy tắc để có một tình bạn bền vững ảnh 4

Hãy ôm bạn thân khi không biết phải nói gì: Có rất nhiều điều cô/cậu bạn thân không thể chia sẻ với bạn, những lúc như vậy, điều duy nhất cần làm chính là ngồi cạnh và chia sẻ một cái ôm đầy ấm áp, họ sẽ cảm nhận được sự đồng cảm từ bạn.

Thông cảm cho cuộc sống của nhau: Công việc, học tập khiến bạn có một lịch trình vô cùng bận rộn và hội bạn thân của bạn cũng vậy. Các bạn chỉ có thể gặp nhau một vài lần/tháng hoặc ít hơn, nhưng thay vì trách móc người ấy không dành sự quan tâm đến bạn, hãy hiểu và thông cảm cho nhau. 

Hãy trở thành người bạn mà chính bản thân bạn muốn: Điều bạn hy vọng ở cô/cậu bạn thân cũng có thể là điều họ muốn ở bạn, vì vậy hãy thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, điều này vô cùng quan trọng để giữ gìn tình cảm thân thiết của các bạn đấy.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.