14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1)

HHT - 14 ngày cách ly cũng đừng để thời gian trôi qua lãng phí. Có vô số cách học hiệu quả, chỉ cần bạn thích học là được ấy mà!

Trong thời gian cách ly, có ai tranh thủ luyện thi IELTS không, kẻo quên hết tiếng Anh nhỉ? Ngoài việc đọc những cách học, cách cải thiện tiếng Anh trên Hoa Học Trò, bạn hãy tham khảo cả 14 đầu sách cực đỉnh này nhé:

1. Basic IELTS Listening

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 1

Đây là tài liệu luyện nghe dành cho những bạn mới bắt đầu. Trong sách có những bài theo các chủ đề cơ bản, lại còn có cả các tip làm bài, cách chia thời gian làm bài nữa chứ. Vì vậy mà nó rất hữu ích cho những bạn “chân ướt chân ráo”, giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe một cách từ từ, nhưng chắc chắn.

2. Listening Strategies for the IELTS test

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 2
Oa, cuốn này thì dù trình độ của bạn đang ở đâu, bạn cũng có thể sử dụng nhé. Bởi nó chia việc luyện nghe theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, bạn thích nghe ở “trình” nào thì cuốn này cũng “OK, fine” luôn nhé! Trong sách còn có nhiều kiểu bài test từ ngắn đến dài để bạn thử kiểm tra xem mình giỏi đến đâu rồi. Tất nhiên, bạn cũng sẽ rút ra được nhiều “strategies” (đúng như tên sách) từ cuốn sách này đấy.

3 - 4 - 5 - 6. Get ready for IELTS

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 3
Bộ sách này gồm luôn 4 cuốn để tăng cường 4 kỹ năng của bạn: Listen, Speaking, Reading, Writing (Nghe, nói, đọc viết), và cuốn nào cũng cần, đặc biệt phù hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS. Tuy nhiên, vì sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn cũng phải có trình độ tiếng Anh cơ bản thì mới được, chứ nếu không thì cũng hơi choáng.

Bộ Get ready for IELTS có cách tổ chức nội dung rất dễ nhìn, nên bạn có thể tự luyện tại nhà một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong đó bạn còn tìm thấy nhiều tip làm bài và có thể làm quen với các dạng bài tập nữa chứ. Học xong bộ này là độ tự tin của bạn được nâng lên hơi nhiều đấy!

7. Improve Your IELTS - Reading Skills

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 4
Bộ sách này có 3 cuốn để luyện 4 kỹ năng (Reading Skills, Writing Skills, Listening and Speaking Skills), nhưng cuốn Reading Skills này được đứng một mình vì nó quá hay.

Improve Your IELTS - Reading Skills được coi là một trong những cuốn sách luyện kỹ năng đọc để thi IELTS tốt nhất hiện nay. Nó được chia thành nhiều chủ đề nhỏ, có đủ ví dụ, để bạn luyện tập từng kiểu kỹ năng nhỏ nằm trong kỹ năng đọc nói chung. Với những bạn đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản thì cuốn sách này có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng, nắm vững kỹ thuật làm phần đọc khi thi IELTS.

8. Cambridge Grammar for IELTS

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 5
Dù bạn nghe hay nói tiếng Anh giỏi đến đâu mà không có ngữ pháp chắc chắn thì cũng không đi thi được. Vậy thì đây nên là cuốn sách “gối đầu giường” để luyện thi IELTS nhé. Nó là giáo trình của Cambridge, bạn ở trình độ nào cũng học được, bởi nó bao gồm các cấu trúc ngữ pháp quan trọng nhất. Tuy nhiên, sách cũng được viết bằng tiếng Anh nên nếu trình của bạn chưa cao thì bạn cần kiên nhẫn và cố gắng nhiều nhé.

Có một điểm thú vị là bạn có thể làm một bài test “nhập học” trong sách để đo trình độ và xem mình sai nhiều ở đâu. Từ đó, bạn sẽ biết là mình cần tập trung học nhiều ở phần nào trong sách.

Thế là có đến 8 cuốn sách để luyện thi IELTS ngay trong thời gian ở nhà cách ly rồi. Sẽ còn những cuốn tiếp theo cho đủ 14 cuốn hoành tráng, bạn nhớ đón đọc nhé!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.