14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1)

HHT - 14 ngày cách ly cũng đừng để thời gian trôi qua lãng phí. Có vô số cách học hiệu quả, chỉ cần bạn thích học là được ấy mà!

Trong thời gian cách ly, có ai tranh thủ luyện thi IELTS không, kẻo quên hết tiếng Anh nhỉ? Ngoài việc đọc những cách học, cách cải thiện tiếng Anh trên Hoa Học Trò, bạn hãy tham khảo cả 14 đầu sách cực đỉnh này nhé:

1. Basic IELTS Listening

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 1

Đây là tài liệu luyện nghe dành cho những bạn mới bắt đầu. Trong sách có những bài theo các chủ đề cơ bản, lại còn có cả các tip làm bài, cách chia thời gian làm bài nữa chứ. Vì vậy mà nó rất hữu ích cho những bạn “chân ướt chân ráo”, giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe một cách từ từ, nhưng chắc chắn.

2. Listening Strategies for the IELTS test

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 2
Oa, cuốn này thì dù trình độ của bạn đang ở đâu, bạn cũng có thể sử dụng nhé. Bởi nó chia việc luyện nghe theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, bạn thích nghe ở “trình” nào thì cuốn này cũng “OK, fine” luôn nhé! Trong sách còn có nhiều kiểu bài test từ ngắn đến dài để bạn thử kiểm tra xem mình giỏi đến đâu rồi. Tất nhiên, bạn cũng sẽ rút ra được nhiều “strategies” (đúng như tên sách) từ cuốn sách này đấy.

3 - 4 - 5 - 6. Get ready for IELTS

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 3
Bộ sách này gồm luôn 4 cuốn để tăng cường 4 kỹ năng của bạn: Listen, Speaking, Reading, Writing (Nghe, nói, đọc viết), và cuốn nào cũng cần, đặc biệt phù hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS. Tuy nhiên, vì sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên bạn cũng phải có trình độ tiếng Anh cơ bản thì mới được, chứ nếu không thì cũng hơi choáng.

Bộ Get ready for IELTS có cách tổ chức nội dung rất dễ nhìn, nên bạn có thể tự luyện tại nhà một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong đó bạn còn tìm thấy nhiều tip làm bài và có thể làm quen với các dạng bài tập nữa chứ. Học xong bộ này là độ tự tin của bạn được nâng lên hơi nhiều đấy!

7. Improve Your IELTS - Reading Skills

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 4
Bộ sách này có 3 cuốn để luyện 4 kỹ năng (Reading Skills, Writing Skills, Listening and Speaking Skills), nhưng cuốn Reading Skills này được đứng một mình vì nó quá hay.

Improve Your IELTS - Reading Skills được coi là một trong những cuốn sách luyện kỹ năng đọc để thi IELTS tốt nhất hiện nay. Nó được chia thành nhiều chủ đề nhỏ, có đủ ví dụ, để bạn luyện tập từng kiểu kỹ năng nhỏ nằm trong kỹ năng đọc nói chung. Với những bạn đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản thì cuốn sách này có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng, nắm vững kỹ thuật làm phần đọc khi thi IELTS.

8. Cambridge Grammar for IELTS

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 1) ảnh 5
Dù bạn nghe hay nói tiếng Anh giỏi đến đâu mà không có ngữ pháp chắc chắn thì cũng không đi thi được. Vậy thì đây nên là cuốn sách “gối đầu giường” để luyện thi IELTS nhé. Nó là giáo trình của Cambridge, bạn ở trình độ nào cũng học được, bởi nó bao gồm các cấu trúc ngữ pháp quan trọng nhất. Tuy nhiên, sách cũng được viết bằng tiếng Anh nên nếu trình của bạn chưa cao thì bạn cần kiên nhẫn và cố gắng nhiều nhé.

Có một điểm thú vị là bạn có thể làm một bài test “nhập học” trong sách để đo trình độ và xem mình sai nhiều ở đâu. Từ đó, bạn sẽ biết là mình cần tập trung học nhiều ở phần nào trong sách.

Thế là có đến 8 cuốn sách để luyện thi IELTS ngay trong thời gian ở nhà cách ly rồi. Sẽ còn những cuốn tiếp theo cho đủ 14 cuốn hoành tráng, bạn nhớ đón đọc nhé!
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.