14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 2)

HHT - 14 ngày cách ly, chẳng phải buồn làm gì, vì đây - bạn đã có đủ 14 cuốn sách luyện thi IELTS đỉnh nhất để tranh thủ nâng trình tiếng Anh ngay tại nhà nhé!

Ở phần 1, bạn đã biết 8 cuốn sách luyện thi IELTS rồi, giờ tiếp tục thêm 6 cuốn nữa nhé. Thế là bạn sẽ có một kỳ 14 ngày cách ly cực kỳ… hiệu quả, nhỉ!

9. Common mistakes at IELTS Intermediate… and how to avoid them

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 2) ảnh 1

Cuốn này là không thể không có nha bạn! Trong đây, bạn sẽ biết được những lỗi mà chúng ta hay mắc nhất (đối với những bạn mới bắt đầu hoặc trình độ ở mức trung). Nói chung có vô vàn kiểu lỗi, từ cách dùng dấu câu, đến lỗi số ít số nhiều, đến việc phân biệt các cặp từ dễ lẫn. Các lỗi sai đều được phân tích rõ ràng, hướng dẫn cách sửa cho đúng, rồi bạn cũng sẽ được luyện tập nữa (nhiều bài tập lắm!). Thế này mà không nhớ lâu thì mới lạ đấy!

Đi thi thì lỗi to lỗi nhỏ đều bị trừ điểm hết, nên bạn chắc chắn cần đọc cuốn sách này đó!

10. Common mistakes at IELTS Advanced… and how to avoid them

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 2) ảnh 2

Đọc xong cuốn thứ 9 thì bạn chuyển sang cuốn này nha, vì nó cũng chỉ ra những lỗi sai nhưng ở “tầm” cao hơn. Thay vì những lỗi cơ bản, cuốn sách này tập trung vào những vấn đề như cách kết hợp các từ, cách dùng các cụm động từ… Nhiều thứ chẳng có quy tắc nào cả, nên chúng ta mới hay mắc lỗi. Còn nếu biết cách kết hợp từ ngữ một cách tự nhiên thì khi đi thi, bạn dễ ăn điểm lắm!

Tuy gọi là sách nâng cao nhưng các phần trong sách cũng rõ ràng, kèm theo ví dụ và bài tập nên bạn cũng dễ học thôi.

11. Barron’s Writing for the IELTS

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 2) ảnh 3

Barron’s là nhà xuất bản nổi tiếng của Mỹ về sách luyện thi trên mọi mặt trận, nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng. Cuốn Writing này đem đến cho bạn những kỹ năng viết cần thiết để thi IELTS và bạn có thể học hiệu quả ngay ở nhà. Trong đó, bạn sẽ có cách học, cách viết những dạng bài cụ thể, bài tham khảo…

Thậm chí, sách còn hướng dẫn cả cách xây dựng ý tưởng, viết đúng chủ đề - đó là những kỹ năng mà bạn sẽ dùng mãi về sau chứ không chỉ lúc luyện thi IELTS. Nhưng tất nhiên, để viết được thì bạn phải có trình ngữ pháp và vốn liếng từ vựng ít nhất là cơ bản. Thế rồi, cộng với việc thực hành đều đặn, chẳng mấy chốc là bạn sẽ viết tiếng Anh băng băng! À, mà cuốn này còn có những bí kíp canh thời gian khi làm bài thi IELTS nữa đấy!

12. Collins - Reading for IELTS

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 2) ảnh 4

Bộ sách khủng này nhiều cuốn lắm nhưng cuốn Reading thì rất hợp để học ở nhà trong thời gian cách ly. Trong đó, bạn luyện được kỹ năng đọc theo từng chủ đề, từng dạng bài, lại biết thêm các tip làm bài nữa. Tất nhiên, bạn cũng có bài tập để làm và đáp án để kiểm tra xem mình làm đúng không. Cuốn sách này là nguồn từ vựng, ngữ pháp, chiến lược làm bài rất phong phú và cần thiết. Học xong thì với chủ đề phổ biến nào, bạn cũng có đủ từ vựng để "triển".

13. IELTS Advantage - Reading Skills

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 2) ảnh 5

Ngay trên bìa, bạn đã thấy cuốn sách này có dòng: “A step-by-step guide to a high IELTS reading score” (Hướng dẫn từng bước để có điểm đọc IELTS cao), và sách theo đuổi đúng tiêu chí đó. Nó có đầy đủ mọi thứ để luyện thi IELTS phần đọc: Các dạng bài, các kỹ thuật làm từng dạng, từ vựng, ngữ pháp, bài tập… chẳng thiếu gì!

Cuốn này tổng hợp đầy đủ mọi thứ bạn cần cho bài đọc IELTS nhưng không hề rắc rối, trái lại, bạn sẽ thấy sách rất gọn gàng, dễ hiểu. Thực ra, bộ IELTS Advantage có 3 cuốn cho 4 kỹ năng, nhưng cuốn Reading này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức cho cả các kỹ năng còn lại nữa.

14. Cambridge IELTS

14 cuốn sách luyện thi IELTS bạn nên tìm đọc trong 14 ngày cách ly (phần 2) ảnh 6

Ôi thôi, hẳn phải có lý do khi ai cũng gọi đây là “bộ sách thần thánh”, bởi ai luyện thi IELTS cũng “nhớ mặt biết tên” hết! Đến giờ thì nó gồm 14 cuốn cơ, nhưng bạn không cần học hết cả 14, mà chọn những cuốn về sau này thôi cho cập nhật. Sách có mẫu bài thi thực tế (và đáp án nữa, bạn yên tâm nhé!), nên bạn có thể biết được xu hướng ra đề mới nhất mà chuẩn bị tinh thần. Chính vì thế mà bộ này giúp bạn có thể thi thử như thi thật vậy. Các cao thủ IELTS như Khánh Vy hay Thiện Khiêm đều “yêu” bộ này nhất đấy bạn ạ!

Vậy là bạn đã có trong tay tên tuổi của 14 đầu sách nên dùng để luyện thi IELTS, tăng khả năng đạt điểm cao. Các hiệu sách và các trang thương mại điện tử đều có những cuốn sách này, bạn hãy học dần dần nhé! Ngoài ra, nhớ theo dõi chuyên trang Hoa Học Trò để biết thêm những bí kíp học và thi nhé bạn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.