140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm

HHT - Hơn 140 học sinh đã choáng váng khi nhận được tin rằng, cái thông báo trúng tuyển đại học mà mình nhận được trước đó là một… sơ suất!

Ai nộp đơn vào trường đại học mà chẳng mong nhận được giấy báo trúng tuyển của nhà trường. Bởi vậy mà vào ngày 12/6, nhiều người nộp hồ sơ vào khoa Hệ thống Thông tin của Đại học Jyväskylä (Phần Lan) đã rất vui mừng khi nhận được thông báo rằng mình đã trúng tuyển.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, chỉ vài tiếng sau đó, họ nhận được thông báo tiếp theo của nhà trường, nói rằng cái thông báo trúng tuyển trước đó là một… sự nhầm lẫn.

140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm ảnh 1

Đại học Jyväskylä.

Theo tờ báo Ilta-Sanomat thì khoảng 140 học sinh đã nhận được thông báo sai nói trên. Trong đó, một số học sinh đã nhanh nhẹn vào mạng để xác nhận rằng mình sẽ nhập học tại trường vào mùa Thu tới.

Mari Ikonen, giám đốc phụ trách các Dịch vụ Sinh viên và Nhà trường, cho biết rằng đây là “lỗi của con người” chứ không phải “lỗi kỹ thuật”. Hai tiếng rưỡi sau khi thông báo lỗi được gửi đi, nhà trường đã phát hiện ra và báo lại với học sinh.

“Chúng tôi rất xin lỗi vì sơ suất này” - trường Jyväskylä kết luận. Phía nhà trường cũng nói rằng, họ sẽ gửi thông báo chính xác cuối cùng đến tất cả học sinh đã nộp hồ sơ vào ngày 15/7 tới.

140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm ảnh 2

Nhà trường cũng chỉ biết xin lỗi và đề nghị học sinh chờ đến 15/7 để xem thông báo chính thức.

Nhận được thông báo nhầm kiểu này đúng là một “cơn ác mộng” đối với học sinh - những người đang từng giờ từng phút mong được biết rằng mình có một chỗ tại trường đại học mà mình đã đăng ký. Thế mà đã có lần, Đại học California-San Diego (Mỹ) còn gửi thông báo trúng tuyển nhầm tới hẳn 28.000 học sinh, trong khi đó là số học sinh bị từ chối!

140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm ảnh 3

Đại học California-San Diego. Ảnh: Getty Images.

Có lẽ từ giờ, học sinh nhận được thông báo trúng tuyển qua mạng vẫn cần liên lạc với nhà trường để xác nhận cho chắc nhỉ!

140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển

HHT - Vụ việc này được các tờ báo ở Úc miêu tả là “vụ tai nạn cực kỳ kỳ lạ”, khi một cậu bé 8 tuổi đang chơi trên bãi biển trong tiết trời 30 độ C thì bất ngờ bị một tia sét đánh thẳng vào người, khiến cậu ngã xuống nước. Sự việc đã diễn ra thế nào và cậu bé hiện nay ra sao?
Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.