140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm

HHT - Hơn 140 học sinh đã choáng váng khi nhận được tin rằng, cái thông báo trúng tuyển đại học mà mình nhận được trước đó là một… sơ suất!

Ai nộp đơn vào trường đại học mà chẳng mong nhận được giấy báo trúng tuyển của nhà trường. Bởi vậy mà vào ngày 12/6, nhiều người nộp hồ sơ vào khoa Hệ thống Thông tin của Đại học Jyväskylä (Phần Lan) đã rất vui mừng khi nhận được thông báo rằng mình đã trúng tuyển.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, chỉ vài tiếng sau đó, họ nhận được thông báo tiếp theo của nhà trường, nói rằng cái thông báo trúng tuyển trước đó là một… sự nhầm lẫn.

140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm ảnh 1 Đại học Jyväskylä.

Theo tờ báo Ilta-Sanomat thì khoảng 140 học sinh đã nhận được thông báo sai nói trên. Trong đó, một số học sinh đã nhanh nhẹn vào mạng để xác nhận rằng mình sẽ nhập học tại trường vào mùa Thu tới.

Mari Ikonen, giám đốc phụ trách các Dịch vụ Sinh viên và Nhà trường, cho biết rằng đây là “lỗi của con người” chứ không phải “lỗi kỹ thuật”. Hai tiếng rưỡi sau khi thông báo lỗi được gửi đi, nhà trường đã phát hiện ra và báo lại với học sinh.

“Chúng tôi rất xin lỗi vì sơ suất này” - trường Jyväskylä kết luận. Phía nhà trường cũng nói rằng, họ sẽ gửi thông báo chính xác cuối cùng đến tất cả học sinh đã nộp hồ sơ vào ngày 15/7 tới.

140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm ảnh 2 Nhà trường cũng chỉ biết xin lỗi và đề nghị học sinh chờ đến 15/7 để xem thông báo chính thức.

Nhận được thông báo nhầm kiểu này đúng là một “cơn ác mộng” đối với học sinh - những người đang từng giờ từng phút mong được biết rằng mình có một chỗ tại trường đại học mà mình đã đăng ký. Thế mà đã có lần, Đại học California-San Diego (Mỹ) còn gửi thông báo trúng tuyển nhầm tới hẳn 28.000 học sinh, trong khi đó là số học sinh bị từ chối!

140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm ảnh 3 Đại học California-San Diego. Ảnh: Getty Images.

Có lẽ từ giờ, học sinh nhận được thông báo trúng tuyển qua mạng vẫn cần liên lạc với nhà trường để xác nhận cho chắc nhỉ!

140 học sinh nhận được thông báo trúng tuyển ĐH, rồi lại nhận được tin... nhà trường nhầm ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.