15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh
HHT - Những con cừu được công nhận là học sinh trong trường tiểu học Jules Ferry, Pháp. 

Trường tiểu học Jules-Ferry thuộc Crets en Belledonne, một thị trấn nhỏ dưới 4.000 dân ở chân núi Alps, Pháp mới đây xảy ra câu chuyện "có một không hai" khi công nhận cừu trở thành học sinh chính thức.

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh ảnh 1
Những con cừu được đưa đến trường tiểu học ở Pháp.

Sự việc xuất phát từ việc một trong số 11 lớp học sẽ phải đóng cửa vì số học sinh giảm từ 266 xuống còn 261 người. Khi số lượng lớp xuống còn 10, đồng nghĩa với sĩ số một lớp sẽ là 26 em - vượt quá số lượng học sinh trong lớp thông thường. Tại Pháp, một lớp học chỉ được có tối đa 24 học sinh để đảm bảo việc học tập và giảng dạy. 

Với nỗ lực tăng lượng học sinh giúp lớp không bị hủy, hôm 7/5, một người nông dân địa phương tên Michel Girerd đã cùng chú chó của mình đưa 50 con cừu đến trường. Trong đó, 15 con đã được nhập học chính thức sau khi đăng kí giấy khai sinh. "Baa-bete", "Saute-Mouton", "Dolly"... chính thức trở thành học sinh của trường tiểu học Jules Ferry.

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh ảnh 2

Chia sẻ với tờ Le Parisien (Pháp), Gaelle Laval, một trong những phụ huynh đứng sau sáng kiến kỳ quặc này, cho biết: "Giáo dục quốc gia không thể chỉ quan tâm đến số lượng mà quên đi lợi ích của học sinh. Chúng tôi đã đến gặp thị trưởng để trình bày quyền lợi của con em và cứu lấy lớp học. Giờ đây, không cần phải đóng cửa lớp học nào nữa rồi".  

"Con cái chúng tôi không phải là cừu, hãy ngừng đếm chúng", một biểu ngữ được phụ huynh và học sinh sử dụng phản đối chính sách đóng cửa. 

Theo báo cáo, thị trưởng thị trấn Jean-Louis Maret đã gật đầu đồng ý công nhận những học sinh đặc biệt này.

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh ảnh 3
Học sinh và phụ huynh trường tiểu học đồng loạt phản đối việc đóng cửa lớp học. 

Các bạn học sinh tại trường tiểu học Jules Ferry tỏ ra phấn khởi trước sự xuất hiện của những bạn cùng lớp mới. "Có một con cừu là học sinh trong lớp, điều đó thật tuyệt vời", một cô bé 8 tuổi nói. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?