15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh
HHT - Những con cừu được công nhận là học sinh trong trường tiểu học Jules Ferry, Pháp. 

Trường tiểu học Jules-Ferry thuộc Crets en Belledonne, một thị trấn nhỏ dưới 4.000 dân ở chân núi Alps, Pháp mới đây xảy ra câu chuyện "có một không hai" khi công nhận cừu trở thành học sinh chính thức.

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh ảnh 1
Những con cừu được đưa đến trường tiểu học ở Pháp.

Sự việc xuất phát từ việc một trong số 11 lớp học sẽ phải đóng cửa vì số học sinh giảm từ 266 xuống còn 261 người. Khi số lượng lớp xuống còn 10, đồng nghĩa với sĩ số một lớp sẽ là 26 em - vượt quá số lượng học sinh trong lớp thông thường. Tại Pháp, một lớp học chỉ được có tối đa 24 học sinh để đảm bảo việc học tập và giảng dạy. 

Với nỗ lực tăng lượng học sinh giúp lớp không bị hủy, hôm 7/5, một người nông dân địa phương tên Michel Girerd đã cùng chú chó của mình đưa 50 con cừu đến trường. Trong đó, 15 con đã được nhập học chính thức sau khi đăng kí giấy khai sinh. "Baa-bete", "Saute-Mouton", "Dolly"... chính thức trở thành học sinh của trường tiểu học Jules Ferry.

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh ảnh 2

Chia sẻ với tờ Le Parisien (Pháp), Gaelle Laval, một trong những phụ huynh đứng sau sáng kiến kỳ quặc này, cho biết: "Giáo dục quốc gia không thể chỉ quan tâm đến số lượng mà quên đi lợi ích của học sinh. Chúng tôi đã đến gặp thị trưởng để trình bày quyền lợi của con em và cứu lấy lớp học. Giờ đây, không cần phải đóng cửa lớp học nào nữa rồi".  

"Con cái chúng tôi không phải là cừu, hãy ngừng đếm chúng", một biểu ngữ được phụ huynh và học sinh sử dụng phản đối chính sách đóng cửa. 

Theo báo cáo, thị trưởng thị trấn Jean-Louis Maret đã gật đầu đồng ý công nhận những học sinh đặc biệt này.

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh ảnh 3
Học sinh và phụ huynh trường tiểu học đồng loạt phản đối việc đóng cửa lớp học. 

Các bạn học sinh tại trường tiểu học Jules Ferry tỏ ra phấn khởi trước sự xuất hiện của những bạn cùng lớp mới. "Có một con cừu là học sinh trong lớp, điều đó thật tuyệt vời", một cô bé 8 tuổi nói. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.