15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới
HHT - Có rất nhiều quy định ở các trường học và cũng không thể thiếu những điều "kỳ quặc" nhất.

Bạn thân

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 1

Một trường học ở phía Tây Nam London đã cấm trẻ em không nên có bạn bè thân vì giáo viên tin rằng nó gây khó chịu cho một đứa trẻ khi tình bạn chẳng may kết thúc.

Thiệp nhân ngày của cha

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 2

Các trường học ở Scotland đã cấm làm các tấm thiệp vào Ngày của Cha để thông cảm với những đứa trẻ chỉ sống với mẹ.

Facebook

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 3

Theo một trường nữ sinh Do Thái ở New York, các cô gái không nên sử dụng trang mạng xã hội này - ngay cả khi ở nhà. Các giáo viên nghĩ rằng nó làm cho họ ít khiêm tốn hơn và các mối nguy hại từ đây là rất lớn.

Ôm ấp

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 4

Một trường tiểu học ở Northampton đã quyết định rằng bạn không nên ôm ấp. Các giáo viên tin rằng trẻ em phải học cách tôn trọng không gian cá nhân. Tuy nhiên, trẻ em và cha mẹ họ dường như không chấp nhận lệnh cấm này. Một trong những bậc cha mẹ cho biết: "Nó sẽ ngăn cản trẻ em phát triển các kỹ năng xã hội trong những năm trưởng thành".

Quần ôm

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 5

Một trường trung học ở Massachusetts đã cấm quần yoga và legging vì cho rằng chúng không thích hợp cho những người ở môi trường học đường.

Ba lô

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 6

Một số trường học ở Mỹ tin rằng mang ba lô hoặc túi xách vào trong lớp học có thể nguy hiểm vì chúng chứa vũ khí. Vì vậy, họ chỉ cho phép mang theo sách vở và đồ dùng văn phòng phẩm. Ba lô được giữ trong tủ đồ cá nhân.

Từ ngữ

Các học sinh của một trường South Yorkshire bị cấm không được nói "hiya", "cheers" và "lol". Cơ quan giảng dạy tin rằng đây là cách duy nhất để học sinh sử dụng đúng tiếng Anh chuẩn khi giao tiếp với nhau và với giáo viên của họ.

Dây thun

Một số trường học trên khắp Hoa Kỳ cấm trẻ em sử dụng vòng tay dây thun hoặc các loại dây cao su tương tự. Họ cho rằng học sinh quá dễ chú tâm vào các trò chơi mà lơ là việc học.

Halloween và Giáng sinh

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 7

Hội đồng quận Oregon đã cấm tất cả trang phục Giáng sinh để đảm bảo rằng các quan điểm tôn giáo của những thành viên khác trong cộng đồng được đáp ứng và tôn trọng.

Ném bóng tuyết

Một trường học ở Anh đã ra lệnh cấm ném bóng tuyết vào nhau để đảm bảo sự an toàn của tất cả trẻ em.

Giấy vệ sinh

Một trường học đã cấm sử dụng các cuộn giấy vệ sinh trong giờ thủ công hay trong lớp học vì lo ngại vi khuẩn có hại sẽ tấn công.

Quần soóc

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 8

Giữa mùa Hè nóng nực vào năm ngoái, một trường học ở Anh đã cấm học sinh nam mặc quần ngắn vào lớp. Thế là khoảng 30 cậu bé đã quyết định mặc váy đến trường.

Mời sinh nhật

Một trường học đã quyết định bạn chỉ được mời bạn bè đến dự sinh nhật nếu như tất cả các đứa trẻ khác đều được mời. Nếu không sẽ gây ra sự ganh tị và cảm thấy bất công.

Ủng

15 điều "kỳ quặc" bị cấm trong các trường học khắp thế giới ảnh 9

Một trường học của Mỹ đã cấm học sinh mang ủng vì một lý do đơn giản: Đó là cách để giấu một chiếc điện thoại di động trong lớp học.

Mực đỏ

Các giáo viên bị cấm sử dụng mực đỏ để chấm bài vì sợ sẽ gây cảm giác sợ hãi và ám ảnh cho học sinh.

Nguồn: KUL NEWS

Theo kul.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm