15 hành động này luôn gây ấn tượng mạnh mẽ, bạn đã áp dụng chưa?

HHT - Để gây ấn tượng mạnh mẽ với người khác, hóa ra bạn chẳng cần làm gì to tát như đào núi lấp biển đâu. Chỉ cần những hành động rất nhỏ và đơn giản này thôi đó!

Phải thật xinh đẹp mới gây ấn tượng được. Hoặc là phải ăn mặc thật “chanh sả”. Hoặc là phải có bảng thành tích cao ngang núi Everest! Tất nhiên, những điều đó cũng gây ấn tượng, nhưng chỉ nhất thời thôi. Thực ra, những hành động đơn giản nhất mà nhiều khi bạn chẳng hề để ý lại có thể gây ấn tượng lâu dài và sâu sắc hơn nhiều.

15 hành động này luôn gây ấn tượng mạnh mẽ, bạn đã áp dụng chưa? ảnh 1 Những hành động đơn giản nhất thường lại gây ấn tượng lâu dài nhất.

15 hành động này dễ đến mức ai cũng làm được, nhưng lại đảm bảo có thể tạo được dấu ấn ngàn năm, bạn hãy thực hiện nhé:

1. Giữ cửa mở cho ai đó đi đằng sau mình mỗi khi vào/ra khỏi cửa hàng, tiệm ăn, siêu thị…

2. Nhớ ngày sinh nhật của người khác và nhắn tin hoặc gửi thiệp chúc mừng.

3. Tự nhường vị trí của mình cho người đứng sau khi xếp hàng, nếu người đó chỉ có ít hàng phải tính tiền (nếu ở trong siêu thị), hoặc nếu đó là người già, đi cùng con nhỏ…

4. Viết thư hoặc e-mail cảm ơn tới những người mà bản thân họ không ngờ tới (cảm ơn thầy cô giáo mà không nhất thiết vào ngày 20/11, cảm ơn một tác giả đã viết cuốn sách rất hay…).

5. Cất điện thoại đi khi trò chuyện với người khác, nhất là khi người đó đang chia sẻ những chuyện riêng tư với bạn. Nếu buộc phải nghe thì hãy nói: “Xin lỗi…”.

15 hành động này luôn gây ấn tượng mạnh mẽ, bạn đã áp dụng chưa? ảnh 2 Hãy thể hiện sự quan tâm đến người khác bằng cách tập trung lắng nghe họ, thay vì vừa nghe vừa nhìn điện thoại nhé.

6. Lắng nghe người khác nói hết mà không ngắt lời một lần nào.

7. Đứng né sang một bên khi chờ thang máy, để người trong thang máy ra hết rồi mình mới bước vào.

8. Đến đúng giờ hẹn hoặc sớm hơn một chút.

9. Sẵn sàng khen ngợi chân thành.

10. Tặng một món quà nhỏ cho người ship hàng tới cho mình (một lon nước mát, một cái bánh hay trái cây chẳng hạn).

15 hành động này luôn gây ấn tượng mạnh mẽ, bạn đã áp dụng chưa? ảnh 3 Một lời cảm ơn hoặc món quà nhỏ dành cho ngườ giiao hàng có thể tạo nên điều khác biệt cho cả một ngày của họ.

11. Nhìn vào mắt người đang trò chuyện cùng mình.

12. Không than phiền.

13. Lễ phép chào hỏi các bác bảo vệ, các cô chú lao công, người phục vụ bàn…

14. Mua hai cái bánh mỳ vào buổi sáng và tặng một cho người bạn nào đó chưa kịp ăn sáng.

15. Mỉm cười thường xuyên.

15 hành động này luôn gây ấn tượng mạnh mẽ, bạn đã áp dụng chưa? ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.