15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước
HHT - Có một ngôi trường ở Thụy Điển với cách dạy học không phân biệt giới tính. Ở Mỹ lại có một trường chuyên dạy những điều được gán mác “nguy hiểm”. Hay một ngôi trường... nổi trên mặt nước ở châu Phi.
15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 1

Trường Makoko nổi trên mặt nước ở Lagos, Nigeria

Với thiết kế mở, nhẹ, cực kỳ độc đáo, trường Makoko nổi tiếng là một ngôi trường đẹp, đầy hấp dẫn với học sinh ở Lagos, Nigeria. Trường được xây dựng để chống bị nước dâng cao xâm nhập tại các đầm phá. Trông vậy thôi nhưng trường có đầy đủ phòng học tiêu chuẩn, khu vui chơi và cả mô-tô chạy trên nước để phục vụ việc dạy và học cho 100 học sinh. Trường cũng được đảm bảo cực kỳ an toàn, ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất!

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 2

Trường học siêu thoải mái tại Copenhagen, Đan Mạch

Ngôi trường trung học này dường như chỉ có một phòng học siêu lớn duy nhất với sức chứa hơn 1.100 học sinh. Các môn học được dạy trong các khối tròn giống như chiếc trống khổng lồ bạn thấy trong ảnh. Bên dưới các trống là phòng tập thể dục. Bên trên mặt trống giống như một chiếc giường tròn, không gian mở, học sinh được ngồi học với bất kỳ tư thế nào, kể cả nằm, trên những chiếc gối mềm to đùng được xếp xung quanh. Ngôi trường hi vọng với cách học này, học sinh sẽ thấy linh hoạt và kích thích tư duy sáng tạo hơn.

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 3

Ngôi trường dạy học theo ý của riêng bạn tại Úc

Trường được thiết kế đầy màu sắc, và cách dạy học thì gần như có 1-0-2 luôn. Tất cả học sinh đều được tự lên kế hoạch học tập riêng biệt, sau đó sẽ được các thầy cô giáo và bố mẹ tư vấn thêm. Thậm chí bạn có thể đề xuất cải thiện chương trình học của trường theo ý mình, để cảm thấy thoải mái hơn. Ở đây không có lớp học, mà được tổ chức theo nhóm nhỏ các bạn học sinh có cùng tư tưởng học tập gần giống nhau.

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 4

Học theo cách trải nghiệm thực tế ở đảo Rhode, Mỹ

Không phải học những kiến thức chung, học sinh tại đây ngay từ đầu đã được dạy cách xác định những gì họ thực sự yêu thích và mơ ước. Sau đó, để hoàn thành giấc mơ đó, họ được học thực tế với giáo viên là những chuyên gia trong ngành nghề đó. Họ được học toàn bộ những gì về nghề nghiệp họ muốn trong tương lai, chỉ thế thôi, không lan man sang bất kỳ môn nào khác!

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 5

Trường học giống một phòng làm việc tại Ohio, Mỹ

Ngôi trường này không có phòng học, mà nó là một căn phòng rộng lớn với 300 khoang học như bạn thấy trong hình - rất giống một cơ quan nào đó của người lớn nhỉ. Mỗi học sinh ngồi học tại một khoang, có máy tính riêng, tự tạo chương trình học, và nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì thì có thể hỏi giáo viên. Ngôi trường này được dành cho học sinh từ lớp 3 tới lớp 12.

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 6

Ngôi trường chuyên dạy những việc nguy hiểm ở San Francisco, Mỹ

Cha mẹ chúng ta cấm chúng ta làm những việc gì? Không được nghịch lửa này, không được nghịch bẩn này, không được phá đồ đạc trong nhà, không được nghịch các thiết bị điện… đúng không? Nhưng tại đây, bạn được dạy làm tất cả những việc đó theo cách khoa học và an toàn nhất. Thậm chí, bạn còn được vẽ lung tung thoải mái luôn ý, nhưng đương nhiên, sau đó bạn sẽ phải học cách dọn dẹp và xóa chúng đi, để… những bạn khác còn được vẽ chứ, hihi!

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 7

Trường học không phân biệt giới tính ở Stockholm, Thụy Điển

Chương trình giáo dục tại trường này được xây dựng trên nguyên tắc bình đẳng về giới tính. Các giáo viên tại đây được yêu cầu tránh tối đa việc sử dụng những từ ngữ mang tính phân biệt giới tính như “con trai”, “con gái”, thay vào đó, học sinh được gọi bằng tên, và được gọi tắt là “các bạn ấy!”. Hệ thống này giúp các học sinh không bị cảm giác phân biệt về giới tính và học hành thoải mái hơn.

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 8

Trường tiểu học rực rỡ nhất ở Stockholm, Thụy Điển

Thêm một ngôi trường độc đáo khác ở Stockholm, với thiết kế cực kỳ sáng sủa, bắt mắt, không khác gì một khu vui chơi dành cho các học sinh tiểu học. Trường được thiết kế siêu thân thiện và cực kỳ hiện đại, không một học sinh nào có thể cảm thấy nhàm chán khi bước chân vào đây.

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 9

Ngôi trường ở thung lũng Silicon, San Francisco, Mỹ

Tại đây, bạn có thể được “cắm mặt” vào iPad cả ngày mà không lo bị mắng mỏ hay cấm đoán. Miễn là bạn hoàn thành bài học và thực hiện đủ các hoạt động trong danh sách học, mà những bài học này cũng trên iPad hết luôn. Học sinh tại đây cũng được học cách thiết kế những khu vui chơi 3D dành riêng cho mình bằng những phần mềm độc đáo. Trường dành cho trẻ em từ 4 đến 14 tuổi.

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 10

Ngôi trường mang tên Steve Jobs ở Amsterdam, Hà Lan

Đây cũng là một ngôi trường đề cao yếu tố cá nhân trong chương trình học. Mỗi học sinh được xây dựng một chương trình học riêng dựa trên tính cách, ưu điểm, khuyết điểm, kỹ năng và sở trường của mỗi em. Chương trình này sẽ được thay đổi sau 6 tuần để phù hợp hơn với sự thay đổi trong con người mỗi học sinh, quá tuyệt luôn nhỉ!

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 11

Trường học giúp xây dựng niềm đam mê và sự sáng tạo ở New York, Mỹ

Trường học này dành cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi. Những người sáng tạo ra ngôi trường này cho rằng trường học phải giống như một khu vui chơi dành cho trẻ em. Tại đây, học sinh được khuyến khích việc tự tìm hiểu, tự sáng tạo, được làm bất kỳ việc gì để thoả mãn trí tò mò trong bất kỳ lĩnh vực nào.

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 12

Ngôi trường được thiết kế tự nhiên cực kỳ độc đáo tại Stockholm, Thụy Điển

Không phải là những phòng học thông thường, học sinh tại đây được học trên những ngọn núi, hay chui vào một hang động nào đó, hoặc dưới một tán cây mát mẻ… tất cả đều nhân tạo và học sinh có thể tự nâng cao ngọn núi hay mở rộng hang động tuỳ ý thích. Toàn bộ toà nhà trường học là một không gian mở rộng lớn cực kỳ đẹp mắt.

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 13

Trường học không có môn học tại Toronto, Canada

Không có môn học, không lịch học, không bài tập về nhà, không điểm số, không có bản đánh giá của giáo viên… tại đây, các học sinh và giáo viên hoàn toàn ngang hàng. Thậm chí giáo viên chỉ được gọi là những người quan sát chứ không phải giáo viên, chỉ có nhiệm vụ tư vấn học sinh. Học sinh có thể tham dự bất kỳ lớp học nào họ thích, không quan trọng tuổi tác luôn!

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 14

Trường học xanh nhất thế giới tại Pháp

Mỗi mét vuông của trường đều được tận dụng để làm một thảm cỏ. Bạn nhìn kỹ mà xem, bãi cỏ lớn uốn lượn kia thực chất là nóc của ngôi trường đấy! Các lớp học được tổ chức trên các bãi cỏ, trong một môi trường không khí cực kỳ trong lành và thân thiện với thiên nhiên. Thích quá đi thôi nhỉ!

15 ngôi trường siêu độc đáo mà chắc chắn học sinh nào cũng mơ ước ảnh 15

Ngôi trường nói không với “áp lực” và “căng thẳng” tại Espoo, Phần Lan

Học tại đây, bạn muốn làm gì cũng được, nói chuyện thoải mái với bạn bè, nhảy nhót hay nằm ườn trên những chiếc ghế sopha cũng chẳng sao. Không khí trong lớp luôn được điều chỉnh theo hướng cực kỳ tích cực và thư giãn. Nhưng đừng tưởng cách học tại đây không hiệu quả nha, học sinh tại đây luôn có ý thức rất tốt trong việc học, và họ hoàn toàn thoải mái chứ không cảm thấy bất kỳ áp lực gì luôn.

HOÀNG AN (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.