15 sự thú vị ít ai biết về Trung Quốc ngày nay

15 sự thú vị ít ai biết về Trung Quốc ngày nay
HHT - Luộc trứng bằng nước tiểu, mặc quần áo pyjama đi làm... là những việc người Trung Quốc đang làm.

1. Ở Trung Quốc, con trai là món quà từ Thượng đế, con gái được xem là điều đáng xấu hổ. Quan niệm hủ tục này vẫn còn tồn tại ở nhiều khu vực. Ở các thành phố lớn, tư tưởng trọng nam, khinh nữ không còn ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, thế hệ người cao tuổi vẫn cho rằng phụ nữ cần ở nhà giúp việc nội trợ, nên nhiều ông bố không khuyến khích con cái học hành, phát triển sự nghiệp.

2. Đàn ông ở Trung Quốc thích chăm sóc bản thân và họ không ngại thể hiện điều này. Thế hệ thanh niên giờ vẫn vậy. Con trai sử dụng nước hoa, chăm chút mái tóc, nhuộm tóc, dành nhiều thời gian, tiền bạc để mua sắm quần áo, phụ kiện. Nhiều người quan niệm, những cậu con trai du nhập thói quen này từ Hàn Quốc, thường rất đẹp và thật phong cách.

15 sự thú vị ít ai biết về Trung Quốc ngày nay ảnh 1

3. Ngoại hình của người Trung Quốc qua các thế hệ ngày càng thay đổi nhiều. Lý do chính là họ nhìn nhận một người có thành đạt, có địa vị xã hội hay không thông qua ngoại hình. 

4. Móng tay út dài là biểu tượng cho thấy bạn không phải làm công việc nặng nhọc để kiếm sống. Người Trung Quốc nghĩ vậy, nên họ thích để móng tay dài.

15 sự thú vị ít ai biết về Trung Quốc ngày nay ảnh 2

5. Dù người phương Tây có lịch thiệp hay không, nhưng trong mắt người Trung Quốc, họ rất hấp dẫn vì có mắt to và da láng mịn. Do đó, những người mẫu có tiêu chuẩn vẻ đẹp đó dễ dàng được xuất hiện trên các bìa tạp chí thời trang.

15 sự thú vị ít ai biết về Trung Quốc ngày nay ảnh 3

6. Bạn từng nghe tới nhiều điều bất thường ở Trung Quốc, đây cũng là một trong số chúng. Trứng luộc bằng nước tiểu của trẻ em. Phải là trẻ em dưới 10 tuổi, loại trứng luộc này có giá đắt hơn 4 lần so với trứng luộc thông thường.

7. Người Trung Quốc sử dụng một từ rất thú vị để nói về ai đó có làn da đen "Người café".

15 sự thú vị ít ai biết về Trung Quốc ngày nay ảnh 4

8. Người Trung Quốc thích tụ tập, uống rượu bia, không phân biệt lứa tuổi. Thậm chí, bạn dễ bắt gặp những cô cậu học trò tới quán bar để giải khuây sau khi bị trượt môn toán. 

9. Luật lệ giao thông không được quá tôn trọng ở quốc gia này, tuy nhiên tỷ lệ tai nạn giao thông lại không cao. Đây là điều kỳ lạ mà không phải xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào.

10. Những người Trung Quốc bản địa hầu như không nói tiếng Anh hay bất kỳ tiếng nước ngoài nào khác. Nên khách du lịch tới đây, hãy sẵn sàng dùng ngôn ngữ hình thể để giao tiếp.

11. Ở Trung Quốc, bạn có thể hút thuốc ở bất kỳ đâu.

15 sự thú vị ít ai biết về Trung Quốc ngày nay ảnh 5

12. Tốt nhất là không nên động chạm vào bất kỳ ai - người Trung Quốc không thích vậy. Bắt tay là chỉ thói quen phổ biến khi làm việc với người nước ngoài. Nếu ai đó đưa cho bạn danh thiếp, nên trân trọng nó và giữ cẩn thận trong ví vì người Trung Quốc coi nó đại diện cho mỗi người. 

13. Nếu chấp nhận lời mời nào đó của người Trung Quốc, ví như đi ăn trưa hoặc thăm nhà, bạn sẽ được mời bữa ăn đó, không nên tranh trả tiền. Nếu làm việc, bạn sẽ không tôn trọng người mời. 

14. Người Trung Quốc quan niệm chuyện dùng đũa trong bữa ăn cần tuân theo một số quy tắc như không đặt đũa lên bát cơm, không để đũa lên bàn, không chĩa đầu đũa về hướng người khác, không lấy đũa gõ vào răng hay bát, không gắp thức ăn bằng đầu đũa sai.

15 sự thú vị ít ai biết về Trung Quốc ngày nay ảnh 6

15. Pyjama không chỉ mặc lúc đi ngủ. Ngày càng nhiều người Trung Quốc mặc loại trang phục này để đi làm, đi ăn tối hay dạo chơi vì chúng mang lại cảm giác thoải mái, tiện dụng.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?