151 điểm trông giữ xe tại 9 quận Hà Nội dùng ứng dụng iParking từ tháng 1/2018

151 điểm trông giữ xe tại 9 quận Hà Nội dùng ứng dụng iParking từ tháng 1/2018
HHT - Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội triển khai mô hình trông giữ phương tiện có ứng dụng iParking tại 151 điểm đỗ trên 9 quận trên địa bàn Hà Nội từ tháng 1/2018.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã thông tin về tình hình triển khai dịch vụ tìm kiếm điểm đỗ xe và thanh toán dịch vụ qua điện thoại thông minh (iParking) trên địa bàn Thành phố.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, từ tháng 1 năm nay, Công ty TNHH một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã tổ chức triển khai mô hình trông giữ phương tiện có ứng dụng iParking tại 151 điểm đỗ trên địa bàn 9 quận gồm: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long BiênNam Từ Liêm.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải cấp phép 124 điểm đỗ xe; Công ty TNHH một thành viên Khai thác điểm đỗ Hà Nội quản lý 6 điểm thuộc khu vực gầm cầu Vĩnh Tuy; UBND các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Tây Hồ cấp phép 21 điểm đỗ.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng cho biết, Sở đã phối hợp với Đài truyền hình Việt nam (kênh VTV1, VTV24), Công ty TNHH một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội tuyên truyền về công tác triển khai dịch vụ Iparking trên tuyến phố Lý Thường Kiệt.

Về trang thiết bị, Công ty TNHH một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã trang bị 123 máy tính bảng (đã bao gồm cả tuyến Lý thường Kiệt, Trần Hưng Đạo - hai tuyến phố thí điểm ứng dụng iParking từ tháng 5/2017); 70 máy in; 274 bộ biển báo; đồng thời tổ chức tập huấn cho khoảng 850 lượt cán bộ, trật tự viên.

Theo thống kê của Công ty cổ phần Đầu tư CIS - đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng iParking, tổng giờ đỗ xe theo số liệu tổng hợp của Công ty trong ngày 1/1/2018 là 1.741 giờ.

151 điểm trông giữ xe tại 9 quận Hà Nội dùng ứng dụng iParking từ tháng 1/2018 ảnh 1

Việc ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm điểm đỗ xe và thanh toán dịch vụ qua điện thoại thông minh (iParking) vừa được Hà Nội tiếp tục triển khai mở rộng. (Ảnh minh họa)

Trước đó, như đã thông tin, từ tháng 5/2017, Hà Nội đã triển khai thí điểm ứng dụng tìm kiếm điểm đỗ và thanh  toán trông giữ xe ô tô qua điện thoại di động (iParking) trên 2 tuyến phố Lý Thường KiệtTrần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm), với 17 điểm đỗ, sức chứa 248 xe. Theo số liệu thống kê của Sở TT&TT Hà Nội, tính đến cuối năm ngoái, đã có trên 130.000 lượt giao dịch đỗ xe và thanh toán thông qua ứng dụng iParking.

Sở TT&TT Hà Nội cũng cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, từ ngày 1/9/2017, ứng dụng iParking đã được triển khai mở rộng tại 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa và được sử dụng tại 89 điểm trông giữ phương tiện phục vụ không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các quận, huyện, thị xã được giao nghiên cứu phương án mở rộng iParking đối với trông giữ xe máy.

Trung tuần tháng 12/2017, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Quyết định 44 quy định về giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn thành phố Thành phố được áp dụng từ 1/1/2018, trong đó có giá dịch vụ trông giữ xe thanh toán tự động qua ứng dụng công nghệ thông minh.

Quyết định này thay thế Quyết định 58 ngày 31/12/2016 của UBND Thành phố ban hành giá dịch vụ trông giữ xe đạp (kể cả xe đạp điện), xe máy (kể cả xe máy điện), xe ô tô trên địa bàn Hà Nội; và văn bản 4484 ngày 13/9/2017 của UBND Thành phố về giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParking tạm thời tại 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống ĐaHai Bà Trưng.

Cũng theo Quyết định 44, giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua ứng dụng công nghệ thông minh được phân thành 2 loại: giá trông giữ xe theo lượt và giá trông giữ xe ô tô hợp đồng theo tháng.

VÂN ANH - Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vnvn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.
VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?
Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.