16 kiểu bạn thân mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên có trong suốt cuộc đời

HHT - Bạn thân từ hồi bạn còn bé tí ti, bạn thân từ hồi cấp 3, bạn cùng phòng thời đại học, một cô nàng hay một anh chàng nào đó mà bạn tình cờ gặp phải và phát hiện ra thì ra hai người chính là tri kỉ chỉ sau vài câu chuyện trò...

1. Cô nàng vô-tư-lự

 Đó có thể là một cô nàng theo phong cách hippy hay bohemian đích thực kể cả trong lối sống, luôn hành xử theo bản năng và quá ư tự do phóng khoáng, thậm chí là vô tổ chức trong hành động và suy nghĩ, và cô nàng sẽ không thể hiểu nổi tại sao bạn lại tức giân khi mình “chỉ” tới trễ 30 phút trong cuộc hẹn của 2 người, hơn nữa lại còn đi cùng với một anh chàng nào đó đâu.

16 kiểu bạn thân mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên có trong suốt cuộc đời ảnh 1

2. Bạn thân từ thời thơ ấu

Thừa nhận đi, có phải trước khi giới thiệu cô nàng/ anh chàng quen nhau từ hồi còn “truổng cời” nghịch nước này với đám bạn của bạn thì bạn luôn phải cảnh báo trước rằng cô nàng/ anh chàng này đã biết bạn từ cái hồi nhan sắc cùng hành động của bạn vẫn còn như-người-tiền-sử và xưa-như-trái-đất rồi không, bởi vì:

(a) Bây giờ bạn đã “gái tính” và xinh đẹp lên rất nhiều so với cái hồi xưa xưa nào đó mà con bạn thân suốt ngày oang oang khoe khắp nơi rồi.

(b) Bạn lo sợ rằng cô nàng/ anh chàng này sẽ thao thao bất tuyệt hàng tấn chuyện xí hổ của bạn cho lũ bạn thân mới nghe để chúng có dịp bắt thóp và bán đấu giá mấy tấm ảnh bạn đang vì-môi-trường mà vẫy vùng chụp ảnh trong cái bồn tắm bé xíu hồi vài tuổi.

3. Bạn-thân-trong-trí-tưởng-tượng

 Bạn "theo đuôi" cô nàng/ anh chàng ấy trên mạng xã hội chỉ vì tình cờ phát hiện ra họ có những suy nghĩ cool đến phát sợ và nhiều khi giống bạn đến phát ngất. Bạn tìm hiểu mọi thứ về người ta, và cảm thấy sung sướng vì tìm ra được một người hay ho đến thế, duy chỉ có một điều là bạn và họ… chẳng quen biết gì nhau mà thôi.     

4. Cô bạn thân mà bạn âm thầm… cực ghét        

Cô ấy là bạn thân của bạn, nhưng bằng một cách thần kì nào đó, cô ấy chỉ cần thở thôi là bạn đã thấy ghét rồi. Hai người gần như là hai thỏi nam châm trái dấu không giống nhau ở bất cứ điểm nào cả, nhưng sau cùng thì nam châm trái dấu sẽ hút nhau, nếu có chuyện gì xảy ra bạn cũng vẫn sẽ tìm đến cô ấy để nói chuyện hoặc đơn giản chỉ là để cãi nhau cho bõ ghét, và rồi đâu lại vào đấy, cô nàng chỉ cần thở thôi, còn ghét thì cứ để bạn lo!

16 kiểu bạn thân mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên có trong suốt cuộc đời ảnh 2

5. Bạn thân theo kiểu chị-em-sinh-đôi

Dùng đầu gối cũng đoán được hai bạn là bạn thân khi cả 2 cùng ăn mặc giống nhau, cách nói chuyện cũng giống nhau và trông mặt mũi cũng… hao hao nốt.

6. Cô nàng/ anh chàng năng động      

Đi bộ, đi chạy, đi bơi, đi du lịch, đi triển lãm, đi mua sắm, đi concert…, cô ấy/ anh ấy đều làm tất, lịch trình của họ luôn luôn kín mít bởi những hoạt động ngoài trời đầy thú vị. Cô nàng/anh chàng này chính là người bạn gọi đầu tiên khi muốn tìm thứ gì đó năng động  bên ngoài để tham gia trong khi mình thì chẳng nghĩ ra cái gì cả, và họ cũng sẽ là người cuối cùng bạn động đến khi bạn chỉ muốn nằm ườn xả hơi vào chiều Chủ nhật mà thôi.

7. Bạn thân sang chảnh   

Bạn luôn phải đảm bảo ví tiền của mình đang rủng rỉnh khi đi cùng với họ, bởi vì những nơi mà hai người chuẩn bị hạ cánh tới sẽ luôn là những nơi đắt đỏ và…sang chảnh, tất nhiên. Những cô nàng/ anh chàng này sẽ luôn ăn vận sành điệu hết mức và nhiều khi nói những thứ mà bạn cố gắng lắm cũng chỉ có thể hiểu một nửa. Nhưng họ, thực ra lại là những người bạn rất tốt, phóng khoáng và sống vì bạn bè, và không có gì sai khi bạn cũng nên chiều chuộng bản thân một chút  bằng cách ăn vận đẹp đẽ và theo chân họ đến những nơi “cao siêu” cả, đúng không!

16 kiểu bạn thân mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên có trong suốt cuộc đời ảnh 3

8. Cô nàng luôn trong tình thế khó-khăn-hơn-bạn       

Đừng bao giờ nghĩ đến việc gọi điện hay nhắn tin cho cô ấy mong sự lắng nghe hay giúp đỡ, bởi vì bất kể chuyện bạn đang gặp có khó khăn như thế nào đi chăng nữa, thì cô ấy cũng đang phải trải qua chuyện tồi tệ hơn nhiều, và rồi bạn sẽ lại biến mình thành chú cừu non lạc vào động nước mắt và kể khổ thôi.

 9. Bạn thân chênh-lệch-tuổi-tác

Cô ấy có thể lớn hơn bạn hoặc nhỏ hơn bạn đến… 5 tuổi, nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến tình bạn của hai người khi cô ấy có thể dùng vốn sống dày dặn vốn có để chỉ cho bạn nhiều thứ hoặc đơn giản hóa mọi chuyện bằng đôi mắt… trẻ thơ hơn bạn, thế thôi!

10. Bạn thân tại chỗ làm  

Thừa nhận đi, chúng ta đều cần có một người bạn thân tại chỗ làm, người mà chúng ta có thể đi ăn trưa cùng hay thoải mái nói xấu và xả stress về công việc, sếp và các đồng nghiệp khác. Mỗi tội là những tình cảm thắm thiết đó chỉ dừng lại tại chỗ làm, không hơn, và bạn cùng cô ấy lại cảm thấy cực thoải mái và hài lòng về điều đó.

11. Bạn thân ở xa    

Hai bạn có thể Facetime và chat chit hàng giờ cùng với nhau, kể cho nhau mọi thứ trên trời dưới đất kể cả những chuyện thầm kín nhất một cách thoải mái, bởi vì sao, bởi vì họ đâu có ở đây để mà phán xét bạn!

16 kiểu bạn thân mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên có trong suốt cuộc đời ảnh 4

12. My best gay friend       

Bạn có thể “tám” hàng giờ về lũ con trai với cậu ấy và yên tâm sẽ nhận được những câu trả lời có-thể-trưng-dụng nhất về bất cứ vấn đề gì kể cả việc bạn có nên mặc một chiếc crop top vào hôm nay không. Cậu ấy sẽ là bạn ăn sáng cùng, bạn ăn trưa cùng, bạn đi chơi tối cùng và đảm bảo bạn có thể thoải mái là chính mình nhất trước mặt cậu ấy, quá sướng!        

13. Cô nàng/ anh chàng nguy hiểm     

Bất cứ ai trong chúng ta đều đã từng có một cô nàng/ anh chàng như vậy làm bạn thân, người mà bố mẹ chúng ta chỉ mới nhìn thôi đã nhăn mặt và cấm-con-chơi-cùng. Đúng, họ có thể ít nhiều gây ra rắc rối cho bạn hay lôi kéo bạn vào rắc rối của họ, nhưng bad boy hay bad girl thì vẫn luôn có sức hấp dẫn riêng và những điểm tốt đáng khiến được làm bạn, chỉ cần bạn cảm thấy chơi được là được.

14. Bạn thân cùng dòng máu     

Đúng, bạn thân cùng dòng máu, họ là anh/ chị/ em ruột của bạn, những người sống cùng với bạn từ hồi bạn còn bé tí và sẽ còn bên bạn suốt cả cuộc đời này, dù cho hai người hay có chí chóe chành chọe hay thân thiết với nhau như thế nào đi chăng nữa, thì hãy tiếp tục trân trọng và dành một góc của khu “bạn thân” trong trái tim bạn dành cho họ nữa nhé!

16 kiểu bạn thân mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên có trong suốt cuộc đời ảnh 5

15. Bạn thân như trong phim

Nếu như bạn có chuyện buồn, về cuộc sống, về tình cảm... thì đây sẽ là cô nàng đưa bạn tới trung tâm mua sắm, mua cho bạn một cốc cà phê take-away thật ngon, dẫn bạn đi vòng vòng vừa kể chuyện xả stress vừa chụp ảnh tự sướng, sau đó tối về sẽ cố gắng làm mai cho bạn với một anh chàng nào đấy hoặc sẽ tiếp tục ở bên cạnh trò chuyện với bạn, như trong phim luôn, và như thế thì thật tuyệt!

16. Bạn thân của bạn thân        

Hai bạn cùng chia sẻ một đứa bạn thân mà đúng chứ. Và nhiều khi bạn sẽ thích cô nàng/ anh chàng này hơn cả chính bạn thân của bạn  đó, nhất là khi hai người cùng tung hứng khiến cho đứa bạn thân “chung” phát điên, nhưng mà… bạn còn nhớ mặt cô nàng/anh chàng này chứ? Hay ngoài việc nhớ như in tên facebook ra thì bạn còn không biết tên thật của người ta là gì?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.