16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - CCTV đã chứng nhận 6 bộ phim truyền hình xuất sắc nhất trong sự nghiệp 16 năm của Triệu Lệ Dĩnh. Ngạc nhiên là “Tru Tiên: Thanh Vân Chí” và “Hữu Phỉ” không được nhắc đến.

Năm 2022 đánh dấu 16 năm diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh. Từ một diễn viên chỉ được giao các vai phụ, nhỏ, Triệu Lệ Dĩnh bật lên sau thành công của Lục Trinh Truyền Kỳ. Sau đó, Triệu Lệ Dĩnh đóng chính nhiều dự án và có nhiều tác phẩm thành công, ghi dấu ấn với khán giả, dần khẳng định vị trí của mình trên bản đồ ngôi sao Hoa ngữ.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 1

Nhiều khán giả nhận định, Triệu Lệ Dĩnh có được như ngày hôm nay là điều không dễ dàng bởi cô không có nền tảng xuất thân, không được đào tạo chuyên môn, với nỗ lực không ngừng cô đã gầy dựng sự nghiệp thành công và đáng nể nhất là vẫn tiếp tục làm mới mình.

Trong 16 năm diễn xuất của mình, Triệu Lệ Dĩnh có nhiều phim thành công, trong đó có 6 bộ phim được CCTV chứng nhận là siêu phẩm phim truyền hình.

Lục Trinh Truyền Kỳ (2013)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 2

Lục Trinh Truyền Kỳ là bộ phim đã giúp Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng, bật lên, từ đó có vai chính trong nhiều dự án. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Lục Trinh thông minh, giỏi giang, đã từ một cung nữ thăng tiến trở thành một nữ quan được mọi người nể trọng.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 3

Lục Trinh có một tình yêu đẹp nhưng nhiều chông gai với Trường Quảng Vương Cao Trạm (Trần Hiểu). Vì quá đẹp đôi, từ phim này Triệu Lệ Dĩnh và Trần Hiểu được các fan ghép đôi với nhau rất nhiệt tình, ngay cả khi cả hai diễn viên đã kết hôn với người khác “thuyền” Lục Trinh - Cao Trạm cũng chưa chịu “chìm”. Khi Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, tên của Trần Hiểu cũng bị gọi nhắc trong bất lực.

Sam Sam Đến Rồi (2014)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 4

Khi dự án phim chuyển thể Sam Sam Đến Rồi từ tiểu thuyết nổi tiếng của Cố Mạn công bố tạo hình Triệu Lệ Dĩnh trong vai Sam Sam, nhiều người đã không nghĩ bộ phim sẽ thành công. Đôi lông mày “sâu róm” của cô không được lòng khán giả.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 5

Nhưng kết quả Sam Sam Đến Rồi lại rất thành công, cho đến nay vẫn là một trong những mốc son sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh, và được đánh giá là phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Cố Mạn hay nhất. Triệu Lệ Dĩnh đã rất thành công khi mang đến một Sam Sam đáng yêu, ngây thơ, ngọt ngào, đặc biệt là ăn rất ngon miệng trên màn ảnh.

Hoa Thiên Cốt (2015)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 6

Trong Hoa Thiên Cốt, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Hoa Thiên Cốt, còn gọi là Tiểu Cốt, là cô gái từ khi sinh ra đã sở hữu mùi hương thu hút yêu ma, khiến những bông hoa úa tàn hết. Vì thế, Tiểu Cốt đã phải lớn lên trong sự ghẻ lạnh của dân làng. Khi cha mất, Tiểu Cốt nhớ lời cha dặn, liền tìm đường đến Thục Sơn để học võ nghệ, cũng từ đó mà gặp gỡ và đem lòng yêu Bạch Tử Họa.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 7

Hoa Thiên Cốt đã giúp Triệu Lệ Dĩnh thể hiện khả năng diễn xuất biến hóa của mình. Ban đầu, Tiểu Cốt là cô gái ngây thơ, trong sáng. Nhưng khi trở thành Yêu Thần, Tiểu Cốt trở nên sắc sảo, quyết đoán, thậm chí lạnh lùng tàn nhẫn.

Lão Cửu Môn (2016)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 8

Triệu Lệ Dĩnh trong Lão Cửu Môn vào vai Doãn Tân Nguyệt, con gái của ông chủ khách sạn Tân Nguyệt. Mặc dù dàn nam chiếm sóng nhiều hơn bởi đặc trưng của thể loại phim, nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn để lại dấu ấn đậm nét bởi diễn xuất sinh động của mình.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 9

Khán giả yêu thích vai diễn này của Triệu Lệ Dĩnh bởi Doãn Tân Nguyệt là cô gái vừa ngây thơ vừa cá tính, mạnh mẽ, chủ động trong tình yêu. Ngay cả một chút đỏng đảnh, kiêu kỳ rất “tiểu thư” của Tân Nguyệt cũng khiến nhân vật này trở nên đáng yêu hơn chứ không hề đáng ghét.

Sở Kiều Truyện (2017)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 10

Sở Kiều Truyện kể về Sở Kiều, một cô gái nô lệ được Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) cứu và đưa về làm tì nữ, dạy võ công cho. Về sau, Sở Kiều lại có quen biết với Yến Tuân (Đậu Kiêu), vô tình rơi vào vòng xoáy của tình yêu và chiến tranh, hận thù. Cô phải chiến đấu để tự mình tìm đường sống, bảo vệ bản thân và những người cô tin tưởng, yêu thương.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 11

Sở Kiều Truyện là một bộ phim thành công của Triệu Lệ Dĩnh, không những vậy còn giúp cô làm mới hình ảnh khi vào vai Sở Kiều giỏi võ, mạnh mẽ. Màn thể hiện võ thuật trong Sở Kiều Truyện của Triệu Lệ Dĩnh được khen vì đẹp mắt, động tác dứt khoát, trông rất có lực.

Minh Lan Truyện (2018)

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 12

Nhiều khán giả nhận định Minh Lan Truyện là bộ phim hay nhất của Triệu Lệ Dĩnh cho đến hiện tại. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai Thịnh Minh Lan, cô con gái út của nhà họ Thịnh, nhưng vì là con của người vợ lẽ không được chồng yêu nên cô không được quan tâm bằng hai chị gái cùng cha khác mẹ.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 13

Xuyên suốt Minh Lan Truyện, khán giả được chứng kiến một Triệu Lệ Dĩnh xuất sắc mang đến nhiều sắc thái của Thịnh Minh Lan. Từ một cô gái nhỏ ngây thơ, sống nhẫn nhịn để được yên ổn, rồi trưởng thành, đến khi lấy chồng trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán. Dù là sắc thái nào, khán giả cũng đều yêu mến Thịnh Minh Lan rất nhiều và đánh giá cao diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 14

Ngoài 6 bộ phim truyền hình được CCTV công nhận này, Triệu Lệ Dĩnh cũng có các tác phẩm khác đạt thành tích tốt hoặc thành công trong việc thể hiện một cá tính mới trong diễn xuất, như Tru Tiên: Thanh Vân Chí, Cung Tỏa Trầm Hương, Thời Gian Tươi Đẹp Của Anh Và Em, Hữu Phỉ, Ai Là Hung Thủ

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 15

Sắp tới đây, Triệu Lệ Dĩnh có thể sẽ có sự thay đổi lớn trên con đường diễn xuất khi chuyển mình, thử sức ở những phim có sức nặng và đòi hỏi diễn xuất tâm lý hơn. Hạnh Phúc Đến Vạn Gia sẽ là một bộ phim như thế. Trong phim, Triệu Lệ Dĩnh vào vai một cô gái nông thôn đến thành thị để làm lại cuộc đời. Phim đang chờ lịch phát sóng chính thức.

16 năm diễn xuất và 6 phim truyền hình xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh: Không có Hữu Phỉ! ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm