16.000 người Mỹ chịu cảnh mất điện giữa trưa, công ty điện lực đưa lý do không ai ngờ tới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một công ty điện lực ở Texas (Mỹ) đã đưa ra lời giải thích sau khi hàng nghìn hộ gia đình bị mất điện vào đúng buổi trưa. Và đó đúng là một lời giải thích "bất ngờ chưa bà già".

Mới đây, 16.000 khách hàng của công ty điện lực Austin Energy (bang Texas, Mỹ) đã hết sức nóng - cả về thể chất lẫn tâm lý - khi họ thấy bị mất điện bất ngờ vào đúng khoảng 1h trưa (giờ địa phương), theo trang Fox 7 Austin.

Trong khi khách hàng còn chưa hết bức xúc vì việc mất điện đột xuất giữa mùa Hè thì phát ngôn viên của công ty điện lực là Matt Mitchell đã đưa ra lời giải thích, rằng một con rắn đã bò vào một trạm biến áp, rồi chạm vào mạch điện, gây mất điện, mong mọi người kiên nhẫn để các nhân viên của công ty xử lý.

Khoảng một tiếng sau thì một số hộ gia đình đã có điện trở lại, và phải đến 7h tối thì mạng lưới điện mới được khôi phục gần như hoàn toàn và người dân không phải chịu cảnh nóng bức nữa.

16.000 người Mỹ chịu cảnh mất điện giữa trưa, công ty điện lực đưa lý do không ai ngờ tới ảnh 1

Các trạm biến áp đều có bảng cảnh báo nguy hiểm nhưng rắn không biết đọc. Ảnh minh họa: CLDF Systems.

Như để khẳng định lý do mình đưa ra là thật, sau đó công ty điện lực đăng lời giải thích rõ hơn: “Động vật hoang dã có thể gây mất điện. Lần này không phải do lưới điện, không phải do cơ sở hạ tầng, chỉ là một động vật hoang dã đã ở sai vị trí, vào sai thời điểm và gây nhức đầu cho nhiều người”, theo trang CBS Austin. Phát ngôn viên Mitchell cũng nói rằng lần này thủ phạm là con rắn, chứ thực ra bọn sóc mới thường gây mất điện hơn.

Công ty điện lực nói thêm rằng giờ họ đang lắp những hàng rào điện có điện áp thấp quanh các trạm biến áp để chống rắn.

16.000 người Mỹ chịu cảnh mất điện giữa trưa, công ty điện lực đưa lý do không ai ngờ tới ảnh 2

Nhiều thợ điện của công ty đã phải sửa chữa mạng lưới điện sau sai lầm của một con rắn. Ảnh minh họa: City of Austin Utilities.

Chuyện rắn gây mất điện không xảy ra thường xuyên nhưng cũng không phải không có. Năm ngoái, khoảng 10.000 hộ gia đình ở Nhật đã bị mất điện cũng do rắn bò vào trạm biến áp nhưng con rắn đó không may mắn như con rắn ở Mỹ, mà đã bị điện giật và mất mạng, thậm chí còn gây cháy khiến 6 xe cứu hỏa phải tới hiện trường.

16.000 người Mỹ chịu cảnh mất điện giữa trưa, công ty điện lực đưa lý do không ai ngờ tới ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?