17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi
HHT - Bên cạnh những câu chuyện ám ảnh về sự kiện 11/9, thì những hành động dũng cảm đáng khâm phục vẫn được rất nhiều người nhớ đến.

Mỗi khi tưởng niệm về sự kiện 11/9, mọi người đều nhớ đến câu chuyện đáng khâm phục của tài tử Steve Buscemi.

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi ảnh 1

Trước khi trở thành ngôi sao, Steve Buscemi từng được đào tạo và làm việc như một lính cứu hoả trong 4 năm (1980 - 1984).

Ngày 12/9/2001, sau khi vụ khủng bố diễn ra, nam diễn viên nổi tiếng này đã đến trạm cứu hoả nơi mình từng làm việc, yêu cầu trở lại vị trí cũ và làm việc suốt 12 giờ đồng hồ như các lính cứu hoả khác để tìm kiếm người sống sót và giải cứu những người bị thương trong đống đổ nát.

Tuy nhiên, người anh hùng thầm lặng này không cần ai ghi công. Những năm sau đó, cũng chẳng mấy ai biết được người từng tích cực tham gia vào lực lượng cứu hoả lại chính là diễn viên nổi tiếng Steve Buscemi.

Mãi đến tháng 9/2013, một bài đăng trên trang Facebook của Brotherhood Of Fire đã tiết lộ cho cả thế giới biết rằng nam diễn viên Hollywood từng tình nguyện hợp tác và giúp đỡ rất tận tình trong suốt quá trình giải cứu các nạn nhân.

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi ảnh 2

“Năm 1976, Steve Buscemi đã hoàn thành bài kiểm tra dân sự FDNY khi mới 18 tuổi. Năm 1980, anh chính thức trở thành lính cứu hoả của thành phố New York.

Suốt 4 năm sau đó, Buscemi đã phục vụ trên một trong những chiếc xe bận bịu nhất của cứu hỏa New York, xe số 55 tại khu Manhattan’s Little Italy.

Sau sự kiện 11/9/2001, người anh em Buscemi đã trở lại với chiếc xe cứu hoả số 55.

Vào ngày 12/9/2001 và nhiều ngày sau đó, Steve đã làm việc cùng các nhân viên cứu hoả khác trong suốt 12 giờ mỗi ngày, đào và rà phá các đống đổ nát của Trung tâm Thương mại Thế giới để tìm những người còn sống sót.

Có rất ít hình ảnh và dĩ nhiên là không hề có bất cứ cuộc phỏng vấn nào vì Steve đã từ chối tất cả. Anh ở đó không phải vì sự nổi tiếng.

Và cũng không mấy ai biết rằng, vào năm 2012, người anh em Buscemi cũng từng xuất hiện ở Breezy Point, NY để lặng lẽ hỗ trợ dọn dẹp thiệt hại sau siêu bão Sandy.

Một lần là anh em, mãi mãi là anh em!”

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi ảnh 3
Steven Buscemi từng là lính cứu hỏa suốt 4 năm. 

Vào thời điểm đó, Buscemi đã từng chia sẻ về những nỗ lực của mình: Đây là một đặc quyền để tôi có thể giúp đỡ người khác. Thật tuyệt vời khi được trở lại nơi tôi từng làm việc cùng với những anh em mà tôi đã gắn bó nhiều năm. Tôi cảm thấy bản thân mình thật sự hữu ích khi tham gia cứu người bị nạn. Tôi không nghĩ ngợi về việc này nhiều, nó cứ xảy ra theo cách tự nhiên thôi.

17 năm sau sự kiện 11/9, mọi người vẫn nhớ đến câu chuyện dũng cảm của tài tử Steve Buscemi ảnh 4

Steve Buscemi vẫn thường xuyên trở về thăm đội và tình nguyện tham gia giúp đỡ người khác. 

2.977 nạn nhân đã thiệt mạng trong sự kiện khủng bố ngày 11/9. Trong đó có 343 nhân viên cứu hoả hy sinh trong quá trình cứu mạng và bảo vệ những người sống sót. Quan trọng hơn hết, đó chính là những câu chuyện anh hùng không chỉ đến từ phía lực lượng cứu hộ mà còn có sự can đảm, vị tha và tình người của Steven Buscemi và rất nhiều người khác nữa.

Theo unilad
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?