-18 độ, cô gái Việt ở Hàn làm theo bí kíp chống đóng băng đường ống nước và nhận kết đắng

HHT - Một cô gái Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc đã nghe lời chủ nhà mở nước nhỏ giọt xuyên đêm để tránh đóng băng đường ống nước, sáng dậy mới tá hỏa khi nhìn thấy cảnh tượng này.

Không chỉ miền Bắc Việt Nam đang trong những ngày rét kỷ lục mà nhiệt độ ở Hàn Quốc hiện đang hạ xuống ở mức dưới 0 độ C, ban đêm có thể xuống tới -18 độ C. Với mức nhiệt này, tưởng chừng chỉ có những thứ ở ngoài trời mới dễ bị đóng băng, thế nhưng, một cô gái người Việt sống ở Hàn Quốc đã cho thấy hiện tượng đóng băng có thể xảy ra... ngay bên trong căn nhà.

-18 độ, cô gái Việt ở Hàn làm theo bí kíp chống đóng băng đường ống nước và nhận kết đắng ảnh 1
-18 độ, cô gái Việt ở Hàn làm theo bí kíp chống đóng băng đường ống nước và nhận kết đắng ảnh 2 Nước đóng băng từ vòi xuống bồn và xuống cả sàn nhà. (Ảnh: Trang Mèo)

Lý do được cô gái tiết lộ là vì mở nước nhỏ giọt qua đêm theo lời chủ nhà để tránh đóng băng đường ống nước. Nguyên văn chia sẻ của cô nàng:

"Em ở Hàn Quốc mọi người ạ, tối qua chủ nhà đến bảo mở nước nhỏ giọt để đỡ đóng băng đường ống nước, em nghe lời và đây là cái kết sáng ngày ngủ dậy.

Giờ chắc phải gọi đội khoan cắt bê tông đến quá, không biết nói sao với chủ nhà luôn".

-18 độ, cô gái Việt ở Hàn làm theo bí kíp chống đóng băng đường ống nước và nhận kết đắng ảnh 3
-18 độ, cô gái Việt ở Hàn làm theo bí kíp chống đóng băng đường ống nước và nhận kết đắng ảnh 4 Cô gái đùa rằng khéo phải tìm tới thợ khoan cắt bê tông để xử lý... (Ảnh: Trang Mèo)

Vì để nước nhỏ giọt qua đêm tràn xuống nền nhà, toàn bộ bồn rửa tay, bếp, sàn nhà tắm, nhà bếp đều bị đóng băng một lớp khá dày khiến cô gái rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười". Cô đã chụp ảnh lại cảnh tượng này và đăng tải lên mạng xã hội và nhận được sự chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra thông cảm, có người còn "mách nước" cho cô gái cách xử lý "hậu quả".

- Mở nước nhỏ giọt để tránh đóng băng đường ống nước là đúng nhưng chắc do nhiệt độ thấp quá nên mới bị như vậy, bạn hỏi chủ nhà để tìm cách xử lý nhé.

- Lý do có thể là ống thoát nước bị đóng băng nên nước không chảy đi được đó.
- Nhanh trí bật sưởi sàn với mở nước nóng cho băng nhanh tan nha bạn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?