19 địa phương thông báo cho học sinh học online do dịch bệnh diễn biến phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính đến ngày 26/2, đã có tổng cộng 19 địa phương điều chỉnh lịch học trực tiếp do ghi nhận số ca F0 là giáo viên, học sinh tăng nhanh.

Những địa phương thông báo cho học sinh dừng đến trường học trực tiếp bao gồm: Lào Cai, Tuyên Quang, Đắk Nông, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cao Bằng, Hưng Yên, An Giang, Bạc Liêu, Phú Yên, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Hà Nam, Ninh Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu và Quảng Bình.

Học sinh một số tỉnh, thành phố chuyển sang học trực tuyến, cụ thể như sau:

Tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình), các trường học trên địa bàn phân loại cấp độ dịch cấp 1, 2 vẫn tổ chức dạy học theo kế hoạch nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Đối với trường học trên địa bàn phân loại cấp độ dịch cấp 3, các trường có học sinh F0 ở cấp bậc mầm non, trẻ nghỉ học.

Với bậc tiểu học, THCS, nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến kết hợp trực tiếp. Trong đó, các lớp có học sinh F0 và lớp 3, 4, 7, 8 học trực tuyến. Học sinh lớp 1, 2, 5, 6, 9 học trực tiếp, bố trí học 2 ca nhằm giảm tối thiểu số lượng tham gia học trong một buổi.

Tại Quảng Ninh, trẻ em mầm non tiếp tục nghỉ học từ ngày 28/2/2022 đến khi có thông báo mới. Học sinh Tiểu học học trực tuyến từ ngày 28/2/2022 đến khi có thông báo mới.

19 địa phương thông báo cho học sinh học online do dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Học sinh các cấp từ mầm non tới lớp 6 tại Hà Nam sẽ tạm dừng tới trường, chuyển sang học trực truyến 2 tuần, bắt đầu từ ngày 23/2 cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân được lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho hay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp. Theo đó, số ca F0 trong trường học đang có xu hướng gia tăng sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đặc biệt là tại các trường tiểu học và THCS, nhiều học sinh chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.

Dựa trên tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình cũng đã thông báo cho toàn bộ học sinh Tiểu học, một số trường THCS và THPT trên địa bàn TP Ninh Bình tạm dừng đến trường từ ngày 24/2 cho đến khi có thông báo mới.

Tại Lâm Đồng, học sinh từ lớp 6 trở xuống ở 15/16 phường, xã thuộc thành phố Đà Lạt bắt đầu học trực tuyến từ ngày 23.2, trẻ mầm non tạm dừng đến trường do dịch COVID-19.

Với bậc THCS (từ lớp 7 đến lớp 9), Phòng GD&ĐT TP. Đà Lạt giao hiệu trưởng các trường căn cứ đánh giá cấp độ dịch bệnh trên địa bàn, phối hợp với ngành y tế, UBND các phường xã để linh hoạt chuyển đổi hình thức dạy học trực tuyến hay trực tiếp cho phù hợp.

Tại Sơn La, do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời tiết, hơn 300 cơ sở giáo dục ở tỉnh Sơn La đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Theo tính toán, các đơn vị có thể tạm dừng đến trường trong 2 tháng nếu cần thiết.

19 địa phương thông báo cho học sinh học online do dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.