2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng di chuyển qua những địa điểm nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lịch trình đi lại của 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng trong sáng 8/5 bao gồm nhiều địa điểm đông người như chợ, siêu thị, chùa, bãi biển...

Theo thông tin mới nhất, sáng 8/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Đà Nẵng cung cấp thêm thông tin về 2 trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trường hợp 1 là bệnh nhân L.T.D, nữ (SN 1991) trú tại đường Lê Hiến Mai, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Bệnh nhân sống cùng 8 người lớn là ba mẹ, anh chị em trong gia đình và 4 trẻ em. Bệnh nhân là Kỹ thuật viên phun xăm tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

Đáng chú ý, cũng như nhiều ca dương tính trước đó, bệnh nhân cũng di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố, gặp nhiều người, đặc biệt từng đến chợ Hòa Khánh Nam, Co-opmart, bãi biển, chùa Linh Ứng.

Ngày 6/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt nhẹ mệt mỏi, sổ mũi, ho. Ngày 7/5, bệnh nhân được chồng chở đến bệnh viện Phổi bằng xe máy để lấy mẫu xét nghiệm trong cùng ngày và cho ra kết quả dương tính với SARS-COV-2.

2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng di chuyển qua những địa điểm nào? ảnh 1

Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Ca nghi nhiễm thứ hai được ghi nhận trong sáng nay là N.T.H.A, nữ (SN 1982) trú tại đường Nguyễn Quyền, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng. Cô là Quản lý Thẩm mỹ viện AMIDA (222, Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu).

Ngày 2/5, bệnh nhân tham gia cuộc họp công ty. Trong cuộc họp có sự góp mặt của bệnh nhân F0 là N.T.T.D phát hiện ngày 7/5 trước đó. Ngày 7/5, bệnh nhân N.T.H.A tự đi đến Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình Đà Nẵng để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 07/5/2021.

Trước tình hình các ca nghi nhiễm mới liên tục được phát hiện, Đà Nẵng đã gia tăng thêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Hoãn thi học kỳ II và lên phương án thi online, tạm dừng hoạt động một số chợ, phong tỏa các khu dân cư có liên quan đến bệnh nhân COVID-19, lên kế hoạch phát thẻ đi chợ luân phiên cho người dân,...

2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng di chuyển qua những địa điểm nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?