2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng di chuyển qua những địa điểm nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lịch trình đi lại của 2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng trong sáng 8/5 bao gồm nhiều địa điểm đông người như chợ, siêu thị, chùa, bãi biển...

Theo thông tin mới nhất, sáng 8/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Đà Nẵng cung cấp thêm thông tin về 2 trường hợp bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Trường hợp 1 là bệnh nhân L.T.D, nữ (SN 1991) trú tại đường Lê Hiến Mai, Liên Chiểu, Đà Nẵng. Bệnh nhân sống cùng 8 người lớn là ba mẹ, anh chị em trong gia đình và 4 trẻ em. Bệnh nhân là Kỹ thuật viên phun xăm tại Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA.

Đáng chú ý, cũng như nhiều ca dương tính trước đó, bệnh nhân cũng di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố, gặp nhiều người, đặc biệt từng đến chợ Hòa Khánh Nam, Co-opmart, bãi biển, chùa Linh Ứng.

Ngày 6/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt nhẹ mệt mỏi, sổ mũi, ho. Ngày 7/5, bệnh nhân được chồng chở đến bệnh viện Phổi bằng xe máy để lấy mẫu xét nghiệm trong cùng ngày và cho ra kết quả dương tính với SARS-COV-2.

2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng di chuyển qua những địa điểm nào? ảnh 1

Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Ca nghi nhiễm thứ hai được ghi nhận trong sáng nay là N.T.H.A, nữ (SN 1982) trú tại đường Nguyễn Quyền, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng. Cô là Quản lý Thẩm mỹ viện AMIDA (222, Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu).

Ngày 2/5, bệnh nhân tham gia cuộc họp công ty. Trong cuộc họp có sự góp mặt của bệnh nhân F0 là N.T.T.D phát hiện ngày 7/5 trước đó. Ngày 7/5, bệnh nhân N.T.H.A tự đi đến Bệnh viện Đa Khoa Gia Đình Đà Nẵng để làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng để xét nghiệm khẳng định, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 07/5/2021.

Trước tình hình các ca nghi nhiễm mới liên tục được phát hiện, Đà Nẵng đã gia tăng thêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Hoãn thi học kỳ II và lên phương án thi online, tạm dừng hoạt động một số chợ, phong tỏa các khu dân cư có liên quan đến bệnh nhân COVID-19, lên kế hoạch phát thẻ đi chợ luân phiên cho người dân,...

2 ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại Đà Nẵng di chuyển qua những địa điểm nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?