2 nam sinh trường Giồng Ông Tố đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ chịu kỷ luật nặng

HHT - Sau khi có kết luận từ cơ quan chức năng, Ban giám hiệu trường THPT Giồng Ông Tố (Quận 2, TP.HCM) đã chính thức đưa ra hình thức xử phạt hai nam sinh đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Sau khi điều tra, cơ quan công an kết luận ra sao?

Ngày 9/12/2020, Hoa Học Trò đã có cuộc trao đổi với thầy Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng trường THPT Giồng Ông Tố (Quận 2, TP.HCM) để tìm hiểu về cách nhà trường xử lý vụ việc hai nam sinh đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Cụ thể, sự việc xảy ra ngày 30/11, trong giờ nghỉ giải lao, khi một nhóm học sinh nữ lớp 10 vào sử dụng nhà vệ sinh thì phát hiện một camera điện thoại đang hoạt động. Các bạn nữ sinh này đã lấy máy điện thoại xuống, xóa đoạn clip đã ghi trong máy, đồng thời theo dõi, phát hiện ra người làm việc này là hai nam sinh lớp 12 cùng trường.

Trao đổi với Hoa Học Trò, thầy Nguyễn Văn Hiệp cho biết sau khi phân tích mức độ sự việc, về phía cơ quan công an đã điều tra đã làm rõ và cho ra kết luận chưa đủ yếu tố để xử lý hình sự và hành chính, sự việc do đó được chuyển lại phía nhà trường để có biện pháp kỉ luật hai bạn nam sinh.

2 nam sinh trường Giồng Ông Tố đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ chịu kỷ luật nặng ảnh 1 Sự việc xảy ra tại trường THPT Giồng Ông Tố đang được nhiều học sinh đặc biệt quan tâm.

Quyết định kỷ luật nghiêm khắc từ Ban giám hiệu

Thầy Hiệp cho biết Ban giám hiệu đã xử lý sự việc theo đúng trình tự của thông tư 08 - Hướng dẫn về việc khen thưởng và thi hành kỷ luật học sinh các trường phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành: Tạm dừng học tập có thời hạn với hai bạn học sinh nam, cụ thể là hết năm học 2020 - 2021.

Bên cạnh đó, thầy Hiệp chia sẻ thêm: “Thời điểm này nếu tạm dừng có thời hạn trong vòng 1 tuần thì không tác dụng trong việc răn đe các em học sinh, trong vòng 1 tháng cũng không ổn vì sắp kết thúc Học kì I của năm học, nếu áp dụng biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến chương trình học, tâm lý cũng như điểm số của các em. Như vậy, thời gian nhập học trở lại của hai em học sinh năm sẽ vào tháng 9/2021. Đây là thời điểm để hai em học sinh nam tĩnh tâm và ổn định tâm lý.” 

2 nam sinh trường Giồng Ông Tố đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ chịu kỷ luật nặng ảnh 2 Hai nam sinh sẽ phải tạm dừng học tập có thời hạn từ đây đến tháng 9/2021. Ảnh: Internet

Về tâm lý của học sinh trong trường sau khi xảy ra sự việc, thầy Hiệp cho biết những ngày qua, nhà trường đã cố gắng động viên các em. Nhà trường đánh giá vụ việc lần này là nghiêm trọng, thể hiện bằng hình thức xử phạt dành cho 2 nam sinh và tăng cường chú ý nhiều hơn đến tâm lý của các nữ sinh. Đây cũng là kết quả xử lý có sự thống nhất giữa nhà trường - phụ huynh và các học sinh có liên quan đến sự việc.

Thầy Hiệp cũng nói rõ thêm: Nhà trường đã đưa các biện pháp phòng tránh những sự việc như thế này xảy ra từ rất lâu bằng các tiết học kỹ năng, cũng như bổ sung các nội dung thực tế vào các tiết học Giáo dục Công dân cho các em. Tuy nhiên, trường học cũng có giới hạn riêng, trường học là nơi giáo dục chứ không phải đơn vị tuyên truyền chuyên sâu về những thông tin đó, nên trường học chỉ có thể làm tốt nhất trong các khâu giáo dục kỹ năng cho học sinh. 

Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.