2 nhóm du khách ẩu đả trong sở thú ở Trung Quốc, khiến động vật bắt chước, đánh nhau theo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người quản lý một sở thú ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã rất phiền lòng khi động vật tại đây tỏ ra hung dữ và đánh nhau, mà theo họ là do chúng bắt chước sau khi nhìn thấy 2 nhóm du khách đánh nhau trước đó.

Tại Công viên Đời sống Hoang dã Bắc Kinh, có 2 nhóm du khách, không được ghi rõ là đến từ đâu, đã “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau, gây ầm ỹ vào ngày 7/8.

Có ít nhất 6 người tham gia vào vụ ẩu đả này và họ đều rất nóng nảy, cả đàn ông lẫn phụ nữ liên tục đấm đá, kéo tóc, xé đồ của nhau, tạo ra cảnh tượng hỗn loạn.

Nhiều hình ảnh về sự việc đã bị ghi lại và đăng lên mạng xã hội, được chia sẻ rất nhanh. Cư dân mạng đều cho rằng 2 nhóm người này thật thiếu kiềm chế, hành xử vô lối nơi công cộng.

Không người trong cuộc nào lên tiếng nói rõ lý do, chỉ có thông tin rằng mọi chuyện bắt đầu chỉ từ vài lời cãi nhau vặt.

2 nhóm du khách ẩu đả trong sở thú ở Trung Quốc, khiến động vật bắt chước, đánh nhau theo ảnh 1

Vụ ẩu đả trong Công viên Hoang dã Bắc Kinh. Ảnh: Twitter.

Nhưng nếu chỉ là chuyện người ta đánh nhau rồi bị phê phán thì cũng là bình thường. Điều khiến cư dân mạng chú ý nhiều hơn cả là sau đó, Ban Quản lý Công viên đã đăng một thông báo lên mạng xã hội về sự việc này. Họ cho biết rằng, đây là lần đầu tiên động vật tại Công viên phải chứng kiến một trận đánh lộn như thế, nên vụ việc gây ảnh hưởng rất xấu đến những con vật đã nhìn thấy tình huống đó, đặc biệt là những con khỉ đột, vì chuồng của chúng gần nơi diễn ra vụ ẩu đả.

Phía Công viên viết, vụ đánh lộn của các du khách đã “để lại ấn tượng sâu sắc”, “tạo tấm gương xấu cho động vật”, và dẫn đến việc tối hôm đó, động vật cũng bắt đầu đánh nhau, khiến những người coi sóc thú buộc phải can thiệp do tình hình “vượt ra ngoài tầm kiểm soát”.

2 nhóm du khách ẩu đả trong sở thú ở Trung Quốc, khiến động vật bắt chước, đánh nhau theo ảnh 2

Theo phía Công viên, đây là lần đầu tiên động vật của họ phải chứng kiến con người đánh nhau. Ảnh: Twitter.

Trong thông báo của Công viên có viết: “Với sự dạy dỗ kiên nhẫn của người coi sóc thú, chúng tôi tin các động vật đã hiểu rằng đánh nhau là xấu”, với ý ám chỉ rằng việc con người đánh nhau cũng là không tốt, dù ở trong sở thú hay ở bất cứ đâu.

2 nhóm du khách ẩu đả trong sở thú ở Trung Quốc, khiến động vật bắt chước, đánh nhau theo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.