2 nhóm du khách ẩu đả trong sở thú ở Trung Quốc, khiến động vật bắt chước, đánh nhau theo

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những người quản lý một sở thú ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã rất phiền lòng khi động vật tại đây tỏ ra hung dữ và đánh nhau, mà theo họ là do chúng bắt chước sau khi nhìn thấy 2 nhóm du khách đánh nhau trước đó.

Tại Công viên Đời sống Hoang dã Bắc Kinh, có 2 nhóm du khách, không được ghi rõ là đến từ đâu, đã “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau, gây ầm ỹ vào ngày 7/8.

Có ít nhất 6 người tham gia vào vụ ẩu đả này và họ đều rất nóng nảy, cả đàn ông lẫn phụ nữ liên tục đấm đá, kéo tóc, xé đồ của nhau, tạo ra cảnh tượng hỗn loạn.

Nhiều hình ảnh về sự việc đã bị ghi lại và đăng lên mạng xã hội, được chia sẻ rất nhanh. Cư dân mạng đều cho rằng 2 nhóm người này thật thiếu kiềm chế, hành xử vô lối nơi công cộng.

Không người trong cuộc nào lên tiếng nói rõ lý do, chỉ có thông tin rằng mọi chuyện bắt đầu chỉ từ vài lời cãi nhau vặt.

2 nhóm du khách ẩu đả trong sở thú ở Trung Quốc, khiến động vật bắt chước, đánh nhau theo ảnh 1

Vụ ẩu đả trong Công viên Hoang dã Bắc Kinh. Ảnh: Twitter.

Nhưng nếu chỉ là chuyện người ta đánh nhau rồi bị phê phán thì cũng là bình thường. Điều khiến cư dân mạng chú ý nhiều hơn cả là sau đó, Ban Quản lý Công viên đã đăng một thông báo lên mạng xã hội về sự việc này. Họ cho biết rằng, đây là lần đầu tiên động vật tại Công viên phải chứng kiến một trận đánh lộn như thế, nên vụ việc gây ảnh hưởng rất xấu đến những con vật đã nhìn thấy tình huống đó, đặc biệt là những con khỉ đột, vì chuồng của chúng gần nơi diễn ra vụ ẩu đả.

Phía Công viên viết, vụ đánh lộn của các du khách đã “để lại ấn tượng sâu sắc”, “tạo tấm gương xấu cho động vật”, và dẫn đến việc tối hôm đó, động vật cũng bắt đầu đánh nhau, khiến những người coi sóc thú buộc phải can thiệp do tình hình “vượt ra ngoài tầm kiểm soát”.

2 nhóm du khách ẩu đả trong sở thú ở Trung Quốc, khiến động vật bắt chước, đánh nhau theo ảnh 2

Theo phía Công viên, đây là lần đầu tiên động vật của họ phải chứng kiến con người đánh nhau. Ảnh: Twitter.

Trong thông báo của Công viên có viết: “Với sự dạy dỗ kiên nhẫn của người coi sóc thú, chúng tôi tin các động vật đã hiểu rằng đánh nhau là xấu”, với ý ám chỉ rằng việc con người đánh nhau cũng là không tốt, dù ở trong sở thú hay ở bất cứ đâu.

2 nhóm du khách ẩu đả trong sở thú ở Trung Quốc, khiến động vật bắt chước, đánh nhau theo ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.
Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.