2 trường chuyên tại TP.HCM công bố chỉ tiêu: Không có nhiều thay đổi so với năm trước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Phổ thông Năng khiếu tại TP.HCM đã công khai lịch thi, đường dẫn đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh 2023.

Tiêu chuẩn và cách thức đăng ký

Đối với trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, bắt đầu từ 4/5 tới 16h30 9/5, những học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trong và ngoài TP.HCM có thể nộp hồ sơ đăng ký theo hình thức trực tuyến.

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm: Đơn đăng ký dự thi, bản sao học bạ trung học cơ sở có công chứng, bản sao giấy khai sinh hợp lệ, 2 tấm hình 3x4.

Để dự thi vào trường, học sinh phải đạt kết quả tốt nghiệp THCS loại Giỏi, có kết quả đánh giá rèn luyện và học tập của cả năm học lớp 6, 7, 8 xếp loại Khá trở lên.

Trường sẽ nhận hồ sơ, phát phiếu báo danh trực tiếp cho học sinh trong giai đoạn từ ngày 23 đến 27/5. Kết quả xét tuyển sẽ được căn cứ theo điểm thi 3 môn Ngữ Văn - Toán - Tiếng Anh (không nhân hệ số) và điểm thi môn Chuyên/ tích hợp (nhân đôi) của kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 của TP.HCM.

2 trường chuyên tại TP.HCM công bố chỉ tiêu: Không có nhiều thay đổi so với năm trước ảnh 1

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 dự kiến tại khu vực TP.HCM.

Tương tự, trường Phổ thông Năng Khiếu, ĐHQG TP.HCM cũng mở cổng đăng ký trực tuyến tại trang web của trường hoặc đến cơ sở Quận 5 để đăng ký trực tiếp từ ngày 4/5 - 11/5.

Học sinh được đăng ký dự thi tối đa là 2 bài dự thi môn Chuyên, trong tổng số các môn Chuyên của trường gồm Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 26/5 - 27/5.

2 trường chuyên tại TP.HCM công bố chỉ tiêu: Không có nhiều thay đổi so với năm trước ảnh 2

Lịch thi chính thức vào lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu.

Để đủ tiêu chuẩn đăng ký, thí sinh phải tốt nghiệp THCS loại Giỏi đồng thời kết quả đánh giá rèn luyện và học tập từ lớp 6 - 8 phải đạt Khá trở lên. Ngoài ra, điểm xét tuyển vào lớp 10 là tổng điểm của các bài dự thi môn Chuyên và môn không chuyên, trong đó bài dự thi không chuyên được tính theo hệ số 1, bài dự thi môn Chuyên được tính theo hệ số 2.

Chỉ tiêu đầu vào biến động

Với các trường chuyên, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 595 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên và 180 học sinh lớp không chuyên.

Cụ thể, trường dành 105 chỉ tiêu/ môn chuyên cho môn Toán (chia thành 3 lớp) và chuyên Tiếng Anh; 70 chỉ tiêu/ môn chuyên cho các môn Ngữ văn, Vật Lý, Hóa học (chia thành 2 lớp); 35 chỉ tiêu/ môn chuyên cho môn chuyên Sinh học, Tin học, Tiếng Pháp (mỗi môn 1 lớp). Bên cạnh đó, lớp chuyên Lịch sử được tuyển 17 chỉ tiêu, chuyên Địa lý được tuyển 18 chỉ tiêu (được gộp thành 1 lớp chuyên Sử - Địa) Số chỉ tiêu dành cho thí sinh chuyên Tiếng Trung là 20 và Tiếng Nhật là 15 (gộp thành 1 lớp chuyên Trung - Nhật).

Chỉ tiêu lớp 10 của trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM) tuyển sinh 595, lần lượt tại 2 cơ sở Quận 5 (350 chỉ tiêu) và TP. Thủ Đức (245 chỉ tiêu). Tại cơ sở quận 5, trường tuyển 350 học sinh cho các lớp chuyên Toán và Tiếng Anh (2 lớp), Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học (1 lớp). Còn cơ sở Thủ Đức sẽ tuyển 245 học sinh vào 7 lớp chuyên định hướng lĩnh vực liên ngành (LN): Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn (1 lớp) và Tiếng Anh (2 lớp).

Năm học 2022 - 2023, các trường chuyên ở TPHCM sẽ tuyển 1.610 chỉ tiêu, giảm 70 so với năm ngoái. Các lớp chuyên của các trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Gia Định sẽ từ 175 - 210 chỉ tiêu. Đối với trường chuyên địa phương THPT Mạc Đĩnh Chi là 210 chỉ tiêu.

2 trường chuyên tại TP.HCM công bố chỉ tiêu: Không có nhiều thay đổi so với năm trước ảnh 3

Chỉ tiêu lớp 10 chuyên, trường chuyên năm 2022 - 2023 tại TP.HCM.

2 trường chuyên tại TP.HCM công bố chỉ tiêu: Không có nhiều thay đổi so với năm trước ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh.