2 tuần liên tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia mắc lỗi sai kiến thức, phải lên tiếng đính chính

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù phía BTC chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia khẳng định rằng lỗi sai này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi tuần này nhưng vẫn khiến khán giả xem truyền hình bức xúc.

Cụ thể, trong cuộc thi tuần cuối cùng của năm thứ 21 phát sóng lúc 14h chiều nay 5/9, ở phần thi Khởi động của thí sinh Nguyễn Minh Triết (đến từ THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) có phần câu hỏi: "Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?".

Thí sinh Minh Triết đưa ra đáp án là Bà Rịa thì MC của chương trình đưa ra câu trả lời đúng là Vũng Tàu. Vì câu hỏi này, nam sinh đến từ Quảng Bình mất 10 điểm trong phần thi Khởi động và kết thúc phần thi với số điểm là 80.

2 tuần liên tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia mắc lỗi sai kiến thức, phải lên tiếng đính chính ảnh 1

Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khi chương trình được phát sóng, trên fanpage chính thức Đường Lên Đỉnh Olympia lại đăng bài đính chính với nội dung:

"Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?

Theo cổng thông tin điện tử của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) là thành phố du lịch Vũng Tàu. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa.

Như vậy, thời điểm hiện tại, tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố Bà Rịa.

Đây là câu hỏi đã xuất hiện trong phần thi khởi động của thí sinh Nguyễn Minh Triết - Nhà vô địch của cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 4 hôm nay. Câu trả lời "Bà Rịa" mà Minh Triết đưa ra là đúng. Đáp án "Vũng Tàu" của chương trình là không chính xác ở thời điểm hiện tại.

Điều này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi hôm nay.

Chúng tôi xin đính chính với quý vị khán giả".

Dù phía BTC chương trình khẳng định rằng lỗi sai này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi tuần này nhưng vẫn khiến khán giả xem truyền hình tỏ ra bức xúc khi đây là lần thứ 2 liên tiếp chương trình mắc lỗi sai kiến thức, ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số của thí sinh dự thi.

2 tuần liên tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia mắc lỗi sai kiến thức, phải lên tiếng đính chính ảnh 2
Một số bình luận của cộng đồng mạng dưới bài đăng của chương trình.
2 tuần liên tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia mắc lỗi sai kiến thức, phải lên tiếng đính chính ảnh 6
Theo Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.