2 tuần liên tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia mắc lỗi sai kiến thức, phải lên tiếng đính chính

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù phía BTC chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia khẳng định rằng lỗi sai này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi tuần này nhưng vẫn khiến khán giả xem truyền hình bức xúc.

Cụ thể, trong cuộc thi tuần cuối cùng của năm thứ 21 phát sóng lúc 14h chiều nay 5/9, ở phần thi Khởi động của thí sinh Nguyễn Minh Triết (đến từ THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) có phần câu hỏi: "Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?".

Thí sinh Minh Triết đưa ra đáp án là Bà Rịa thì MC của chương trình đưa ra câu trả lời đúng là Vũng Tàu. Vì câu hỏi này, nam sinh đến từ Quảng Bình mất 10 điểm trong phần thi Khởi động và kết thúc phần thi với số điểm là 80.

2 tuần liên tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia mắc lỗi sai kiến thức, phải lên tiếng đính chính ảnh 1

Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khi chương trình được phát sóng, trên fanpage chính thức Đường Lên Đỉnh Olympia lại đăng bài đính chính với nội dung:

"Tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố nào?

Theo cổng thông tin điện tử của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh lỵ của tỉnh (từ khi thành lập tính đến ngày 1 tháng 5 năm 2012) là thành phố du lịch Vũng Tàu. Từ ngày 2 tháng 5 năm 2012, tỉnh lỵ chuyển đến thành phố Bà Rịa.

Như vậy, thời điểm hiện tại, tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là thành phố Bà Rịa.

Đây là câu hỏi đã xuất hiện trong phần thi khởi động của thí sinh Nguyễn Minh Triết - Nhà vô địch của cuộc thi tuần 3, tháng 3, quý 4 hôm nay. Câu trả lời "Bà Rịa" mà Minh Triết đưa ra là đúng. Đáp án "Vũng Tàu" của chương trình là không chính xác ở thời điểm hiện tại.

Điều này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi hôm nay.

Chúng tôi xin đính chính với quý vị khán giả".

Dù phía BTC chương trình khẳng định rằng lỗi sai này không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng chung cuộc của 4 thí sinh trong cuộc thi tuần này nhưng vẫn khiến khán giả xem truyền hình tỏ ra bức xúc khi đây là lần thứ 2 liên tiếp chương trình mắc lỗi sai kiến thức, ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số của thí sinh dự thi.

2 tuần liên tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia mắc lỗi sai kiến thức, phải lên tiếng đính chính ảnh 2
Một số bình luận của cộng đồng mạng dưới bài đăng của chương trình.
2 tuần liên tiếp Đường Lên Đỉnh Olympia mắc lỗi sai kiến thức, phải lên tiếng đính chính ảnh 6
Theo Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm