2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày cưới của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản với người yêu “thường dân” đã sắp đến mà những rắc rối về tiền bạc của gia đình anh người yêu vẫn chưa được giải quyết xong. Người liên quan đến chuyện tiền nong này lại đã vừa đưa ra một thông báo mới.

Hôn lễ của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản và người yêu “thường dân” Kei Komuro đã bị hoãn 3 năm, và vừa rồi mới có thông báo chính thức rằng họ sẽ cưới vào ngày 26/10. Tuy nhiên, những rắc rối dường như vẫn chưa hết.

Chồng chưa cưới cũ của bà Kayo, mẹ anh Komuro, vừa đưa ra một tuyên bố thông qua người đại diện của ông. Ông cho biết rằng, chưa hề có thêm bước tiến nào trong việc thỏa thuận về tiền bạc giữa ông với bà Kayo.

Theo đó, bà Kayo và người đàn ông này đã đính hôn trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2012. Trong thời gian ấy, nhà Komuro đã nhận hơn 4 triệu yen (khoảng 830 triệu đồng) từ ông ấy.

2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ" ảnh 1

Anh Kei Komuro và mẹ (mặc váy xanh). Ảnh: Friday News.

Suốt mấy năm nay, người đàn ông này yêu cầu bà Kayo trả lại số tiền mà ông “cho vay”. Chính rắc rối này đã dẫn tới việc công chúng ở Nhật đặt câu hỏi về gia đình Komuro cũng như đám cưới của anh Kei Komuro với Công chúa Mako.

Trong tuyên bố mới, người từng đính hôn với bà Kayo tiết lộ, ông đã nhận được đề nghị từ luật sư của anh Komuro, nói rằng Komuro muốn đứng ra thay mẹ nói chuyện với ông để giải quyết chuyện tiền bạc, vì sức khỏe của bà Kayo không tốt. Ông đã nói: “Tôi có thể thương lượng thông qua người đại diện của tôi”.

Nhưng ông cho biết, sau đó ông cũng chẳng nhận được thêm thông tin nào từ Komuro về việc thỏa thuận trả tiền.

Người này nói: “Tôi đang hỏi Kei là cậu ấy nghĩ thế nào, nhưng cậu ấy vẫn chưa trả lời tôi. Tôi muốn biết Kei nghĩ gì khi đưa ra đề nghị như trên”.

2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ" ảnh 2

Từ hôm Kei Komuro về Nhật, cả anh và Công chúa Mako đều không nhắc đến những rắc rối tiền nong. Ảnh: Kyodo via AP; David Mercado/ Reuters.

Về sức khỏe của bà Kayo, cũng như việc Công chúa Mako đang bị rối loạn căng thẳng (theo thông báo của Cơ quan Nội chính Hoàng gia), chồng chưa cưới cũ của bà Kayo nói: “Tôi thấy có phần trách nhiệm của mình và chân thành xin lỗi”.

Ông cho biết đã định chờ đợi để giải quyết chuyện tiền bạc với bà Kayo, nhưng ông đổi ý sau khi nghe tin Công chúa Mako và Komuro ấn định ngày cưới. Ông nói: “Tôi định chờ đến khi Kayo bình phục, nhưng tôi không thể không quan tâm đến cảm xúc của Kei, vì Kei sắp cưới. Tôi đang cố nghĩ xem mình nên làm gì”.

Theo tờ Asahi, hồi năm 2019, phía Komuro giải thích rằng chồng chưa cưới cũ của bà Kayo từng bảo: “Tôi không có ý định lấy lại tiền đâu”, nên nhà Komuro cho rằng chuyện thế đã là xong và khoản tiền kia là "quà tặng" chứ không phải "cho vay". Nhưng có vẻ như chuyện vẫn chưa xong.

2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ" ảnh 3

Công chúa Mako đi thăm mộ tổ tiên vào hôm nay. Ảnh: Kyodo.

Về việc này, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản nói rằng họ “không có gì để bình luận”.

Còn ngày hôm nay, Công chúa Mako đã đi thăm lăng mộ tổ tiên, được cho là để cầu mong những điều tốt đẹp trước khi cô kết hôn.

2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.