2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày cưới của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản với người yêu “thường dân” đã sắp đến mà những rắc rối về tiền bạc của gia đình anh người yêu vẫn chưa được giải quyết xong. Người liên quan đến chuyện tiền nong này lại đã vừa đưa ra một thông báo mới.

Hôn lễ của Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản và người yêu “thường dân” Kei Komuro đã bị hoãn 3 năm, và vừa rồi mới có thông báo chính thức rằng họ sẽ cưới vào ngày 26/10. Tuy nhiên, những rắc rối dường như vẫn chưa hết.

Chồng chưa cưới cũ của bà Kayo, mẹ anh Komuro, vừa đưa ra một tuyên bố thông qua người đại diện của ông. Ông cho biết rằng, chưa hề có thêm bước tiến nào trong việc thỏa thuận về tiền bạc giữa ông với bà Kayo.

Theo đó, bà Kayo và người đàn ông này đã đính hôn trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến 2012. Trong thời gian ấy, nhà Komuro đã nhận hơn 4 triệu yen (khoảng 830 triệu đồng) từ ông ấy.

2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ" ảnh 1

Anh Kei Komuro và mẹ (mặc váy xanh). Ảnh: Friday News.

Suốt mấy năm nay, người đàn ông này yêu cầu bà Kayo trả lại số tiền mà ông “cho vay”. Chính rắc rối này đã dẫn tới việc công chúng ở Nhật đặt câu hỏi về gia đình Komuro cũng như đám cưới của anh Kei Komuro với Công chúa Mako.

Trong tuyên bố mới, người từng đính hôn với bà Kayo tiết lộ, ông đã nhận được đề nghị từ luật sư của anh Komuro, nói rằng Komuro muốn đứng ra thay mẹ nói chuyện với ông để giải quyết chuyện tiền bạc, vì sức khỏe của bà Kayo không tốt. Ông đã nói: “Tôi có thể thương lượng thông qua người đại diện của tôi”.

Nhưng ông cho biết, sau đó ông cũng chẳng nhận được thêm thông tin nào từ Komuro về việc thỏa thuận trả tiền.

Người này nói: “Tôi đang hỏi Kei là cậu ấy nghĩ thế nào, nhưng cậu ấy vẫn chưa trả lời tôi. Tôi muốn biết Kei nghĩ gì khi đưa ra đề nghị như trên”.

2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ" ảnh 2

Từ hôm Kei Komuro về Nhật, cả anh và Công chúa Mako đều không nhắc đến những rắc rối tiền nong. Ảnh: Kyodo via AP; David Mercado/ Reuters.

Về sức khỏe của bà Kayo, cũng như việc Công chúa Mako đang bị rối loạn căng thẳng (theo thông báo của Cơ quan Nội chính Hoàng gia), chồng chưa cưới cũ của bà Kayo nói: “Tôi thấy có phần trách nhiệm của mình và chân thành xin lỗi”.

Ông cho biết đã định chờ đợi để giải quyết chuyện tiền bạc với bà Kayo, nhưng ông đổi ý sau khi nghe tin Công chúa Mako và Komuro ấn định ngày cưới. Ông nói: “Tôi định chờ đến khi Kayo bình phục, nhưng tôi không thể không quan tâm đến cảm xúc của Kei, vì Kei sắp cưới. Tôi đang cố nghĩ xem mình nên làm gì”.

Theo tờ Asahi, hồi năm 2019, phía Komuro giải thích rằng chồng chưa cưới cũ của bà Kayo từng bảo: “Tôi không có ý định lấy lại tiền đâu”, nên nhà Komuro cho rằng chuyện thế đã là xong và khoản tiền kia là "quà tặng" chứ không phải "cho vay". Nhưng có vẻ như chuyện vẫn chưa xong.

2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ" ảnh 3

Công chúa Mako đi thăm mộ tổ tiên vào hôm nay. Ảnh: Kyodo.

Về việc này, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản nói rằng họ “không có gì để bình luận”.

Còn ngày hôm nay, Công chúa Mako đã đi thăm lăng mộ tổ tiên, được cho là để cầu mong những điều tốt đẹp trước khi cô kết hôn.

2 tuần nữa là đến lễ cưới mà nhà người yêu của Công chúa Mako lại bị yêu cầu trả "tiền nợ" ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.