2 vụ nổ lớn ở Beirut (Leban) khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương

HHT - Vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào ngày 4/8 đã làm rung chuyển thủ đô Beirut, cột khói khổng lồ bốc lên trời. Thảm họa này đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.
Vụ nổ đầu tiên xảy ra tại một kho pháo ở khu vực cảng gần trung tâm thủ đô Beirut vào khoảng 6 giờ tối ngày 4/8 (theo giờ địa phương).
2 vụ nổ lớn ở Beirut (Leban) khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương ảnh 1Ảnh: Euronews
Các video ghi lại hình ảnh một vụ nổ nhỏ đã xảy ra, theo sau là tiếng pháo nổ trước khi vụ nổ thứ hai diễn ra ồ ạt và phá hủy mọi thứ. 2 vụ nổ chỉ cách nhau khoảng 15 phút. Bộ Y tế Lebanon đã chỉ thị cho tất cả các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận các nạn nhân.
  

Video: Guardian News

Vụ nổ thứ hai xảy ra khi khói vẫn còn bốc lên bầu trời từ vụ nổ đầu tiên - Nguồn: @leb_now

 Sau khi vụ nổ xảy ra, Beirut trở nên hoang tàn. Nguồn: @RT_com

Bộ trưởng Bộ Y tế Hamad Hassan chia sẻ với truyền thông rằng nguyên nhân vụ nổ do một con tàu chở pháo hoa đã phát nổ tại cảng. Tuy nhiên, theo kênh Al-Jazeera, người đứng đầu Cơ quan an ninh Liban đã bác bỏ phỏng đoán này.
Người dân địa phương đã chia sẻ hình ảnh cho thấy thiệt hại lớn về tải sản mà vụ nổ đã gây ra. Văn phòng của tờ Daily Star đã bị phá hủy bởi vụ nổ, các cửa sổ bị nổ tung và đồ đạc lộn xộn dưới đất. Phóng viên Leila Molana-Allen của France24 cho biết, cô tưởng rằng vụ nổ do một tên lửa từ máy bay phản lực gây ra. 

 Bên trong tòa soạn của tờ Daily Star, nơi bị ảnh hưởng nặng bởi vụ nổ - Nguồn: GhadaaSharif

Theo hãng tin Reuters, vụ nổ đã gây thiệt hại lớn về người và của: Ít nhất 10 người thiệt mạng, hơn 2.500 người bị thương, nhiều căn hộ, tòa nhà, kiến trúc bị sụp đổ, hư hỏng nặng.
Người đứng đầu Hội chữ thập đỏ Liban, ông George Kettani cho biết: “Những gì chúng ta đang chứng kiến là một thảm họa lớn”, ông nói thêm: “Có nhiều nạn nhân và thương vong khắp nơi, trên tất cả các đường phố và khu vực gần nơi xảy ra vụ nổ.”
Giới quan chức dự kiến số người tử vong sẽ tăng mạnh sau khi các nhân viên khẩn cấp thực hiện cứu hộ cứu nạn từ đống đổ nát của thành phố để giải cứu người dân. Đây là vụ nổ lớn nhất tại Beirut trong nhiều năm trở lại đây.
2 vụ nổ lớn ở Beirut (Leban) khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.