20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“

HHT - Những chi tiết nho nhỏ thú vị này sẽ cho bạn thấy được sự tỉ mỉ và tinh tế của những người làm nên series phim thanh xuân đình đám nhất Netflix - "Những Chàng Trai Năm Ấy".

Phần phim đầu tiên To All The Boys I've Loved Before (Những Chàng Trai Năm Ấy) kể rằng Lara Jean thường viết thư tình cho các crush trong đời mình, một ngày chúng đột ngột được gửi đi. Các crush bỗng xuất hiện trở lại trong cuộc sống của Lara, trong đó có Peter Kavinsky. Vì một số lý do, Peter và Lara giả vờ làm người yêu của nhau, cuối cùng từ giả thành thật.

Phần phim thứ hai, P.S I Still Love You (Những Cánh Thư Chưa Khép) thử thách tình yêu chớm nở của Lara và Peter bằng cách cho bạn gái cũ và crush ngày trước xuất hiện. Phần phim cuối cùng, Always and Forever (Mãi Yêu, Lara Jean) vừa lên sóng Netflix gần đây đặt Lara và Peter ở ngã rẽ đầu tiên của tuổi trưởng thành - đi học đại học. Cả hai sẽ chọn chung một trường hay chấp nhận yêu xa?

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 1 Bộ ba phim "Những Chàng Trai Năm Ấy".

Thưởng thức phần phim cuối cùng, người xem sẽ phát hiện ra có những chi tiết dù nhỏ nhưng thể hiện được sự tinh tế tỉ mỉ của những người làm nên bộ ba tập phim này. Bởi các chi tiết này đều gợi nhớ và có liên kết chặt chẽ với hai phần phim trước đó.

1. Chiếc vòng cổ đặc biệt của Kitty

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 2 Chiếc vòng cổ thể hiện cá tính và tư tưởng của Kitty.

Cô em gái Kitty của Lara có đeo một chiếc vòng cổ với dòng chữ "feminist" (nữ quyền), thể hiện rõ cá tính và quan điểm của cô bé. Trong suốt cả ba phần phim, Kitty luôn đeo chiếc vòng cổ này.

2. Cuốn tiểu thuyết "Whoa Whoa Whoa"

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 3 Phần phim đầu Peter rất hay nói "whoa whoa whoa".

Trong giấc mơ của Lara về tương lai, cô đã trở thành một nhà văn viết tiểu thuyết lãng mạn. Trong mơ, Lara đang ký tặng cuốn tiểu thuyết của mình có tên là Whoa Whoa Whoa. Điều này gợi nhớ đến phần phim đầu tiên, bởi sau khi phần phim này phát hành người xem đã nhanh chóng chỉ ra rằng Peter rất hay nói "whoa, whoa, whoa".

3. Đám cưới hoàn hảo của Lara Jean

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 4 Chú rể dĩ nhiên là Peter, các phù dâu váy cam xinh đẹp là chị em gái và bạn thân của Lara.

Cũng trong giấc mơ về tương lai của Lara Jean, người xem có thể chiêm ngưỡng đám cưới trong mơ của cô. Dĩ nhiên chú rể là Peter, và phù dâu chính là các chị em gái của Lara cùng cô bạn thân cá tính Chris.

4. Những ổ khóa gia đình

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 5 Ổ khóa của mẹ và ổ khóa của Lara khá giống nhau.

Mở đầu Always and Forever, Lara đã cùng gia đình mình và bạn gái mới của bố đến Hàn Quốc khám phá quê ngoại, tìm hiểu về nơi mẹ cô đã sinh ra và dành một phần cuộc đời ở đó. Họ đã cùng đến tháp Namsan ở Seoul, nơi có hàng ngàn chiếc khóa tình yêu nổi tiếng, để tìm kiếm chiếc ổ khóa của mẹ cô. Họ đã tìm thấy và để lại một chiếc ổ khóa mới rất giống với ổ khóa của mẹ Lara. Ổ khóa của mẹ Lara một mặt ghi là "Eve + Dan", mặt còn lại là "For the rest of my life". Ổ khóa sau đó của Lara một mặt ghi tên viết tắt của các thành viên trong gia đình cô "D - M - LJ - K", mặt còn lại là "For the rest of our lives".

5. Màn hình nền điện thoại "chung thủy"

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 6 Hình nền đáng yêu của đôi trẻ.

Lara Jean sử dụng một hình nền điện thoại suốt cả ba phần phim, đó là hình ảnh cô và Peter cùng ngủ trưa. Điều thú vị là tấm ảnh này không thuộc về một cảnh phim nào cả mà đó là ảnh từ hậu trường. Hai diễn viên chính Lana Condor và Noah Centineo trong lúc nghỉ ngơi đã ngủ quên. Trông họ dễ thương quá nên một nhân viên trong đoàn phim đã lén chụp lại, và sau đó nó được tận dụng vào phim luôn.

6. Tình yêu bất diệt dành cho mặt nạ giấy

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 7 Phần phim đầu đắp mặt nạ cùng bạn thân.
20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 8 Phần phim cuối đắp mặt nạ cùng bạn trai, dưỡng da là chuyện quan trọng!

Trong phần phim đầu tiên, Lara và cậu bạn Lucas đã cùng đắp mặt nạ giấy Hàn Quốc trong chuyến đi trượt tuyết ở trường. Sản phẩm chăm sóc da này một lần nữa quay trở lại trong phần phim cuối khi Lara mang từ Seoul về và đắp cho Peter.

7. "Bí ẩn" những chiếc tai nghe của chị em nhà Song

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 9 Tai nghe thể hiện cá tính của chị em nhà Song.

Lara Jean có cả AirPods và tai nghe không dây, nhưng chị của cô Margot lại sử dụng loại tai nghe cơ bản có dây dài và nhét vào tai. Điều này thể hiện sự khác biệt về tuổi tác và phong cách của hai chị em nhà Song, dĩ nhiên là Margot "lạc hậu" hơn Lara.

8. Sự trở lại của chiếc vòng cổ tình yêu

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 10 Chiếc vòng cổ tình yêu nay đã trở lại với Lara Jean.

Trong phần phim thứ hai, Peter đã tặng cho Lara một chiếc vòng cổ bạc vào ngày Valentine. Nhưng cũng trong phần phim đó, Lara đã trả nó lại cho Peter khi họ tạm chia tay nhau. Trong phần phim cuối này, Lara đã đeo lại nó, cho thấy rằng Peter đã tặng lại chiếc vòng cổ khi đôi trẻ giải tỏa hiểu lầm và quay lại với nhau.

9. Tủ để đồ của Lara Jean

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 11 Tủ để đồ bao nhiêu năm vẫn trang trí như thế.

Tủ đồ của Lara ở trường trung học không thay đổi cách trang trí qua các phần phim, cô dán ảnh các chị em của mình lên cánh cửa. Người xem có thể thấy được điều này trong phần phim thứ hai, và không khác mấy ở phần phim thứ ba. Nó chỉ được đính thêm một chiếc thiệp màu hồng.

10. Cô Joan hầu bàn yêu nghề

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 12  Cô Joan bấy nhiêu năm vẫn chưa đổi nghề.

Trong suốt ba phần phim, người phục vụ cho Lara và Peter mỗi lần họ đến quán ăn đều là cô Joan. Trong phần phim cuối, cô Joan thậm chí còn giúp một tay hỗ trợ Peter ngỏ lời mời đi prom với Lara. Cô Joan yêu nghề đấy chứ, bạn có thể thấy là cô ấy qua bao nhiêu năm vẫn không đổi việc và thái độ luôn vui vẻ phục vụ khách.

11. Chỗ ngồi tình yêu "truyền" qua hai thế hệ

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 13 Chiếc bàn hẹn hò thuở xưa của bố và mẹ Lara Jean, nay đến lượt đôi trẻ "kế thừa".

Khi Lara và bố cô đến quán ăn trong phần phim đầu tiên, họ ngồi vào đúng chiếc bàn mà ông thường ngồi với mẹ cô khi bà còn sống. Và trong suốt phần còn lại của bộ ba phim, Lara và Peter luôn ngồi vào chiếc bàn đó khi họ đến quán ăn.

12. Cuốn sách định mệnh

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 14 Hai phiên bản "Kiêu Hãnh và Định Kiến" giống hệt nhau.

Mở đầu Always and Forever, Lara đang đọc cuốn sách kinh điển Kiêu Hãnh và Định Kiến. Phần sau của phim, trong khi đi tàu điện ngầm và suy nghĩ về một tương lai ở New York, Lara thấy một người phụ nữ đang đọc chính xác ấn bản của cuốn sách mà cô đang sở hữu. Có hơn 150 phiên bản của cuốn sách này với các hình thức khác nhau như bìa cứng, bìa mềm, ảnh bìa, kích thước... Vì vậy việc nhìn thấy một bản giống hệt với cuốn sách của mình dường như là một dấu hiệu nói với Lara rằng cô thuộc về chốn này.

13. Buổi hẹn hò bowling và phim kinh điển

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 15 Lara rủ Peter đi chơi bowling giống như trong bộ phim cô thích xem.

Trong suốt loạt phim, Lara và Peter hay xem phim cùng nhau. Thậm chí, ở phần phim đầu tiên, trong hợp đồng tình yêu giả vờ của cặp đôi còn có yêu cầu là phải cùng xem hai bộ phim kinh điển Fight ClubSixteen Candles. Ngay cả khi đã chính thức yêu nhau, sở thích này vẫn được duy trì. Ở phần phim thứ ba, Lara đã lấy cảm hứng cho một buổi hẹn hò từ phim The Big Lebowski. Có nhiều chi tiết nhắc nhớ về bộ phim kinh điển này, như khi Lara đến đón Peter đi chơi bowling. Cả phân cảnh Peter buộc dây giày, kéo tất lên, đưa miệng vào quả bóng bowling, nhảy múa sau khi lăn nó đi... cũng là từ bộ phim này.

14. Kitty cuối cùng đã có chó

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 16 Kitty nay đã có một em thú cưng như ước nguyện!

Ở phần phim đầu, khi người chị lớn Margot rời khỏi nhà đi học đại học ở Scotland xa xôi, Kitty hỏi bố rằng cô bé có thể nuôi một con chó không. Mặc dù câu trả lời là không, nhưng cho đến phần phim cuối, mong muốn đó của Kitty đã thành sự thực. Ở phần này, bố của Kitty đính hôn cùng cô Trina, và sau đám cưới về chung một nhà, con chó của cô Trina nghiễm nhiên sẽ trở thành thú cưng chung của cả gia đình.

15. Ứng dụng điện thoại của Lara Jean

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 17 Lara Jean cũng xem Netflix nè.
20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 18 Không nhập học Stanford được thì xóa ứng dụng luôn chứ để làm gì...

Người xem có thể dễ dàng nhận thấy Lara có sử dụng Netflix với biểu tượng quen thuộc. Các ứng dụng trên điện thoại của Lara cũng không nhất quán mà thay đổi tùy theo tình huống phim. Sau khi bị trường đại học Stanford từ chối, ứng dụng của trường cũng biến mất khỏi điện thoại của cô.

16. Tấm ảnh cặp đôi đầu tiên 

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 19  Những kỷ niệm tình yêu từ phần phim trước nay được nhắc nhớ lại.

Khi Lara làm một hộp quà kỷ niệm cho Peter, cô lấy những món đồ trên tường phía trên bàn học để nhắc đến ngày tháng trước đây của họ, như ảnh chụp hôm chơi bowling... Bức ảnh đầu tiên mà Lara và Peter chụp cùng nhau trong To All the Boys I've Loved Before cũng được treo bên cạnh.

17. Quả cầu tuyết bị lãng quên

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 20 Một cơn cảm nắng ngắn ngủi nay đã trôi vào quên lãng.

Trong lần hẹn hò thực sự đầu tiên với Peter, Lara giành được một quả cầu tuyết tại lễ hội hóa trang. Có một cặp đôi hôn nhau trong quả cầu tuyết, điều này dường như báo trước nụ hôn sau này của cô với John McClaren trong phần phim thứ hai P.S I Still Love You. Trong phần phim thứ ba, quả cầu tuyết được phát hiện trên tủ đầu giường của Lara. Nhưng nó được nhét sau một hộp khăn giấy, có lẽ để tượng trưng rằng cơn cảm nắng ngắn ngủi của cô và John đã kết thúc và bị lãng quên.

18. Một "hợp đồng yêu" mới

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 21 "Hợp đồng" nào với Lara Jean thì Peter cũng là người ký trước.

Cuối phần phim thứ ba, Lara và Peter đã quyết định sẽ yêu xa khi Peter học ở Stanford còn Lara ở NYU. Peter đã viết rất dài trong cuốn kỷ yếu của cô. Khi cặp đôi ký "hợp đồng" yêu xa trong cuốn kỷ yếu này, Peter lại là người ký trước, giống như cậu đã làm trong phần phim đầu tiên với hợp đồng "giả vờ yêu" của họ.

19. Tác giả Jenny Han chăm chỉ làm cameo

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 22 Nữ tác giả Jenny Han xuất hiện trong phim.

Nữ tác giả Jenny Han xuất hiện đủ trong ba phần phim với các vai cameo (khách mời) chớp nhoáng. Cô đóng vai một người đi kèm trong đoạn hồi tưởng khiêu vũ với Lara và Lucas trong To All The Boys I've Loved Before. Một giáo viên đang an ủi một cô gái vào ngày Valentine trong P.S I Still Love You. Và là hiệu trưởng Cho trong cảnh hồi tưởng nơi Lara và Peter lần đầu gặp nhau trong Always and Forever.

20. Băng ghế nơi bắt đầu và tạm biệt

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 23 Nơi bắt đầu và cũng là nơi tạm biệt tình yêu thời trung học, để tiến sang tình yêu đại học.

Cuối phần ba, Lara và Peter cùng ngồi trên băng ghế, nơi có bàn ăn dưới gốc cây, cùng tạm biệt quãng đời trung học trước khi bắt đầu vào đại học. Đây cũng chính là nơi cặp đôi đã tạo và ký hợp đồng giả vờ yêu ở phần phim đầu tiên.

20 chi tiết cực tinh tế khiến người xem thích thú trong “Những Chàng Trai Năm Ấy 3“ ảnh 27 
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm