20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

HHT - Thói quen tốt là người-dẫn-đường tốt, là người bạn tốt, là người thầy tốt. Bạn có biết, mọi thử thách và cơ hội tốt đều xuất phát từ những thói quen tốt hay không?
Kiểm soát những gì bạn đang ăn

Hãy đảm bảo rằng bạn đang ăn những thực phẩm tốt cho cơ thể. Đừng ăn chỉ vì muốn qua cơn đói, ăn như thể ngày mai sẽ là ngày tận thế, hay ăn mà chẳng biết mình đang ăn. Yêu bữa ăn của bạn như yêu một chiếc váy đẹp, một cuốn sách hay, một bộ phim thú vị… Khi bạn ăn ngon, bạn rất hạnh phúc!

Đổ mồ hôi cùng một môn thể thao bạn yêu thích

Dù bận rộn thế nào, cố gắng dành 60 phút mỗi ngày để rèn luyện cơ thể. Vận động một chút sẽ giúp bạn giảm stress, tái tạo năng lượng, và tất nhiên cả đốt cháy mỡ thừa. Một cô gái tập luyện thể thao thường xuyên bao giờ trông cũng tràn đầy sức sống. Giống như một cái cây khỏe mạnh nhờ có ánh nắng Mặt Trời.

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 1 Giống như một cái cây khỏe mạnh nhờ có ánh nắng Mặt Trời.
Bạn nhìn vào gương và thấy một cô gái xinh đẹp

Đừng vội biện minh rằng “ngoại hình không quan trọng”. Thực ra, ngoại hình rất quan trọng. Vẻ ngoài của bạn là điều mà người ta nhìn thấy trước tiên; còn tính cách, năng lực thì phải mất một thời gian khá dài bạn mới có cơ hội thể hiện. Mà ấn tượng đầu tiên quan trọng thế nào, bạn hiểu rõ hơn ai hết.

Làm bạn với một vài cuốn sách

Bạn không cần thiết phải đọc quá nhiều sách nếu bạn không thực sự hứng thú, nhưng bạn nên có thói quen đọc sách lúc rảnh rỗi. Để có cơ hội lắng nghe một tiếng nói khác, nhìn thấy một thế-giới-khác, cảm nhận những thanh âm khác với cuộc sống hàng ngày của bạn. Sách sẽ khiến bạn sống cởi mở hơn, chắc chắn!

Chạy theo giấc mơ của mình

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 2 Hãy nắm chặt lấy giấc mơ của mình - Ảnh: Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Vì bạn chỉ được sống một lần trong đời, nên hãy nắm chặt lấy giấc mơ của mình thay vì mải mê chạy theo giấc mơ của bất kì ai khác. Bạn có giấc mơ năm 4 tuổi, năm 10 tuổi, năm 15 tuổi, và năm 20 tuổi. Bạn có thể chọn lựa và hiện thực hóa giấc mơ nào bạn cảm thấy có khả năng trở thành hiện thực nhất. Mọi thứ có thể suôn sẻ hoặc không, nhưng hãy cứ tin rằng giấc mơ sẽ luôn xuất hiện trong suốt cuộc đời của bạn, miễn là bạn còn niềm tin để nuôi dưỡng và hiện thực hóa nó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!