20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

HHT - Trước khi gặp được hoàng tử, nàng Bạch Tuyết đã suýt bị mẹ kế hãm hại không biết bao lần. Đừng cho rằng cứ là công chúa thì sẽ nghiễm nhiên được hưởng mọi đặc ân, cả cuộc đời này chuyện gì cũng suôn sẻ.
20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 1

Sự tự lập sẽ khiến đường dài phía trước rực rỡ hơn.

Sự tự lập sẽ khiến bạn mạnh mẽ và hạnh phúc hơn

Đừng cứ mãi nhờ mẹ nấu cho mình một bữa cơm hay chờ đợi một chàng trai nào đó ở thì tương lai chạy tới mua đồ ăn cho bạn. Hạnh phúc nhất là có thể tự tay nấu ăn cho mình, tự dọn dẹp, tự trang trí không gian riêng, tự biết làm mình vui, cũng tự biết động viên mình mỗi khi khó khăn hay mỏi mệt. Sự tự lập sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, đường dài phía trước rực rỡ hơn.

Đừng “trói buộc” bản thân vào một kĩ năng nhất định

Cứ trau dồi kĩ năng bạn vẫn cho rằng đó là lợi thế lớn nhất của mình, nhưng hãy để bản thân có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều kĩ năng khác. Thật tốt nếu bạn giỏi một kĩ năng nào đó, nhưng sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn là một nhân tố đa năng. Hãy cởi mở với chính mình, khám phá thêm nhiều điều bất ngờ thú vị về bản thân mình. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận!

Cũng đừng quá phụ thuộc vào tình cảm của một ai khác

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 2  Tình yêu mãi mãi thì tốt, mà chẳng mãi mãi được thì cũng có sao đâu!

Chớ vội cho rằng tình cảm ai đó dành cho bạn là mãi mãi hay chẳng thể nào vơi đi được. Cho dù bạn đang sống trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tình yêu thì hãy cứ chừa cho mình một đường trở về. Rằng nếu mai này họ không còn quan tâm và yêu bạn nữa, thì bạn vẫn có thể tiếp tục sống những tháng ngày vui vẻ phía trước. Bạn có thể thất vọng, có thể hụt hẫng, có thể đau khổ, nỗi buồn có thể kéo dài từ năm này sang năm khác, nhưng hãy cứ tin rằng sẽ luôn có một (vài) người khác đang kiên nhẫn chờ bạn ở ngoài kia.

Đừng cố chấp hay tự huyễn hoặc mình. Tình yêu mãi mãi thì tốt, mà chẳng mãi mãi được thì cũng có sao đâu!

Để bản thân trở nên linh hoạt hơn

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể sống sót tốt cho dù có bị “quăng” vào môi trường sống nào. Công việc, các mối quan hệ ngoài xã hội, những khó khan… sẽ giúp lăng kính của bạn đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Cứ vui vẻ sống như một miếng giấy thấm dầu: Có khả năng thẩm thấu tốt, lắng nghe và học hỏi tốt, nhưng tất cả đều có-chọn-lọc.

Kẻ xấu rất nhiều, và người tốt cũng vậy. Đừng đánh mất tinh thần lạc quan!

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 3 Rồi bạn sẽ gặp được "hoàng tử" của mình.

Trước khi gặp được hoàng tử, nàng Bạch Tuyết đã suýt bị mẹ kế hãm hại không biết bao lần. Đừng cho rằng cứ là công chúa thì sẽ nghiễm nhiên được hưởng mọi đặc ân, cả cuộc đời này chuyện gì cũng suôn sẻ. Cũng đừng vì vài lần vấp té mà bi quan về quãng đời sau này. Mọi chuyện xảy đến với bạn đều có lý do. Đằng sau sự mất mát là một món quà, chỉ có điều, liệu bạn có đủ tinh tế để nhìn ra và nhận lấy món quà ấy hay không.

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 4
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?