20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

HHT - Trước khi gặp được hoàng tử, nàng Bạch Tuyết đã suýt bị mẹ kế hãm hại không biết bao lần. Đừng cho rằng cứ là công chúa thì sẽ nghiễm nhiên được hưởng mọi đặc ân, cả cuộc đời này chuyện gì cũng suôn sẻ.
20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 1 Sự tự lập sẽ khiến đường dài phía trước rực rỡ hơn.

Sự tự lập sẽ khiến bạn mạnh mẽ và hạnh phúc hơn

Đừng cứ mãi nhờ mẹ nấu cho mình một bữa cơm hay chờ đợi một chàng trai nào đó ở thì tương lai chạy tới mua đồ ăn cho bạn. Hạnh phúc nhất là có thể tự tay nấu ăn cho mình, tự dọn dẹp, tự trang trí không gian riêng, tự biết làm mình vui, cũng tự biết động viên mình mỗi khi khó khăn hay mỏi mệt. Sự tự lập sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, đường dài phía trước rực rỡ hơn.

Đừng “trói buộc” bản thân vào một kĩ năng nhất định

Cứ trau dồi kĩ năng bạn vẫn cho rằng đó là lợi thế lớn nhất của mình, nhưng hãy để bản thân có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều kĩ năng khác. Thật tốt nếu bạn giỏi một kĩ năng nào đó, nhưng sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn là một nhân tố đa năng. Hãy cởi mở với chính mình, khám phá thêm nhiều điều bất ngờ thú vị về bản thân mình. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận!

Cũng đừng quá phụ thuộc vào tình cảm của một ai khác

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 2  Tình yêu mãi mãi thì tốt, mà chẳng mãi mãi được thì cũng có sao đâu!

Chớ vội cho rằng tình cảm ai đó dành cho bạn là mãi mãi hay chẳng thể nào vơi đi được. Cho dù bạn đang sống trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tình yêu thì hãy cứ chừa cho mình một đường trở về. Rằng nếu mai này họ không còn quan tâm và yêu bạn nữa, thì bạn vẫn có thể tiếp tục sống những tháng ngày vui vẻ phía trước. Bạn có thể thất vọng, có thể hụt hẫng, có thể đau khổ, nỗi buồn có thể kéo dài từ năm này sang năm khác, nhưng hãy cứ tin rằng sẽ luôn có một (vài) người khác đang kiên nhẫn chờ bạn ở ngoài kia.

Đừng cố chấp hay tự huyễn hoặc mình. Tình yêu mãi mãi thì tốt, mà chẳng mãi mãi được thì cũng có sao đâu!

Để bản thân trở nên linh hoạt hơn

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể sống sót tốt cho dù có bị “quăng” vào môi trường sống nào. Công việc, các mối quan hệ ngoài xã hội, những khó khan… sẽ giúp lăng kính của bạn đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Cứ vui vẻ sống như một miếng giấy thấm dầu: Có khả năng thẩm thấu tốt, lắng nghe và học hỏi tốt, nhưng tất cả đều có-chọn-lọc.

Kẻ xấu rất nhiều, và người tốt cũng vậy. Đừng đánh mất tinh thần lạc quan!

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 3 Rồi bạn sẽ gặp được "hoàng tử" của mình.

Trước khi gặp được hoàng tử, nàng Bạch Tuyết đã suýt bị mẹ kế hãm hại không biết bao lần. Đừng cho rằng cứ là công chúa thì sẽ nghiễm nhiên được hưởng mọi đặc ân, cả cuộc đời này chuyện gì cũng suôn sẻ. Cũng đừng vì vài lần vấp té mà bi quan về quãng đời sau này. Mọi chuyện xảy đến với bạn đều có lý do. Đằng sau sự mất mát là một món quà, chỉ có điều, liệu bạn có đủ tinh tế để nhìn ra và nhận lấy món quà ấy hay không.

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi ảnh 4
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.