24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo

HHT - Hoàng gia Anh luôn có những quy định riêng, rất nhiều trong số đó là sự nghiêm ngặt nhưng cũng có nhiều điều khá thú vị và dễ thương.
Hoàng thân Phillip được yêu cầu đi sau Nữ hoàng
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 1
Nữ hoàng không bắt buộc phải có bằng lái xe
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 2 Nữ hoàng là người duy nhất ở Vương quốc Anh có thể lái xe mà không cần bằng hoặc biển số.
Phụ nữ hoàng gia phải mặc quần tất
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 3 Một đôi chân trần được xem là rất bất lịch sự và tất cả phụ nữ trong hoàng gia Anh sẽ phải mặc quần tất đến tất cả các sự kiện trang trọng.
Và phải mang theo một chiếc ví... ngay cả khi nó rỗng
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 4 Các thành viên hoàng gia tin rằng họ trông dễ chịu hơn khi họ mang theo một chiếc ví.
Các thành viên hoàng gia tin rằng họ trông dễ chịu hơn khi họ mang theo một chiếc ví, mặc dù họ có một nhóm người phụ trách đồ đạc xung quanh họ. Chiếc ví cầm tay giúp họ thanh lịch và tự tin hơn.
Chiếc cằm cũng không bị bỏ qua
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 5 Phụ nữ hoàng gia cần tạo dáng với cằm song song với mặt đất.
Biệt danh (nickname) bị cấm hoàn toàn
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 6 Mặc dù báo chí vẫn sử dụng biệt danh của Kate, nhưng cô ấy thực sự là Catherine.
Quân phục được mặc tại các sự kiện trang trọng
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 7 Do đó, tại sao cả Hoàng tử Harry và Hoàng tử William đều mặc trang phục thể thao của quân đội trong ngày cưới của họ.
Nếu nữ hoàng di chuyển ví của mình sang cánh tay phải?
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 8 Nữ hoàng sử dụng ví của mình để gửi những tín hiệu tế nhị đến các nhân viên của mình. 
Nữ hoàng sử dụng ví của mình để gửi những tín hiệu tế nhị đến các nhân viên của mình. Nếu bà di chuyển chiếc ví từ cánh tay trái sang bên phải, đó là gợi ý rằng cô ấy đã sẵn sàng kết thúc cuộc trò chuyện của mình.
Và khi bà đặt ví của mình lên bàn?
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 9 Nếu Nữ hoàng đang ăn tối và đặt ví lên bàn, bữa tối cần kết thúc trong vòng 5 phút.
Trang điểm tự nhiên được ưu tiên
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 10 Cung điện thích phụ nữ hoàng gia để tóc và trang điểm trông tự nhiên khi xuất hiện trước công chúng.
Bạn sẽ không bao giờ thấy một thành viên hoàng gia nhuộm tóc màu hồng hoặc trang điểm một đôi mắt khói đậm. Cung điện thích phụ nữ hoàng gia để tóc và trang điểm trông tự nhiên khi xuất hiện trước công chúng. Phụ nữ phải ngồi theo một cách nhất định
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 11 Chân bắt chéo ở đầu gối hoặc mắt cá chân.
Tủ quần áo của nữ hoàng phải sáng sủa
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 12 Nữ hoàng được biết đến với những bộ trang phục sáng và có màu neon.
Nữ hoàng được biết đến với những bộ trang phục sáng và có màu neon, vì bà muốn đảm bảo rằng mình có thể dễ dàng được phát hiện trong đám đông lớn. Và những người ở xa có thể nhìn thấy được bà trong các sự kiện Ngay cả những đứa trẻ cũng được mong đợi có sự duyên dáng
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 13 Ngay khi những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình hoàng gia, chúng ngay lập tức được chuẩn bị để biết cách vừa vẫy tay vừa nói năng duyên dáng.
Bạn không thể quay lưng lại với Nữ hoàng
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 14 Sau khi cuộc trò chuyện với Nữ hoàng Anh kết thúc, bà sẽ là người đầu tiên rời đi - không ai được phép quay lưng lại với bà.
Gia đình hoàng gia phải học nhiều ngôn ngữ
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 15 Hoàng tử George đã học đếm bằng tiếng Tây Ban Nha.
Tỏi không được phép có ở cung điện Buckingham?
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 16 Người ta đồn rằng Nữ hoàng Anh rất ghét tỏi.
Người ta đồn rằng Nữ hoàng Anh ghét tỏi, vì vậy không có món ăn nào ở Cung điện Buckingham được nấu với nguyên liệu này. Gia đình hoàng gia không mở quà vào ngày Giáng sinh
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 17  Gia đình hoàng gia trao đổi quà trong Red Drawing Room vào giờ uống trà
Thay vì mở quà vào ngày Giáng sinh, gia đình hoàng gia trao đổi quà trong Red Drawing Room vào giờ uống trà vào đêm Giáng sinh. Áo khoác luôn ở trên vai
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 18 Việc cởi bỏ áo khoác ở nơi công cộng được coi là không thích hợp.
Việc cởi bỏ áo khoác ở nơi công cộng được coi là không thích hợp. Vì vậy, nếu một thành viên gia đình hoàng gia mặc một chiếc áo khoác vào ngày hôm đó thì phải mặc nó toàn bộ thời gian. Thực đơn bữa sáng của nữ hoàng giống nhau mỗi ngày
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 19 Mỗi buổi sáng, Nữ hoàng dùng bữa trà sáng kiểu Anh sau đó là bánh ngô.
Phụ nữ phải đội mũ cho tất cả các sự kiện trang trọng
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 20 Những chiếc mũ càng fancy, càng tốt.
Sau 6 giờ chiều, phải bỏ nón ra và đội vương miện
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 21 Nếu một sự kiện được tổ chức trong nhà sau 6 giờ tối, phụ nữ sẽ đổi mũ lấy vương miện.
Vương miện dành riêng cho phụ nữ đã có gia đình
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 22 Chỉ có phụ nữ đã có gia đình mới sử dụng vương miện
Nữ hoàng luôn đeo găng tay
24 quy tắc nghiêm ngặt, nhiều cái kỳ lạ khó đỡ mà Hoàng gia Anh phải tuân theo ảnh 23
Dựa trên số lượng bàn tay mà bà phải bắt tay trong mỗi lần gặp gỡ, có thể hiểu rằng người đứng đầu Hoàng gia phải đeo găng tay vì bà không muốn bị lây nhiễm bệnh.
Hai người thừa kế không được bay cùng nhau
Đây là quy định hoàng gia, khi hoàng tử George đủ 12 tuổi sẽ không được bay cùng bố William nữa, hai người phải bay riêng. Việc này hiện cũng đang được nhiều gia đình nổi tiếng trên thế giới áp dụng để hạn chế tối đa sự mất mát khi tai nạn, rủi ro không may xảy ra. 
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm